Mỗi cá nhân chúng ta khi sinh ra đều phải làm giấy khai sinh. Tuy nhiên, theo thời gian vì nhiều lý do có nhiều người đã để mất giấy khai sinh. Để không tốn nhiều thời gian hiện nay Vạn Phúc luật có cung cấp dịch vụ làm lại giấy khai sinh, để giúp các khách hàng có thể làm lại giấy khai sinh một cách nhanh chóng, mà không tốn nhiều thời gian đi làm các thủ tục.

dịch vụ làm lại giấy khai sinh

Những khó khăn khách hàng gặp phải khi làm lại giấy khai sinh

Chúng tôi hiểu rõ những khó khăn của khách hàng, bởi số lượng vụ việc chúng tôi giải quyết đã giúp chúng tôi đưa ra một số nhận định sơ bộ về những băn khoăn khi khách hàng thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy khai sinh như:

 • Bạn sẽ không biết để xin cấp bản sao giấy khai sinh cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
 • Đi xin cấp bản sao giấy khai sinh ở đâu?
 • Mất bao lâu mới được cấp bản sao giấy khai sinh?
 • Trong trường hợp người muốn được cấp bản sao giấy khai sinh không thể tự đi xin cấp bản sao giấy khai sinh có được ủy quyền cho người khác không? Trong trường hợp được ủy quyền thì phải cần những giấy tờ gì để chứng minh quan hệ ủy quyền?
 •  Bản sao giấy khai sinh có hiệu lực đến khi nào, có hiệu lực như bản chính không?
 • Xin cấp bản sao giấy khai sinh có phải kê khai trực tuyến trước không? Làm cách nào để kê khai được?
 • ….

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm lại giấy khai sinh

Trước những khó khăn, khúc mắc về làm lại giấy khai sinh cho con, bạn sẽ được chúng tôi giúp đỡ về tất cả vấn đề khi sử dụng dịch vụ, cụ thể như:

 • Đăng ký nhanh chóng nhất;
 • Giấy tờ hợp pháp nhất;
 • Bảo mật thông tin (kể cả khi không sử dụng dịch vụ);
 • Thuận tiện và linh hoạt trong giao dịch;
 • Bàn giao, tư vấn theo quy định của pháp luật.

dich-vu-lam-lai-giay-khai-sinh-cho-con

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

Làm lại giấy khai sinh là nhu cầu của nhiều người; Luật Vạn Phúc là một đơn vị pháp lý uy tín để quý khách tin tưởng và ủy thác thực hiện. Bằng chuyên môn nghiệp vụ của mình; chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách trong mọi trường hợp. Chúng tôi có:

 • Đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm và luôn tâm huyết, nhiệt tình giúp đỡ khách hàng.
 • Chúng tôi hoạt động dựa trên phương châm nhanh chóng- thân thiện – hiệu quả. Mục tiêu chúng tôi hướng đến là đạt được sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng.
 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo.
 • Giải đáp mọi thắc mắc và đáp ứng toàn bộ yêu cầu của khách hàng.
 • Luật Vạn Phúc đã tư vấn và giúp đỡ cho nhiều khách hàng trên toàn quốc. Chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng.

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

Theo Điều 9 của Thông tư 04/2020/TT-BTP thì tài liệu, giấy tờ là cơ sở đăng ký lại khai sinh bao gồm:

 1. Bản sao Giấy khai sinh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp hợp lệ.
 2. Bản chính hoặc bản sao của giấy tờ có giá trị thay thế cho Giấy khai sinh được cấp trước năm 1975 ở miền Nam và trước năm 1945 ở miền Bắc.
 3. Trường hợp người yêu cầu đăng ký lại khai sinh không có các giấy tờ được kể ở trên thì phải có giấy tờ do tổ chức, cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp hợp lệ sau đây để làm cơ sở để xác định nội dung đăng ký lại khai sinh:
 • Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu;
 • Sổ tạm trú, Sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh về nơi cư trú;
 • Bằng tốt nghiệp, Chứng chỉ, Học bạ, Giấy chứng nhận, hồ sơ học tập do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc xác nhận;
 • Giấy tờ khác có thông tin cá nhân như họ, tên, ngày, tháng, năm sinh.

