Trong quá trình hoạt động, rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi số điện thoại để thuận tiện cho việc liên lạc. Sự thay đổi này yêu cầu công ty phải thực hiện cập nhật, thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh theo quy định pháp luật.

Vậy, thủ tục tthay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh được thực hiện như thế nào? Luật Vạn Phúc mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh

Thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh là gì?

Thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh được hiểu là một trong những thủ tục mà doanh nghiệp phải thực hiện với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có sự thay đổi về số điện thoại theo quy định pháp luật. Điều này có nghĩa công ty phải gửi thông báo đề nghị thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh đến cơ quan nhà đăng kinh kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Căn cứ pháp lý về thay đổi số điện thoại trên đăng ký kinh doanh

 • Luật Doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Doanh nghiệp.

Những trường hợp sau không được thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh

Không được thay đổi số điện thoại trong trường hợp nào?

Trong những trường hợp dưới đây, doanh nghiệp không được thực hiện thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh:

 • Trường hợp cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo doanh nghiệp vi phạm dẫn đến đã có quyết định hoặc đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Doanh nghiệp đang thực hiện thủ tục giải thể công ty hoặc đang trong tình trạng không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký;
 • Có yêu cầu của Tòa án hoặc các cơ quan có thẩm quyền khác theo quy định Bộ luật Tố tụng hình sự về việc doanh nghiệp không được phép thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh;

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh

Để thực hiện thủ tục thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh nhanh chóng và chính xác, Luật vạn Phúc hướng dẫn quý khách hàng cách thực hiện như sau:

 • Khi công ty thông báo thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh phải thực hiện cập nhật, bổ sung thông tin về số điện thoại còn thiếu trong hồ sơ. Nếu doanh nghiệp không bổ sung số điện thoại thì hồ sơ thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh sẽ không hợp lệ.
 • Doanh nghiệp tiến hành gửi thông báo đề nghị thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Khi nhận được hồ sơ, cơ quan sẽ tiến hành xem xét tính hợp lệ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới;
 • Với trường hợp doanh nghiệp tthay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh không phải trả phí, lệ phí cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh

Hướng dẫn thủ tục thay đổi số điện thoại trên đăng ký kinh doanh

Thủ tục thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh

Doanh nghiệp muốn thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh cần chú ý các bước thực hiện mà chúng tôi đề cập dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đây là một trong những bước quan trọng khi thực hiện thủ tục thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh. Khách hàng nếu không muốn mất nhiều thời gian đi lại thì cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ phù hợp với nội dung thay đổi.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Công ty thực hiện nộp hồ sơ thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư bằng hình thực trực tiếp hoặc trực tuyến trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Bước 3: Cơ quan kiểm tra, trả kết quả

Sau khi cơ quan đăng ký kinh doanh nhận hồ sơ của doanh nghiệp sẽ xem xét và kiểm tra. Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan sẽ tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 3 – 5 ngày làm việc cho doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ còn thiếu tài liệu thì cơ quan sẽ ra thông báo yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung.

Một số câu hỏi thắc mắc khi thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh

Hồ sơ thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh bao gồm những giấy tờ nào?

Khi doanh nghiệp đăng ký thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ với thành phần các giấy tờ sau đây:

 • Thông báo thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh theo Phụ lục II-5 được quy định tại Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT;
 • Biên bản hợp hoặc Quyết định của công ty về việc thay đổi (nếu có);
 • Văn bản ủy quyền (nếu sử dụng dịch vụ thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh)

Lệ phí thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh?

Theo quy định tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì doanh nghiệp không phải trả phí hay lệ phí trong trường hợp thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh.

Thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh nhưng không thông báo bị xử phạt như thế nào?

Theo quy định, thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh phải thực hiện thủ tục công bố nội dung đăng ký trên Cổng thông tin quốc gia. Nếu doanh nghiệp không công bố hoặc công bố trễ so với thời hạn quy định sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh

Dịch vụ thay đổi số điện thoại của Luật Vạn Phúc

Dịch vụ tthay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh của Luật Vạn Phúc

Luật Vạn Phúc là địa chỉ mà rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ bởi chúng tôi có đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm, uy tín và tận tâm trong công việc. Khách hàng khi đến với chúng tôi sẽ được:

 • Tư vấn toàn bộ quy định pháp luật về thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh đầy đủ, ngắn gọn đến khách hàng;
 • Hỗ trợ chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ và nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh;
 • Theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ từ cơ quan để kịp thời bổ sung khi có yêu cầu;
 • Nhận kết quả và giao tận tay giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi cho khách hàng.

Chúng tôi luôn đặt yếu tố về chất lượng, giá trị dịch vụ lên hàng đầu, đây cũng là phương châm hoạt động của Luật Vạn Phúc. Khách hàng khi lựa chọn hãy an tâm tuyệt đối vì chúng tôi làm việc dựa trên uy tín, mang lại quyền lợi tối đa cho quý khách.

Luật Vạn Phúc cam kết khi khách hàng sử dụng dịch vụ thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh sẽ:

 • Không phát sinh thêm bất cứ một chi phí nào khác;
 • Được Luật sư chúng tôi tư vấn miễn phí, tận tâm và cụ thể;
 • Hoàn tất thủ tục thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh nhanh chóng, đảm bảo đúng thời gian cam kết;
 • Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho khách hàng khi chúng tôi giao tận tay kết quả và không phải đi đến cơ quan kinh doanh để làm thủ tục.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Luật Vạn Phúc về thủ tục thay đổi số điện thoại trên giấy phép kinh doanh, chúng tôi hi vọng qua bài viết này có thể giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp mới nhất

Hướng dẫn quy trình thủ tục thay đổi địa chỉ của chi nhánh

Thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư

0932350835