Cho thuê lại lao động là hiện tượng tương đối phổ biến trong việc sử dụng lao động ở các quốc gia trên thế giới từ nhiều năm qua. Nó đã được ghi nhận trong pháp luật của rất nhiều nước, đặc biệt là những nước phát triển theo nền kinh tế thị trường.

Ở Việt Nam, việc cho thuê lại lao động vẫn là vấn đề khá mới mẻ. Tuy nhiên, khá nhiều nhà đầu tư nhìn nhận được tầm quan trọng của vấn đề này. Vì vậy, kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động là một lĩnh vực được quan tâm đáng kể. Để hiểu rõ hơn về pháp luật về cho thuê lại lao động, bài viết hôm nay

Công ty Vạn Phúc Luật sẽ tư vấn đến quý khách hàng những quy định cơ bản cũng như hồ sơ, thủ tục cần thiết để xin cấp giấy phép hoạt động dịch vụ cho thuê lại lao động.

Để được cấp Giấy phép hoạt động, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện về vốn:

 • Mức vốn pháp định: 2 tỷ đồng và trong suốt thời gian hoạt động, doanh nghiệp phải duy trì mức vốn điều lệ này.
 • Để chứng minh điều kiện về vốn pháp định doanh nghiệp phải nộp hồ sơ chứng minh gồm các giấy tờ ví dụ như: biên bản góp vốn, quyết định giao vốn, xác nhận của ngân hàng, chứng thư định giá,…
 • Đối với doanh nghiệp nước ngoài liên doanh với doanh nghiệp trong nước phải là doanh nghiệp chuyên kinh doanh cho thuê lại lao độn (kinh nghiệm 05 năm trở lên), vốn và tổng giá trị tài sản tối thiểu 10 tỷ, có giấy chứng nhận của nước sở tại về phần vốn góp. Tất cả giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan có thẩm quyền.

Điều kiện về địa điểm:

Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp cho thuê phải ổn định và có thời hạn ít nhất từ 02 năm trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký kinh doanh thì trong hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại hoặc gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 02 năm trở lên.

Cho thuê lại lao động
Cho thuê lại lao động

Điều kiện về người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện

 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng;
 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động từ 03 năm trở lên;
 • Trong 03 năm liền kề trước khi đề nghị cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động, không đứng đầu doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc không tái phạm hành vi giả mạo hồ sơ xin cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ xin cấp, cấp lại hoặc gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.
Cho thuê lại lao động
Cho thuê lại lao động

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động;
 • Văn bản chứng minh đủ điều kiện về vốn pháp định;
 • Giấy chứng nhận việc đã thực hiện ký quỹ;
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu doanh nghiệp;
 • Giấy chứng minh đủ điều kiện về địa điểm.

Không quá khó để thực hiện nhanh chóng, gọn lẹ các hồ sơ và thủ tục xin cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động nếu quý khách hàng liên hệ với công ty chúng tôi từ khi có ý định thành lập doanh nghiệp. Vạn Phúc Luật luôn sẵn sàng nhận sự liên hệ của quý khách hàng để hỗ trợ và giải quyết những mối quan ngại quý khách hàng đang gặp phải!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Vạn Phúc Luật

Hotline: 0932.350.835

Địa chỉ: số 10 – Nguyễn Văn Lên – Phú Lợi – Thủ Dầu Một – Bình Dương

0932350835