Hiện nay, tranh chấp đất đai trong xã hội ngày càng diễn ra phổ biến do hiện tượng “đất chật người đông”, đồng thời nền kinh tế phát triển kéo theo đất đai tăng giá trị. Tuy nhiên, việc giải quyết tranh chấp đất đai là một trong những thủ tục phức tạp, mất khá nhiều thời gian để thực hiện. Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai là một trong những lĩnh vực pháp luật mà Luật Vạn Phúc chúng tôi có nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi có nhóm luật sư và chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm tư vấn và cung cấp dịch vụ pháp lý liên quan đến giải quyết tranh chấp về đất đai. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với quý bạn đọc dịch vụ giải quyết tranh chấp đất đai mới nhất hiện nay.

dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Những khó khăn khách hàng gặp phải khi tranh chấp đất đai

Khó khăn về sự thiếu hiểu biết của các bên khi tranh chấp

Khi xảy ra tranh chấp, phần lớn các bên trong quan hệ tranh chấp đất đai có xu hướng giải quyết theo cảm xúc, bộc lộ những bức xúc cá nhân của mình thông qua tranh chấp. Từ đó, bỏ qua các quy định pháp luật dẫn tới xung đột diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều vụ việc gây gây thiệt hại nặng nề thậm chí là thiệt hại về tính mạng con người. Tình trạng này xảy ra phần lớn do sự thiếu hiểu biết về pháp luật của cả 2 bên. Vì thế mà ngay cả khi có sự can thiệp của cơ quan nhà nước, tranh chấp cũng không được giải quyết nhanh chóng.

Khó khăn từ phía cơ quan chức năng

Việc gây khó dễ từ phía cơ quan chức năng là một thực tế chắc hẳn không phải hiếm gặp. Nhiều cơ quan chức năng vì lý do cá nhân cố tình không giải quyết hồ sơ, kéo dài thời gian,… Điều này khiến cho quá trình xử lý chậm chạp, mất nhiều thời gian thậm chí nhiều cán bộ còn tìm cách trả lại hồ sơ cho công dân vì nhiều tranh chấp đất đai phức tạp, đòi hỏi quá trình thu thập tài liệu kéo dài qua nhiều giai đoạn, thời kỳ.

Người dân không hiểu rõ về quyền, nghĩa vụ của mình

Đây là trở ngại cực kỳ lớn gây nhiều khó khăn cho cơ quan chức năng và chính người dân có nhu cầu giải quyết tranh chấp đất đai. Người dân không hiểu thấu đáo về quyền, nghĩa vụ của mình, mơ hồ dẫn tới những bất lợi về pháp lý. Vì thế xảy ra tình trạng kháng cáo sai cho Tòa án, khiếu nại sai đến UBND, …

Quy định pháp luật còn nhiều bất cập, lỗ hổng dẫn đến tình trạng khó khăn trong tiến trình giải quyết tranh chấp đất đai.

Luật đất đai hiện hành quy định về bắt buộc hòa giải tại cơ sở trong tranh chấp đất đai. Theo đó, mọi tranh chấp đất đai, bao gồm cả tranh chấp về tài sản gắn liền với đất và tranh chấp trong quá trình thực hiện các giao dịch liên quan đến đất đai đều phải qua thủ tục hòa giải và phải được UBND cấp xã giải quyết trước khi vụ việc được giải quyết tại tòa án hoặc tại UBND cấp quận, huyện.

Rất nhiều trường hợp, UBND cấp xã không tổ chức hòa giải, hoặc không hòa giải theo yêu cầu của các bên tranh chấp, mà nếu cấp xã không hòa giải, thì các bên không thể khởi kiện ra tòa án. Có thể nói, quy định pháp luật đã hạn chế quyền của người sử dụng đất và sở hữu tài sản khi quy định yêu cầu bắt buộc thông qua thủ tục hòa giải tại địa phương.

dich-vu-luat-su-giai-quyet-tranh-chap-dat-dai

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

 

Tranh chấp đất đai là tranh chấp với thủ tục khá phức tạp, nhiều trường hợp người dân không đủ hiểu biết các quy định của pháp luật để tự mình viết đơn, thu thập chứng cứ, chứng minh chó yêu cầu khởi kiện và tranh tụng tại tòa để có thể thắng kiện. Hơn nữa, người dân cũng không đủ am hiểu chuyên sâu về trình tự, thủ tục tố tụng dẫn đến mất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc cho việc thực hiện thủ tục giải quyết tranh chấp về đất đai.

Vì vậy, khi thấy rằng vụ việc có chiều hướng bất lợi cho mình, mình bị thiệt hại thì khách hàng nên tìm đến luật sư để được giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian, công sức và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mình. Với dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vấn chi tiết và phân tích các phương án thiệt hơn về vụ việc cho khách hàng dựa trên các căn cứ pháp lý. Luật sư cũng có thể đồng hành cùng khách hàng, đại diện khách hàng cùng đàm phán với bên kia, bảo vệ quyền lợi khách hàng tại Tòa án.