Người yêu cầu đăng ký lại khai sinh có trách nhiệm phải nộp đầy đủ bản sao của các giấy tờ nêu trên (nếu có) và phải cam đoan về việc đã nộp đầy đủ các giấy tờ mình có.

Quy trình sử dụng dịch vụ làm lại giấy khai sinh

Bước 1: Tư vấn sơ bộ cho khách hàng về quy định pháp lý đối với thủ tục xin cấp lại giấy khai sinh bản chính

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ hoàn chỉnh, đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đã đăng ký khai sinh trước đây hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người yêu cầu thường trú. Đồng thời, kiểm tra, theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, thường xuyên thông báo tình hình xét duyệt hồ sơ tới khách hàng

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, công chức tư pháp – hộ tịch kiểm tra, xác minh hồ sơ. Nếu việc đăng ký lại khai sinh là đúng theo quy định của pháp luật thì công chức tư pháp – hộ tịch thực hiện đăng ký lại khai sinh.

Nếu việc đăng ký lại khai sinh được thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp xã không phải là nơi đã đăng ký khai sinh trước đây thì công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân nơi đăng ký khai sinh trước đây kiểm tra, xác minh về việc lưu giữ sổ hộ tịch tại địa phương.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, Ủy ban nhân dân nơi đã đăng ký khai sinh trước đây tiến hành kiểm tra, xác minh và trả lời bằng văn bản về việc còn lưu giữ hoặc không lưu giữ được sổ hộ tịch.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được kết quả xác minh về việc không còn lưu giữ được sổ hộ tịch tại nơi đã đăng ký khai sinh, nếu thấy hồ sơ đầy đủ, chính xác, đúng quy định pháp luật công chức tư pháp – hộ tịch thực hiện việc đăng ký lại khai sinh.

Bước 3: Đại diện khách hàng nhận kết quả khi thủ tục xin giấy khai sinh bản chính được thực hiện xong

Bước 4: Bàn giao kết quả cho khách hàng khi yêu cầu dịch vụ hoàn thành

Sử dụng dịch vụ làm lại giấy khai sinh của Luật Vạn Phúc, khách hàng chỉ cần thanh toán dịch vụ và ngồi đợi kết quả.

dich-vu-lam-lai-giay-khai-sinh-cho-con

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ làm lại giấy khai sinh

Thời gian giải quyết cấp lại khai sinh

 • Nếu hồ sơ đầy đủ, không cần xác minh thì thời hạn giải quyết là trong 05 ngày làm việc;
 • Trường hợp hồ sơ cần xác minh, thời hạn giải quyết là tối đa 25 ngày làm việc.

Chúng tôi mong muốn khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Như đã biết, trong quá trình tự mình thực hiện thủ tục xin lại giấy khai sinh, bạn có thể sẽ gặp phải rất nhiều những khó khăn, vướng mắc. Bạn có thể nên cần sự tư vấn và hỗ trợ đáng tin cậy từ một công ty Luật. Tuy nhiên, hiện nay số lượng các công ty Luật được thành lập ngày càng đông, bạn sẽ rất khó khăn để có thể lựa chọn được một công ty Luật đáng tin cậy, giải quyết nhanh chóng vụ việc và chi phí vừa phải. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn tìm nơi hỗ trợ Dịch vụ làm lại giấy khai sinh thì công ty Luật Vạn Phúc là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng, giá dịch vụ phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng.

Đọc thêm:

Hướng dẫn đăng ký khai sinh online dễ hiểu nhanh chóng

Hướng dẫn quy trình, thủ tục làm giấy khai sinh cho con

0932350835