Từ khi tỉnh Bình Dương có đề án di dời các doanh nghiệp sản xuất vào khu công nghiệp, nhiều doanh nghiệp đã gặp phải khó khăn và thắc mắc liệu rằng khi chưa di dời thì có thể gia hạn thời hạn hoạt động dự án tại địa điểm cũ được không? Trong bài viết hôm nay, Vạn Phúc Lộc sẽ giải đáp quy định về thủ tục và dịch vụ gia hạn thời hạn hoạt động dự án đối với doanh nghiệp chưa di dời vào KCN.

Dịch vụ gia hạn thời hạn hoạt động của dự án
Dịch vụ gia hạn thời hạn hoạt động của dự án

1. Quy định về gia hạn thời hạn hoạt động dự án đối với các doanh nghiệp thuộc diện di dời vào khu công nghiệp nhưng chưa di dời

Căn cứ theo khoản 4 Điều 44 Luật Đầu tư 2020:

“Khi hết thời hạn hoạt động của dự án đầu tư mà nhà đầu tư có nhu cầu tiếp tục thực hiện dự án đầu tư và đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật thì được xem xét gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư…”

Như vậy, doanh nghiệp tại Thành phố Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Bến Cát, Tân Uyên thuộc diện phải di dời nhưng vẫn chưa di dời vào các Khu Công Nghiệp, mà hết thời hạn hoạt động của dự án thì có thể gia hạn thời hạn hoạt động.

Khi giải quyết hồ sơ, cơ quan quản lý về đầu tư sẽ xem xét đánh giá các yếu tố:

 • Phù hợp với quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh, quy hoạch đô thị và quy hoạch đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (nếu có); phù hợp với mục tiêu, định hướng phát triển đô thị, chương trình kế hoạch phát triển nhà ở (đối với dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị);
 • Đáp ứng điều kiện giao đất, cho thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai (đối với trường hợp đề nghị gia hạn sử dụng đất).

Từ năm 2019, tỉnh Bình Dương đã ban hành đề án với nội dung các doanh nghiệp hoạt động sản xuất phải di dời vào Khu Công nghiệp. Tuy nhiên, đến hiện tại rất nhiều doanh nghiệp chưa thể sắp xếp để di dời nhưng dự án lại sắp hết hạn hoạt động. Vậy doanh nghiệp có thể được gia hạn thời hạn hoạt động đối với các dự án thuộc diện di dời nhưng chưa di dời này không?

Căn cứ theo Công văn số 233/UBND-KT ngày 16/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, mặc dù theo kế hoạch của tỉnh, các doanh nghiệp sẽ phải di dời vào khu công nghiệp nhưng trong thời hạn di dời, doanh nghiệp vẫn có thể gia hạn thời hạn hoạt động của dự án tại địa điểm cũ.

Xem thêm:

2. Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ gia hạn thời hạn hoạt động của dự án tại Vạn Phúc Lộc

2.1. Rút ngắn thời gian, tiết kiệm công sức

Vạn Phúc Lộc là Công ty Luật có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý về doanh nghiệp và đầu tư. Với trụ sở chính tại tỉnh Bình Dương, Vạn Phúc Lộc nắm rõ đặc điểm quy trình, các thủ tục liên quan đến dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói chung.

Chính vì vậy, Vạn Phúc Lộc sẽ hỗ trợ Doanh nghiệp thực hiện thủ tục gia hạn thời hạn hoạt động dự án một cách tối ưu, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức của Doanh nghiệp.

2.2. Nhận tư vấn chuyên sâu

Trước khi nhận một vụ việc từ khách hàng, Vạn Phúc Lộc luôn xem xét, đánh giá hồ sơ một cách kỹ lưỡng và đưa ra tư vấn chi tiết nhất cho khách hàng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Vạn Phúc Lộc đều để lại đánh giá tích cực về sự chuyên sâu trong khâu tư vấn, giúp khách hàng hiểu rõ vấn đề pháp lý và quy trình họ cần phải thực hiện.