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai của Luật Vạn Phúc

Với đội ngũ luật sư hơn 10 năm kinh nghiệm giải quyết tranh chấp đất đai, các luật sư tại Luật Vạn Phúc sẽ giúp bạn đánh giá toàn bộ hồ sơ, tư vấn chi tiết các quy định của pháp luật liên quan. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì sẽ tư vấn khách hàng thu thập thêm chứng cứ, tài liệu.

Bên cạnh đó, Luật Vạn Phúc còn có thể đồng hành hoặc đại diện khách hàng tham gia các buổi hòa giải, đối thoại trong suốt quá trình cơ quan chức năng thẩm tra, xác minh, lập hồ sơ để giải quyết tranh chấp. Trong trường hợp hòa giải không thành, chúng tôi sẽ giúp các bạn hoàn thiện hồ sơ và thực hiện tranh tụng tại tòa án để đảm bảo việc giải quyết tranh chấp diễn ra nhanh chóng, công bằng và đúng quy định pháp luật.

dich-vu-luat-su-giai-quyet-tranh-chap-dat-dai

Các gói dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

– Tư vấn tranh đất đai chấp liên quan đến các giao dịch (chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho) quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất;

– Tư vấn tranh chấp về tài sản chung, tài sản riêng liên quan đến quyền sử dụng đất;

– Tư vấn tranh chấp trong quá trình xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất;

– Tư vấn tranh chấp đất đai về hợp tác kinh doanh, góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

* Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp đất đai tại UBND:

 • Đại diện cho khách hàng tham gia hòa giải ở cấp cơ sở/UBND;
 • Đại diện cho khách hàng đàm phán với bên tranh chấp;
 • Chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo tài liệu theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

* Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp đất đai tại Toà án nhân dân các cấp:

 • Thu thập và cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án;
 • Nghiên cứu hồ sơ vụ án và liên hệ sao chụp những tài liệu cần thiết trong hồ sơ vụ án để thực hiện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng;
 • Soạn thảo đơn khởi kiện và chuẩn bị hồ sơ đính kèm đơn khởi kiện;
 • Đại diện cho khách hàng hoặc là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng tại các phiên tòa giải quyết vụ án;
 • Tham gia tranh tụng trong các phiên xét xử tại tòa

Thời hạn và chi phí dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Thời hạn: Tùy từng loại vụ việc và mức độ phức tạp sẽ có thời hạn giải quyết khác nhau. Tuy nhiên, dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai của Luật Vạn Phúc cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết tranh chấp trong thời gian sớm nhất.

Phí dịch vụ: Chi phí hợp lý, phù hợp với từng vụ việc cụ thể.

dich-vu-luat-su-giai-quyet-tranh-chap-dat-dai

Một số câu hỏi thường gặp

Xử lý tranh chấp quyền sở hữu đất khi cho mượn mà không trả?

Đối với các tranh chấp quyền sở hữu đất khi cho mượn mà không trả thì chủ sử dụng đất cần chuẩn bị những tài liệu như sau:

 • Các giấy chứng nhận, giấy tờ cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã cấp và thừa nhận quyền sử dụng đất của mình;
 • Cần chứng minh thỏa thuận cho mượn bằng giấy tờ hoặc tin nhắn hoặc lời làm chứng;
 • Đối với các tài sản gắn trên đất do người mượn đã xây dựng, tôn tạo thì chủ sử dụng đất phải trả lại hoặc bồi thường khi lấy lại đất.

Tranh chấp đất đai không có sổ đỏ giải quyết như thế nào?

Theo khoản 2 Điều 203 Luật Đất đai 2013, có 02 hình thức giải quyết tranh chấp đất đai khi không có sổ đỏ gồm:

 • Nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp tại UBND cấp có thẩm quyền.
 • Khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự.

Khó khăn trong giải quyết tranh chấp đất đai ngày càng nhiều, trong khi đó không phải ai cũng đủ hiểu biết pháp luật và có đủ thời gian để xử lý tranh chấp, bảo đảm quyền và lợi ích của mình.

Với bề dày kinh nghiệm tư vấn pháp luật tranh chấp đất đai, sự tận tâm và chu đáo với khách hàng, Luật Vạn Phúc cung cấp dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai chất lượng nhất hiện nay. Đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vấn từ việc chuẩn bị hồ sơ cho tới khi kết thúc tranh chấp,…. Nhờ vậy mà bạn không phải lo lắng về vấn đề sai sót hay mất thời gian.

Đọc thêm:

Dịch vụ tư vấn Luật đất đai trọn gói giá rẻ, trách nhiệm

10 kinh nghiệm vàng khi giải quyết tranh chấp đất đai

0932350835