Với xu hướng phát triển hiện nay, tranh chấp SHTT ngày một khổ biến và có tính chất phức tạp hơn. Trong đó, quyền tác giả và nhãn hiệu là các đối tượng thường xuyên xảy ra tranh chấp nhất. Vậy làm thế nào để có thể giải quyết tranh chấp SHTT nhanh chóng, giảm thiểu tối đa thiệt hại, Luật Vạn Phúc mời quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Tranh chấp SHTT là gì?

Như chúng ta được biết, Quyền sở hữu trí tuệ là quyền của cá nhân, tổ chức đối với các tài sản trí tuệ, bao gồm: quyền tác giả; quyền liên quan đến quyến tác giả; quyền sở hữu công nghiệp; quyền giống cây trồng. Như vậy giải quyết tranh chấp SHTT là sự mâu thuẫn, bất đồng liên quan đến quyền và nghĩa vụ của các chủ thể đối với các quyền trên.

 giải quyết tranh chấp SHTT 2

Một số công việc luật sư thực hiện khi giải quyết tranh chấp

Với yêu cầu tư vấn giải quyết tranh chấp SHTT, Luật Vạn Phúc sẽ tiến hành cử Luật sư tiếp nhận và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách liên quan. Nội dung công việc thực hiện của chúng tôi bao gồm:

 • Tư vấn toàn bộ quy định phù hợp với nội dung, vướng mắc của quý khách;
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị giấy tờ và soạn đơn khởi kiện, đồng thời gửi hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền giải quyết;
 • Luật sư thực hiện Nghiên cứu hồ sơ,cơ sở pháp lý liên quan đến vụ việc tranh chấp, hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu chứng cứ để làm căn cứ chứng minh trước cơ quan xét xử;
 • Đưa ra những phương án giải quyết tối ưu nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ;
 • Luật sư tham giao bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong thủ tục tố tụng tại Tòa án;
 • Hướng dẫn khách hàng làm đơn kháng cáo, hỗ trợ thi hành án.

Cách thức giải quyết tranh chấp SHTT

Khi có tranh chấp SHTT thì làm thế nào để vụ việc được giải quyết nhanh chóng, không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động cũng như đảm bảo được quyền lợi của các bên. Các phương thức tranh chấp SHTT bao gồm:

Giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa giải, thương lượng.

Khi có tranh chấp SHTT làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của một bên thì có quyền yêu cầu bên xâm phạm chấm dứt ngay hành vi xâm phạm đó và bồi thường các thiệt hại xảy ra.

Việc thực hiện thủ tục thương lượng, hoà giải sẽ giúp cho các bên tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà không bị ràng buộc bởi những quy định của pháp luật. Tuy nhiên, việc thực thi sẽ không có bất cứ chế tài nào ràng buộc. Nếu bạn không có thời gian để tham gia tranh chấp SHTT. Hãy để Luật Vạn Phúc đại diện khách hàng tham gia vào các buổi hoà giải, thương lượng để bảo vệ quyền và lợi ích tối đa cho khách hàng.

giải quyết tranh chấp SHTT 1

Giải quyết tranh chấp bằng tòa án

Nếu hai bên không thể thương lượng; hòa giải vụ việc thì có quyền khởi kiện bên xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của mình ra Tòa án theo quy định bộ luật tố tụng dân sự. Việc yêu cầu Tòa giải quyết sẽ phải thực hiện theo đúng quy trình pháp luật, có tính ràng buộc, cưỡng chế thi hành. Tuy nhiên, Quý khách hàng cần chú ý trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ vì đây sẽ là căn cứ để cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết vụ việc cho quý khách.

Ngoài đơn khởi kiện, quý khách cần kèm theo các giấy tờ sau:

 • Bản gốc/bản sao Văn bằng liên quan đến quyền được bảo hộ; giấy xác nhận của cơ quan cấp văn bằng bảo hộ;
 • Các tài liệu chứng minh hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ;
 • Bản sao Thông báo yêu cầu bên xâm hại chấm dứt hành vi vi phạm nhưng không thực hiện;

Luật sư giải quyết tranh chấp SHTT – Luật Vạn Phúc

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc và giải quyết tranh chấp SHTT Luật Vạn Phúc cung cấp dịch vụ nhằm phục vụ quý khách hàng giải quyết vụ việc xảy ra một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Lý do khách hàng nên sử dụng dịch vụ tranh chấp SHTT của Luật Vạn Phúc?

 • Với cơ sở đúc kết kinh nghiệm qua nhiều năm tư vấn, đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn Luật Vạn Phúc luôn nỗ lực phấn đấu để mang đến khách hàng một chất lượng dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh đó, với kiến thức chuyên sâu, có khả năng xử lý các tình huống tranh chấp SHTT chúng tôi đảm bảo thực hiện chính xác và tuân thủ quy định pháp luật.
 • Chúng tôi tư vấn đa dạng dưới nhiều hình thức: trực tiếp, gọi điện, tư vấn trực tuyến qua facebook, email, zalo,…Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn cách thức tư vấn phù hợp để thuận tiện cho việc đi lại cho khách hàng.
 • Với lĩnh vực tư vấn đa dạng, triển khai trên nhiều địa bàn như: Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Luật Vạn Phúc nổ lực hết mình để mang pháp luật đến cho mọi người trên toàn quốc với đội ngũ luật sư cộng sự uy tín, giỏi ở khắp vùng miền.
 • Khi khách hàng sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp SHTT sẽ được chúng tôi đảm bảo các quyền lợi như: thời gian, chi phí, tính chính xác, hiệu quả và luôn bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng.
 • Với phương châm hoạt động “AN TÂM PHÁT TRIỂN – AN TÂM PHÁP LÝ” chúng tôi luôn tận tâm, chuyên nghiệp và đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu để thực hiện giải quyết công việc một cách nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

giải quyết tranh chấp SHTT 3

Hình thức tư vấn giải quyết tranh chấp SHTT tại Luật Vạn Phúc

Luật sư chúng tôi tư vấn các vấn đề pháp lý đến khách hàng thông qua một trong các cách thức sau:

 • Tư vấn qua số điện thoại: (0274) 6507999, 0932350835;
 • Tư vấn trực tuyến qua email:info@vanphuclawfirm.com hoặc các ứng dụng: facebook, zalo,…
 • Tư vấn trực tiếp tạ trụ sở công ty: Toà Nhà The Cacơipital, 68 Đường Hoàng Văn Thụ, Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương hoặc địa điểm khác để thuận tiện cho việc đi lại của cả 2 bên.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ giải quyết tranh chấp SHTT mà Luật Vạn Phúc muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu trong quá trình tìm hiểu, quý khách hàng có bất cứ vướng mắc, khó khăn gì hoặc có nhu cầu tư vấn giải quyết tranh chấp SHTT, có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được giải đáp ngay hôm nay nhé!

Luật Vạn Phúc rất vui khi được đồng hành và làm việc cùng quý khách hàng để có cơ hội mang lại trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách.

Tìm hiểu thêm:

Luật sư giải quyết tranh chấp

Đăng ký bảo hộ sáng chế

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

0932350835