Đất đai là một trong những nguồn tài nguyên vô cùng quý giá. Hiện nay thủ tục đăng ký, chuyển nhượng đất đai vô cùng khó khăn, phức tạp. Mặt dù pháp luật đã cố gắng sửa đổi bổ sung để hoàn thiện hơn, tuy nhiên các thủ tục hành chính vẫn còn chồng chéo, bất cập. Dịch vụ tư vấn luật đất đai của Vạn Phúc luật sẽ giúp bạn hiểu rõ và nắm chắc hơn về luật đất đai. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tư vấn luật đất đai

Những khó khăn khách hàng gặp phải liên quan đến đất đai

Hiện nay, có một thực tế là nhiều người dân gặp phải các tranh chấp liên quan đến đất đai, nhà ở nhưng không biết phải làm gì để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Các khó khăn này có thể kể đến như:

 • Có sự không rõ ràng về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi mà diện tích đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khác với thực tế; cấp chồng lấn giữa các thửa đất liền kề, giữa đất của tổ chức với đất của cá nhân, hộ gia đình; cấp sai địa chỉ, sai địa giới hành chính xã, phường, thị trấn dẫn đến tranh chấp giữa các chủ đất nhưng lỗi này rõ ràng thuộc về cơ quan cấp Giấy chứng nhận.
 • Người dân thiếu hiểu biết về hợp đồng giao dịch đảm bảo khi đăng ký thế chấp, bảo lãnh quyền sử dụng đất tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng.
 • Tranh chấp đất đai là loại tranh chấp hết sức phức tạp, có thể liên quan đến nhiều quan hệ pháp luật như Thừa kế, Hợp đồng, Hôn nhân gia đình, Hành chính,…
 • Thực tế cho thấy khi tranh chấp đất đai xảy ra, các bên tranh chấp dễ lâm vào tình trạng tâm lý thiếu tỉnh táo, dẫn đến dọa nạt, chống đối, cản trở làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Luật sư tư vấn Luật đất đai

Với đội Luật sư tư vấn luật đất đai, cố vấn, chuyên gia pháp lý đông đảo, giàu kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ Luật Vạn Phúc có thể tư vấn và giải quyết các vụ việc như:

 • Các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai: thủ tục cấp sổ đỏ (GCNQSDĐ), thủ tục sang tên sổ đỏ đối với trường hợp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng đất; thủ tục ghi nhận tài sản trên đất vào giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thủ tục giao đất, cho thuê đất; thủ tục gia hạn hợp đồng thuê đất; thủ tục thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; thủ tục cho thuê, góp vốn, hợp tác kinh doanh bằng quyền sử dụng đất, tài sản trên đất…
 • Quy định của pháp luật, thủ tục pháp lý về mua bán, chuyển nhượng nhà, đất, căn hộ, căn hộ nghỉ dưỡng, sàn thương mại đã hình thành hoặc hình thành trong tương lai;
 • Tư vấn về trình tự, thủ tục thu hồi đất, giá bồi thường giải phóng mặt bằng; tư vấn việc thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất (tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp..) với cơ quan Nhà nước;
 • Tư vấn giải quyết các tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về phương án bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất; khiếu nại đòi lại đất cũ đã qua các thời kỳ thực hiện chính sách cải tạo nông nghiệp, cho thuê, cho mượn…

Hình thức tư vấn Luật đất đai

Luật sư tư vấn trực tiếp tại Văn phòng

Đối với hình thức tư vấn trực tiếp tại Văn phòng bạn sẽ được Luật sư đất đai trực tiếp trao đổi, làm việc tại Văn phòng để thu thập thông tin liên quan đến vụ việc và đưa ra phương án giải quyết tranh chấp nhà đất, giải quyết thủ tục hành chính đất đai cho khách hàng.

Tư vấn trực tuyến qua điện thoại, zalo, facebook, email

Quý khách hàng cũng có thể lựa chọn Dịch vụ Luật sư tư vấn đất đai qua số điện thoại sau đây: 02746507999/0967357131

Bạn có thể truy cập để được hỗ trợ qua zalo, facebook, email…

Liên hệ Luật của Luật Vạn Phúc bạn sẽ nhận được ngay câu trả lời một cách chính xác nhất cho tình huống pháp lý của mình. Luật Vạn Phúc tự tin có thể mang đến những kiến thức Luật Đất đai hữu ích nhất cho Quý khách hàng.

dich-vu-tu-van-luat-dat-dai.

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc?

