Tranh chấp lối đi qua hay mở lối đi chung diễn ra một cách rất thường xuyên trên thực tế. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, tình huống cụ thể mà người dân cần phải nắm rõ những quy định của pháp luật để bảo vệ những lợi ích hợp pháp của mình. Hiểu được những khó khăn đó, nên luật Vạn Phúc đã mở ra dịch vụ giải quyết tranh chấp lối đi qua. Bạn đọc cùng tìm hiểu về dịch vụ này nhé.

dịch vụ giải quyết tranh chấp lối đi qua

Những khó khăn khách hàng gặp phải khi tranh chấp lối đi qua, lối đi chung

Khi có những mâu thuẫn, tranh chấp về lối đi chung giữa các bất động sản liền kề, không ít khách hàng đã gặp phải những khó khăn, không biết phải giải quyết như thế nào. Một số khó khăn mà khách hàng thường gặp đó là:

 • Tranh chấp lối đi chung xét về bản chất là một dạng của tranh chấp đất đai, mà loại tranh chấp này thường rất phức tạp. Pháp luật đất đai với rất nhiều quy định, nhiều thủ tục nên đôi khi người dân không thể nào nắm hết được những quy định này để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của mình.
 • Bên cạnh đó, khi tiến hành giải quyết tranh chấp về lối đi chung không phải trường hợp nào cũng giải quyết như nhau mà phải xét đến tùy trường hợp cụ thể, tùy đối tượng là ai, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không…và còn nhiều yếu tố nữa theo quy định của pháp luật. Điều này đòi hỏi người dân cần phải có kiến thức pháp luật vững chắc theo pháp luật đất đai.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp lối đi qua, lối đi chung

 • Khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp lối đi qua, quý khách không cần phải tự mình nghiên cứu các quy định pháp luật về vấn đề này mà bên cung cấp dịch vụ sẽ thực hiện trọn gói từ khâu tư vấn đến chuẩn bị, nộp các chứng từ, hồ sơ cho quý khách hàng.
 • Về tranh chấp đất đai được phân chia thành nhiều loại: có thể là tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất…mỗi loại tranh chấp đất đai pháp luật đều quy định cách thức giải quyết, khởi kiện khác nhau. Chính vì thế nếu không có kinh nghiệm trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai thì sẽ dẫn đến khó khăn khi yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết.
 • Quý khách chỉ cần cung cấp vấn đề của mình, những hồ sơ, giấy tờ liên quan, bên cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp lối đi qua sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật một cách có hiệu quả và nhanh chóng hơn. Và với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ này, việc giải quyết tranh chấp lối đi chung sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng, hiệu quả và bảo vệ được quyền lợi của quý khách hàng một cách tốt nhất.

Tại sao quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

 • Luật Vạn Phúc chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực pháp luật đất đai, đặc biệt là những dịch vụ liên quan đến giải quyết tranh chấp lối đi chung nên chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng để giải quyết vấn đề theo yêu cầu của quý khách hàng.
 • Các luật sư và những chuyên viên pháp lý của công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách một cách hiệu tận tâm, nhanh chóng và mang lại hiệu quả khiến quý khách hài lòng nhất.
 • Khi sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc, quý khách sẽ được tư vấn trực tiếp ở văn phòng từ việc nghiên cứu hồ sơ cho đến tư vấn 1 cách chính xác nhất cho quý khách. Bên cạnh đó, công ty chúng tôi còn cung cấp dịch vụ qua điện thoại hoặc email trong trường hợp quý khách không thể đến trực tiếp văn phòng.

Các gói dịch vụ giải quyết tranh chấp lối đi qua, lối đi chung

Luật Vạn Phúc sẽ có các gói dịch vụ giải quyết tranh chấp lối đi qua như sau:

 • Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp lối đi qua, lối đi chung: chúng tôi sẽ thực hiện tư vấn qua các hình thức như: trực tiếp, qua tổng đài, qua email hoặc qua thư tư vấn.
 • Dịch vụ soạn đơn từ hỗ trợ giải quyết tranh chấp lối đi qua, lối đi chung: khi muốn khởi kiện tranh chấp lối đi chung, quý khách hàng cần phải chuẩn bị đơn khởi kiện đúng về mặt hình thức theo quy định pháp luật, đồng thời phải bảo đảm nội dung đầy đủ thì mới bảo vệ được quyền lợi hợp pháp của mình. Chính vì thế mà việc soạn đơn từ không phải là việc đơn giản. Đơn thiếu nội dung hay sai hình thức sẽ dẫn đến việc Tòa án chậm tiếp nhận, hay phải bổ sung thêm hồ sơ rất mất thời gian. Dịch vụ soạn đơn của chúng tôi sẽ chuẩn bị cho quý khách hàng một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đỡ mất công đi lại và thời gian của quý khách.
 • Dịch vụ luật sư tham gia giải quyết tranh chấp lối đi qua, lối đi chung: với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, đội ngũ luật sư Luật Vạn Phúc sẽ giúp quý khách hàng tham gia vào quá trình giải quyết tranh chấp nhằm bảo vệ quyền lợi tối ưu nhất cho quý khách hàng.

