Giải quyết tranh chấp là việc đưa ra những phương án xử lý mâu thuẫn, xung đột vì lợi ích của cá nhân, tổ chức bị xâm phạm. Đây được xem là thủ tục quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ, quyền lợi hợp pháp của người khác nếu như không được giải quyết đúng đắn.

Hiểu được khó khăn của khách hàng, Luật sư giải quyết tranh chấp tại Bình Dương – Công ty Luật Vạn Phúc với khả năng nghiên cứu tìm ra giải pháp tối ưu để giải quyết tranh chấp một cách tốt nhất, phù hợp với từng vụ việc vụ thể.

Công việc Luật Vạn Phúc thực hiện khi giải quyết tranh chấp

Hiện nay, tranh chấp xảy ra khá phổ biến giữa các bên trong quan hệ hợp đồng, quá trình hoạt động kinh doanh khi quyền và lợi ích bị xâm phạm. Nhằm hỗ trợ Quý khách hàng giải quyết tranh chấp tại Tòa án/Trọng tài thương mại, Luật Vạn Phúc hỗ trợ các công việc sau:

 • Đại diện khách hàng tham gia vào công tác đàm phán, thương lượng để đưa ra những phương án giải quyết tranh chấp nhẹ nhàng nhưng vấn đảm bảo được quyền lợi cho đôi bên;
 • Luật sư giải quyết tranh chấp, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng tại Tòa án/Trọng tài thương mại. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, hướng dẫn chuẩn bị, soạn đơn khởi kiện và nộp cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết (Tòa án, Trọng tài); Soạn thảo các văn bản tự khai, bản ý kiến để bảo vệ quyền lợi của khách hàng; Tham gia vào các giai đoạn xét xử và hỗ trợ khách hàng làm đơn kháng cáo, thi hành án.

Lý do nên thuê Luật sư giải quyết tranh chấp

Trong quá trình hoạt động kinh doanh thương mại, giao dịch dân sự,… các cá nhân, tổ chức khó có thể tránh khỏi những tranh chấp xảy ra. Việc không thể thỏa thuận được dẫn đến kiện ra Tòa án sẽ làm ảnh hưởng đến thiệt hại, uy tín và danh dự của các bên liên quan. Vì vậy, khi có Luật sư giải quyết tranh chấp sẽ giúp vụ việc được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và phòng ngừa được nhiều tổn thất.

Lý do nên thuê Luật sư giải quyết tranh chấp?

Tùy vào vụ việc mà giai đoạn tìm Luật sư giải quyết tranh chấp sẽ khác nhau. Cá nhân, tổ chức cần cân nhắc để Luật sư vào cuộc có thể nắm bắt được nội dung, quy trình để thực hiện hiệu quả, tránh làm cho cụ việc thêm phức tạp.

 • Thứ nhất, Luật sư là người có kinh nghiệm, kĩ năng vận dụng, phân tích các điều khoản, quy định pháp luật để đưa ra lập luận, phương án thuyết phục trong quá trình đàm phán, thương lượng giải quyết tranh chấp;
 • Thứ hai,khi có Luật sư giải quyết tranh chấp sẽ giúp các bên thể hiện được sự thiện chí, cầu nối để có thể tháo gỡ được khuất mắt, giải quyết nhẹ nhàng và nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được quyền lợi cho nhau;
 • Thứ ba, Luật sư giải quyết tranh chấp sẽ thực hiện phân tích hồ sơ, tư vấn quy định pháp luật, đưa ra  những phương án giải quyết phù hợp và thu thập tài liệu, chứng từ để làm bằng chứng trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Thứ tư, việc thực hiện giải quyết tranh chấp yêu cầu cần nhiều thời gian, chi phí và công sức đi lại vì phải thông qua các trình tự; thủ tục tại các cơ quan, tổ chức khác nhau. Luật sư giải quyết tranh chấp với chuyên môn, kiến thức chuyên sâu không chỉ đảm bảo giải quyết vụ việc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và bảo vệ được quyền lợi chính đáng của khách hàng.

Luật sư giải quyết tranh chấp 1

Tiêu chí đánh giá luật sư giỏi, uy tín tại Bình Dương

Để có thể đánh giá một luật sư có uy tín, chuyên nghiệp hay không phải được xét về nhiều yếu tố. Cơ bản được thể hiện qua các tiêu chí sau:

 • Đánh giá thâm niên hành nghề, công tác: chỉ có những người có tay nghề lâu năm, giải quyết nhiều vụ việc thì mới có khả năng thành thạo trong việc giải quyết các tranh chấp với nhiều trường hợp khác nhau.
 • Đánh giá danh tiếng, tên tuổi của luật sư qua nhiều nguồn tin khác nhau;
 • Đánh giá Luật sư qua quy mô văn phòng mà họ đang công tác;
 • Đánh giá Luật sư qua cách tiếp xúc trực tiếp; luật sư phải là người lắng nghe, bình tĩnh phân tích và hướng dẫn khách hàng trong mọi vấn đề, không phô trương, nóng nảy trong lúc hành sự.

Luật sư giải quyết tranh chấp 2

Tìm luật sư giải quyết tranh chấp uy tín tại Bình Dương

Nếu quý khách hàng đang còn băn khoăn không biết nên lựa chọn công ty luật nào để hỗ trợ giải quyết tranh chấp có thể tham khảo dịch vụ  Luật sư giải quyết tranh chấp của Luật Vạn Phúc. Với sự hình thành và hoạt động hơn 10 năm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ chúng tôi cung cấp.

Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp tại Luật Vạn Phúc bao gồm:

 • Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp về: kinh doanh thương mại; dân sự; đất đai; hôn nhân gia đình; sở hữu trí tuệ; lao động;….
 • Phân tích và đánh giá những phương án giải quyết để mang lại lợi ích cho khách hàng;
 • Tư vấn quy định pháp luật về trình tự, thủ tục, phương thức giải quyết;
 • Tham gia vào quá trình điều tra, xem xét,  thu thập chứng cứ, tài liệu để hỗ trợ, phục vụ giải quyết tra nh chấp;
 • Luật sư đại diện khách hàng tham gia các cuộc thương lượng, đàm phán giải quyết tranh chấp;
 • Luật sư Tham gia với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự tại Tòa án/Trọng tài thương mại;
 • Hỗ trợ thi hành án.

Ngoài ra, Luật Vạn Phúc còn sở hữu một đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý có kinh nghiệm dày dặn, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề hiệu quả đảm bảo mang lại cho quý khách hàng một dịch vụ với chất lượng tốt nhất. Với luật sư bến cát, luật sư tân uyên và các luật sư hành nghề trên các địa bàn lân cận Bình Dương như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An sẽ hỗ trợ quý khách hàng tận tình, mang đến sự an tâm và thuận lợi khi giải quyết tranh chấp cho quý khách.

Trên đây là những chia của Luật Vạn Phúc về dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp. Nếu quý khách hàng có bất cứ thắc mắc nào liên quan cần luật sư tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được giải đáp kịp thời ngay hôm nay nhé!

 

 

0932350835