 • Tư vấn 24/7: Chúng tôi tư vấn, giải đáp mọi vấn đề thắc mắc nhanh chóng và kịp thời, đảm bảo không làm lỡ việc của Quý khách hàng;
 •  Tiết kiệm thời gian: Quý khách hàng chỉ cần nhấc điện thoại và gọi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho Quý khách hàng qua điện thoại. Trong một số trường hợp, đội ngũ chuyên viên pháp lý sẽ đến tận nhà tư vấn và nhận hồ sơ;
 •  Bảo mật thông tin: Toàn bộ thông tin và tài liệu Quý khách hàng chia sẻ sẽ được bảo mật tuyệt đối;
 •  Chất lượng dịch vụ uy tín – chuyên nghiệp: Với đội ngũ luật sư tư vấn luật đất đai, chuyên gia pháp lý trình độ chuyên môn cao, đã từng xử lý hàng ngàn hồ sơ đất đai khó. Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho qúy khách hàng dịch vụ tư vấn Đất đai với sự chuyên nghiệp, uy tín. Quý khách hàng sẽ nhận được nhiều hơn so với chi phí đã bỏ ra khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Quy trình sử dụng dịch vụ tư vấn luật đất đai

Chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu, hồ sơ của khách hàng. Nếu yêu cầu của quý khách hàng đơn giản, có thể hỗ trợ được ngay chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng.

Trường hợp vấn đề phức tạp, phía Luật sư cần nhiều thời gian để giải quyết. Chúng tôi sẽ báo giá cho bạn và tiến hành ký hợp đồng dịch vụ trước khi thưc hiện. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ phía chúng tôi. Chúng tôi tư vấn các kiến thức pháp lý về đất đai đến khách hàng trong từng trường hợp cụ thể. Khách hàng chỉ cần thanh toán dịch vụ và chờ kết quả mà thôi.

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ tư vấn luật đất đai

* Thời hạn giải quyết tùy theo từng đối tượng tranh chấp. Theo quy định của pháp luật thì:

 • Giải quyết tranh chấp đất đai thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện là không quá 45 ngày;
 • Giải quyết tranh chấp đất đai thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh là không quá 60 ngày;
 • Giải quyết tranh chấp đất đai thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường là không quá 90 ngày

Đối với các tranh chấp mà Tòa án giải quyết sẽ được tiến hành trong thời hạn kể từ thời điểm tòa án thụ lý giải quyết vụ án thì thời hạn chuẩn bị xét xử là 04 tháng; nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc có trở ngại khách quan thì được gia hạn nhưng không được vượt quá 02 tháng.

* Chúng tôi luôn đảm bảo chi phí Luật sư tư vấn đất đai phù hợp với nội dung công việc.

Với uy tín đặt lên hàng đầu, Luật Vạn Phúc sẽ đưa ra mức chi phí phù hợp với hoàn cảnh của khách hàng, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và tiến độ thực hiện công việc mà các bên đã thỏa thuận theo hợp đồng dịch vụ

Mức phí tư vấn Luật đất đai sẽ được tính dựa trên;

 • Mức độ phức tạp của công việc;
 • Thời gian Luật sư bỏ ra để thực hiện công việc;
 • Yêu cầu đặc biệt của khách hàng về một số vấn đề khác.

dich-vu-tu-van-luat-dat-dai.

Câu hỏi thường gặp

Tư vấn đất đai trực tuyến qua điện thoại là gì?

Tư vấn đất đai trực tuyến qua điện thoại là cách thức mà khách hàng có nhu cầu trên toàn quốc có thể tư vấn các quy định của pháp luật đất đai, xin ý kiến tư vấn của Luật sư chuyên về đất đai thông qua điện thoại.

Các vấn đề nào của pháp luật đất đai được hỗ trợ tư vấn?

Tất cả các vấn đề liên quan đến pháp luật đất đai đều được Luật Vạn Phúc hỗ trợ tư vấn: Cấp sổ đỏ, mua bán chuyển nhượng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tranh chấp đất đai…

Muốn tư vấn luật đất đai qua Email thì phải làm thế nào?

Các bước để được tư vấn luật đất đai qua Email:

Bước 1: Gửi email câu hỏi cần tư vấn đến Email:

Bước 2: Thanh toán phí tư vấn theo hướng dẫn

Bước 3: Nhận hồi đáp của Luật sư sau 24-48h

Để tiết kiệm thời gian, chi phí và để được cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, tận tình nhất, Quý Khách hàng hãy để Luật Vạn Phúc cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn luật đất đai nói riêng cũng như tất cả các vấn đề pháp lý khác.

Đọc thêm:

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai uy tín

10 kinh nghiệm vàng khi giải quyết tranh chấp đất đai

0932350835