Dịch vụ giải quyết tranh chấp lối đi qua, lối đi chung

Thời hạn và chi phí dịch vụ giải quyết tranh chấp lối đi qua, lối đi chung

Về thời hạn và chi phí sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp lối đi qua của Luật Vạn Phúc, chúng tôi cam đoan đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ thỏa thuận, tuân thủ đúng quy định pháp luật với chi phí vô cùng hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.

Một số câu hỏi thường gặp

Khi xảy ra tranh chấp về lối đi chung, tôi có quyền khởi kiện ra Tòa án hay không ?

Trả lời: Khi xảy ra tranh chấp về lối đi chung, đương sự có thể khởi kiện ra Tòa nhưng trước hết hai bên phải thực hiện thủ tục hòa giải tại cơ sở. Nếu không hòa giải được thì sẽ có quyền gửi đơn đên Ủy ban nhân dân cấp xã có  thẩm quyền hoặc khởi kiện ra Tòa án.

Khi khởi kiện tranh chấp lối đi qua, cần phải chuẩn bị hồ sơ nào ?

Trả lời: Hồ sơ khởi kiện tranh chấp lối đi qua sẽ bao gồm:

 • Đơn khởi kiện
 • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất đai (như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…)
 • Các bằng chứng khác liên quan đến tranh chấp…

Đơn khởi kiện tranh chấp lối đi chung cần có những nội dung nào ?

Trả lời: Đơn khởi kiện tranh chấp lối đi chung cần phải có những nội dung sau:

 •  Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện;
 •  Tên Tòa án có thẩm quyền nhận đơn khởi kiện giải quyết tranh chấp lối đi chung;
 •  Tên, nơi cư trú, làm việc hoặc trụ sở của người khởi kiện; người bị kiện; Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Các thông tin này cần phải khớp với thông tin trong giấy tờ nhân thân. Trường hợp ghi không đúng người làm đơn có thể phải sửa lại đơn khởi kiện.
 •  Nôi dung sự việc tranh chấp đất đai: nêu rõ thông tin thửa đất đang tranh chấp làm lối đi chung gồm: Diện tích ? Thửa đất số ? Loại đất ? Địa chỉ ?…;
 •  Đưa ra yêu cầu Tòa án giải quyết;
 •  Họ, tên, địa chỉ của người làm chứng;
 •  Các tài liệu, chứng cứ liên quan đến nội dung giải quyết tranh chấp đất đai tại Tòa án.
 •  Chữ ký, xác nhận của người làm đơn…..

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp lối đi qua là của cơ quan nào ?

Trả lời: Theo quy định của pháp luật, cụ thể tại Điều 203 Luật Đất đai 2013, tranh chấp đất đai đã được hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã mà không thành thì các bên có thể lựa chọn giải quyết tại Tòa án hoặc Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Như vậy, Uỷ ban nhân dân và Tòa án sẽ là cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lối đi chung.

Tranh chấp lối đi chung xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, tình huống cụ thể mà người dân cần phải nắm rõ những quy định của pháp luật để bảo vệ những lợi ích hợp pháp của mình. Nếu không nắm rõ quy định của pháp luật, quý khách hàng có thể tìm đến một công ty luật uy tín để cung cấp dịch vụ theo yêu cầu của mình. Luật Vạn Phúc tin rằng với đội ngũ luật sư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu về pháp luật đất đai luôn sẵn sàng cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ giải quyết tranh chấp lối đi qua. Khi dùng dịch vụ, quý khách hàng sẽ không phải đi lại nhiều mà đội ngũ nhân viên Công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng nhiệt tình và tận tâm.

Đọc thêm:

Luật dân sự quy định về quyền mở lối đi qua như thế nào?

Dịch vụ tư vấn Luật đất đai trọn gói giá rẻ, trách nhiệm

0932350835