Trong quá trình thực hiện thì việc thay đổi địa điểm dự án đầu tư là không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên, nhà đầu tư khi thay đổi địa chỉ của dự án cần phải thực hiện thủ tục  thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư

dich-vu-thay-doi-dia-chi-tren-giay-chung-nhan-dau-tu

Dịch vụ thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư

Quy trình thực hiện sẽ gặp nhiều vướng mắc và khó khăn cho những nhà đầu tư mới thực hiện lần đầu. Do vậy, Luật Vạn Phúc mang đến dịch vụ thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư chuyên nghiệp, quý khách hàng có thể tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Căn cứ pháp lý về thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư

 • Luật Đầu tư 2020;
 • Nghị định 31/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đầu tư.

Thủ tục thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư

Nhà đầu tư muốn thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư của mình cần thực hiện thủ tục qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hợp lệ

Nhà đầu tư muốn thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ với các thành phần giấy tờ mà chúng tôi đã đề cập mục dưới. Cần lưu ý rằng, công đoạn chuẩn bị hồ sơ rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục cho quý khách.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu trong hồ sơ điều chỉnh, nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong các hình thúc dưới đây để nộp hồ sơ:

 • Nộp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký đầu tư;
 • Nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đầu tư nước ngoài và nộp hồ sơ bản giấy đến cơ quan đăng ký đầu tư trong vòng 15 ngày kể từ ngày kê khai điều chỉnh địa điểm trực tuyến.

Bước 3: Cơ quan kiểm tra, xử lý hồ sơ

Trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ, Cơ quan có thẩm quyền tiến hành thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư, trường hợp có sửa đổi bổ sung thì có văn bản thông báo gửi đến nhà đầu tư.

Bước 4: Nhận kết quả từ cơ quan

Nhà đầu tư nhận kết quả thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư tại bộ phận một cửa của Cơ quan đăng ký đầu tư trong vòng 15 ngày kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ.

Hồ sơ thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư

dich-vu-thay-doi-dia-chi-tren-giay-chung-nhan-dau-tu

Hồ sơ thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư

Khi nhà đầu tư thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị điều chỉnh địa chỉ dự án đầu tư
 • Các tài liệu hỗ trợ việc báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư cho đến thời điểm yêu cầu điều chỉnh;
 • Văn bản quyết định của nhà đầu tư liên quan đến việc điều chỉnh địa chỉ dự án đầu tư;
 • Giải trình và cung cấp tài liệu về thông tin địa điểm mới như: thỏa thuận, hợp đồng thuê đất hay văn phòng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ chứng minh quyền cho thuê của bên cho thuê;

Quy trình thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư

dich-vu-thay-doi-dia-chi-tren-giay-chung-nhan-dau-tu

Quy trình thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư

Đến với dịch vụ thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư, nhà đầu tư nên tìm hiểu quy trình xin thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư để có thể lựa chọn một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để hợp tác.

Khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư của Luật vạn Phúc thì chúng tôi xin giới thiệu quy trình thực hiện như sau:

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn các vấn đề pháp lý cũng như dịch vụ thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư, những chính sách chi phí và thời gian hoàn tất công việc;
 • Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cung cấp các giấy tờ để hỗ trợ việc chuẩn bị hồ sơ xin điều chỉnh địa chỉ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Quy trình nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan có thẩm quyền giải quyết sẽ do Luật Vạn Phúc thực hiện thay quý khách;
 • Khi cơ quan đã điều chỉnh thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục thông báo lên cổng thông tin điện tử về nội dung đã thay đổi của quý khách và trao trả giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã được điều chỉnh đến tận tay khách hàng.

Thời hạn giải quyết hồ sơ thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư

Việc điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền được hồ sơ hợp lệ. Trong đó, thời hạn giải quyết hồ sơ thay đổi địa chỉ là 03 ngày kể từ khi cơ quan có thẩm quyền nhận hồ sơ hợp lệ từ nhà đầu tư.

Dịch vụ thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư tại Luật Vạn Phúc

dich-vu-thay-doi-dia-chi-tren-giay-chung-nhan-dau-tu

Dịch vụ thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư tại Luật Vạn Phúc

Bạn đang có nhu cầu thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư nhưng chưa có kinh nghiệm thực hiện? Bạn cần một công ty Luật uy tín và chuyên nghiệp để có thể ủy quyền thực hiện thay thủ tục điều chỉnh địa chỉ trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư?

Hãy yên tâm vì Luật Vạn Phúc sẽ là đơn vị tin cậy giúp quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư. Lý do khách hàng nên chọn chúng tôi vì:

 • Chúng tôi sở hữu một đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng tận tâm, đảm bảo quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu;
 • Khi sử dụng dịch vụ thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư, thời gian hoàn thành điều chỉnh địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư nhanh chóng, tiết kiệm tối đa chi phí đi lại;
 • Cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất, hạn chế rủi ro nhất cho khách hàng;
 • Mọi thông tin của khách hàng đều được chúng tôi bảo mật tuyệt đối mà không bị chi phối bởi một tác động khác nào.

Qua những thông tin mà chúng tôi đã đề cập về dịch vụ thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư, nếu quý khách vẫn còn thắc mắc gì liên quan đến thủ tục hay dịch vụ thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đầu tư của Luật Vạn Phúc, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự hỗ trợ và giải đáp chi tiết nhé!

Chúng tôi hi vọng sẽ nhận được sự tin tưởng và hợp tác cùng quý khách hàng.

0932350835