2.3. Được hỗ trợ tận tâm

Đội ngũ chuyên viên và Luật sư của Vạn Phúc Lộc đều đặt cái tâm của nghề luật lên hàng đầu. Bên cạnh đó, khi đến với Vạn Phúc Lộc, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tận tình, tháo gỡ kịp thời những nút thắt pháp lý mà doanh nghiệp đang gặp phải. Xuyên suốt quá trình cung cấp dịch vụ, Vạn Phúc Lộc sẽ thông báo tiến độ giải quyết để khách hàng có thể nắm được sát sao tình trạng của hồ sơ.

3. Nội dung dịch vụ gia hạn thời hạn hoạt động của dự án

 • Tư vấn toàn bộ điều kiện, hồ sơ, quy trình đối với thủ tục gia hạn thời hạn hoạt động của dự án.
 • Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý cần thiết.
 • Soạn thảo các văn bản pháp lý để thực hiện thủ tục gia hạn thời hạn hoạt động của dự án.
 • Theo dõi cập nhật hồ sơ tại Cơ quan thẩm quyền.
 • Đại diện uỷ quyền Công ty thực hiện thủ tục gia hạn thời hạn hoạt động của dự án tại cơ quan có thẩm quyền.
 • Đại diện Công ty đón tiếp đoàn thanh tra/kiểm tra (nếu có).
 • Thay mặt khách hàng nộp các khoản lệ phí gia hạn thời gian thực hiện dự án nếu có.
 • Nhận và bàn giao lại kết quả sau khi hoàn thành thủ tục.
Dịch vụ gia hạn thời hạn hoạt động của dự án
Dịch vụ gia hạn thời hạn hoạt động của dự án

4. Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi gia hạn thời hạn hoạt động của dự án?

4.1. Gia hạn thời hạn sử dụng đất

Thời hạn hoạt động dự án sẽ phụ thuộc vào thời hạn sử dụng đất. Chính vì vậy, ngoài việc gia hạn thời hạn hoạt động dự án, doanh nghiệp cần thực hiện thêm thủ tục gia hạn thời hạn sử dụng đất. 4.2. Gia hạn thời hạn thuê xưởng

Đối với doanh nghiệp hết hạn thời hạn thuê xưởng trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, doanh nghiệp cần gia hạn thời hạn thuê xưởng. Căn cứ theo Thông báo số 190/TB-UBND do Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương cấp ngày 30/5/2023, việc gia hạn thời gian thuê xưởng của các dự án sản xuất công nghiệp nằm ngoài khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một phải đáp ứng các điều kiện:

 • Thời hạn được gia hạn tối đa đến ngày 31/12/2025;
 • Dự án đáp ứng các điều kiện về công tác bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy;
 • Nhà đầu tư phải có phương án cụ thể di dời hoặc chuyển đổi công năng đúng lộ trình và phù hợp với quy hoạch, định hướng đầu tư phát triển của tỉnh;

4.3. Điều kiện gia hạn thời hạn hoạt động của dự án

 • Phải thực hiện thủ tục gia hạn thời hạn hoạt động tối thiểu 6 tháng trước khi hết thời hạn.
 • Thời hạn gia hạn hoạt động đối với dự án được xem xét trên cơ sở:
  • Mục tiêu;
  • Quy mô;
  • Địa điểm;
  • Yêu cầu hoạt động của dự án;
  • Không vượt quá thời hạn tối đa quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 44 Luật Đầu tư 2020.
  • Đảm bảo phù hợp với thời hạn di dời và kế hoạch sử dụng đất.

Bạn có thể khảo thêm các điều kiện, quy trình, thủ tục gia hạn thời hạn hoạt động của dự án tại: (chèn link)

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đối với doanh nghiệp chưa di dời vào KCN. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Vạn Phúc Lộc qua số điện thoại: 0274 650 7999 – 0932 350 835 để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

0932350835