Ngày nay, thương nhân nước ngoài muốn thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam để xúc tiến thương mại, tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh của mình ngày một tăng. Tuy nhiên, thủ tục thành lập văn phòng đại diện có yếu tố nước ngoài bao giờ cũng phức tạp và nhiều quy trình hơn so với việc thành lập trong nước.

dich-vu-thanh-lap-van-phong-dai-dien-cong-ty-nuoc-ngoai-tai-viet-nam Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam

Hiểu được khó khăn và nhu cầu của khách hàng đang gặp phải, Luật Vạn Phúc xin giới thiệu đến quý bạn đọc Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

Cơ sở pháp lý về thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam

 • Luật Doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định 07/2016/NĐ-CP;

Điều kiện thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam

Qúy khách khi sử dụng Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam sẽ được chúng tôi tư vấn các điều kiện để được cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện như sau:

 • Thương nhân nước ngoài được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc được pháp luật các quốc gia, vùng lãnh thổ này công nhận;
 • Thương nhân nước ngoài đã hoạt động ít nhất 01 năm, kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký;
 • Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài có quy định thời hạn hoạt động thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm tính từ ngày nộp hồ sơ;
 • Nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện phải phù hợp với cam kết của Việt Nam trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên;
 • Trường hợp nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện không phù hợp với cam kết của Việt Nam hoặc thương nhân nước ngoài không thuộc quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, việc thành lập Văn phòng đại diện phải được sự chấp thuận của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ quản lý chuyên ngành.

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam

dich-vu-thanh-lap-van-phong-dai-dien-cong-ty-nuoc-ngoai-tai-viet-nam

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam

Việc chuẩn bị hồ sơ cũng là một trong những thủ tục quan trọng khi thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam bởi nếu quý khách hàng không chuẩn bị đầy đủ dẫn đến thiếu sót là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến thời gian thành lập văn phòng bị kéo dài.

Thông thường, hồ sơ thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện theo mẫu;
 • Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài;
 • Văn bản của thương nhân nước ngoài cử/bổ nhiệm người đứng đầu Văn phòng đại diện;
 • Bản sao báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất hoặc giấy tờ có giá trị tương đương do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập cấp hoặc xác nhận, chứng minh sự tồn tại và hoạt động của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất;
 • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (nếu là người Việt Nam) hoặc bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) của người đứng đầu Văn phòng đại diện;
 • Những tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Văn phòng đại diện.

Quy trình đăng ký thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam

dich-vu-thanh-lap-van-phong-dai-dien-cong-ty-nuoc-ngoai-tai-viet-nam

Quy trình đăng ký thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam

Khi thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam cần lưu ý quy trình thực hiện như sau:

 • Thương nhân nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và tiến hành nộp hồ sơ trực tiếp; đường bưu điện hoặc trực tuyến đến Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép nơi văn phòng đại diện dự kiến đặt trụ sở.
 • Cơ quan cấp phép có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ của thương nhân nước ngoài trong vòng 03 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan sẽ ra thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, trường hợp từ chối cấp phép phải có văn bản từ chối nêu rõ lý do.
 • Sau khi được cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam, thương nhân nước ngoài phải tiến hành thủ tục thông báo hoạt động văn phòng theo quy định pháp luật.

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam trọn gói

dich-vu-thanh-lap-van-phong-dai-dien-cong-ty-nuoc-ngoai-tai-viet-nam

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam trọn gói

Luật Vạn Phúc là một trong những đơn vị tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật nhiều năm và chuyên nghiệp, đặc biệt đối với lĩnh vực đầu tư. Chúng tôi cam kết khi khách hàng sử dụng Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam sẽ nhận được chất lượng cũng như hiệu quả công việc tối ưu nhất.

Quyền lợi của khách hàng khi đến với Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam của Luật Vạn Phúc sẽ được:

 • Đảm bảo thực hiện thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam nhanh chóng, chính xác.
 • Chúng tôi chuẩn bị hồ sơ và làm việc với cơ quan có thẩm quyền cấp phép thay khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng hoàn thành các công việc sau khi thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam.
 • Chi phí Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam rẻ, phù hợp với nhu cầu khách hàng.
 • Thông tin khách hàng cung cấp được bảo mật tuyết đối, không bị chi phối bởi những yếu tố bên ngoài.

Qua những thông tin liên quan đến Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam, chúng tôi hi vọng quý bạn đọc sẽ tìm được cho mình một đơn vị chuyên nghiệp để có thể sử dụng Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam.
Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam của Luật Vạn Phúc có thể liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và giải đáp nhé!

0932350835