Trong đề xuất dự án xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sẽ ghi rõ nội dung về thời hạn và tiến độ thực hiện dự án đầu tư. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vì lý do nào đó mà nhà đầu tư không thể hoàn thành dự án đúng tiến độ như đã cam kết trong giấy chứng nhận thì có thể thực hiện thủ tục xin gia hạn tiến độ dự án đầu tư.

Vậy, thủ tục gia hạn tiến độ thực hiện dự án đầu tư được thực hiện như thế nào? Dịch vụ gia hạn tiến độ thực hiện dự án của Luật Vạn Phúc sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi trên nhé!

dich-vu-gia-han-tien-do-thuc-hien-du-an-khi-bi-cham-tien-do

Dịch vụ gia hạn tiến độ thực hiện dự án khi bị chậm tiến độ

Quy định về gia hạn tiến độ thực hiện dự án

Theo quy định pháp luật, việc xin gia hạn tiến độ thực hiện dự án đầu tư không quá 24 tháng đối với những dự án có quyết định chủ trương đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc chấp thuận đầu tư.

Trường hợp dự án đầu tư hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và không thuộc diện phải xin quyết định hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định pháp luật thì không bị hạn chế về tiến độ thực hiện dự án.

Những nội dung được gia hạn tiến độ thực hiện dự án

Như chúng ta đã biết, giãn tiến độ đầu tư là việc xin gia hạn thời gian thực hiện nội dung đã cam kết trong dự án. Theo đó, nội dung nhà đầu tư có thể đề xuất gia hạn tiến độ thực hiện dự án như sau:

 • Gia hạn tiến độ thực hiện góp vốn;
 • Gia hạn tiến độ xây dựng và đưa công trình vào hoạt động;
 • Gia hạn tiến độ thực hiện mục tiêu hoạt động của dự án đầu tư;

Hồ sơ xin gia hạn tiến độ thực hiện dự án

dich-vu-gia-han-tien-do-thuc-hien-du-an-khi-bi-cham-tien-do

Hồ sơ xin gia hạn tiến độ thực hiện dự án

Nhà đầu tư khi thực hiện thủ tục xin gia hạn tiến độ thực hiện dự án cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ dưới đây:

 • Văn bản đề nghị gia hạn tiến độ thực hiện dự án;
 • Văn bản quyết định của chủ sở hữu/thành viên công ty/cổ đông về việc gia hạn tiến độ dự án;
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Bản sao quyết định chủ trương (trường hợp những dự án phải xin chủ trương đầu tư).

Khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ gia hạn tiến độ thực hiện dự án chỉ cần cung cấp cho chúng tôi quyết định về gia hạn dự án đầu tư và bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, các giấy tờ còn lại Luật Vạn Phúc sẽ hỗ trợ khách hàng soạn và chuẩn bị.

Quy trình xin gia hạn tiến độ thực hiện dự án

dich-vu-gia-han-tien-do-thuc-hien-du-an-khi-bi-cham-tien-do

Quy trình xin gia hạn tiến độ thực hiện dự án

Khi xin gia hạn tiến độ thực hiện dự án, nhà đầu tư cần chú ý đến quy trình để tránh lãng phí thời gian khi thủ tục sai hoặc nộp không đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Bước 1: Gửi văn bản xin gia hạn tiến độ đầu tư cho cơ quan có thẩm quyền

Nhà đầu tư tiến hành gửi văn bản xin gia hạn đến Sở Kế hoạch và Đầu tư với nội dung đề xuất gồm:

 • Tình hình hoạt động của dự án và hoàn thành các nghĩa vụ tài chính với cơ quan Nhà nước từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đến thời điểm xin gia hạn tiến độ;
 • Giải trình lý do và thời hạn xin gia hạn tiến độ dự án;
 • Đưa ra kế hoạch tiếp tục thực hiện dự án về góp vốn, tiến độ xây dựng và đưa dự án vào hoạt động;
 • Văn bản cam kết về việc tiếp tục thực hiện dự án của nhà đầu tư.

Bước 2: Nhận kết quả từ cơ quan có thẩm quyền

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận được đề xuất xin gia hạn dự án đầu tư sẽ ra văn bản cho ý kiến về việc gia hạn tiến độ thực hiện dự án.

Lưu ý: Đối với những dự án đầu tư có quyết định chủ trương đầu tư thì thời gian được điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án đầu tư quá 24 tháng so với tiến độ thực hiện dự án đầu tư quy định tại văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư lần đầu.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ gia hạn tiến độ thực hiện dự án của Luật Vạn Phúc thì quy trình trên chúng tôi sẽ đại diện khách hàng thực hiện. Điều đó cho thấy, khách hàng không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí đi lại cũng cthực hiện được thủ tục xin gia hạn tiến độ thực hiện dự án của mình.

Dịch vụ gia hạn tiến độ thực hiện dự án tại Luật Vạn Phúc

dich-vu-gia-han-tien-do-thuc-hien-du-an-khi-bi-cham-tien-do

Dịch vụ gia hạn tiến độ thực hiện dự án tại Luật Vạn Phúc

Quý khách hàng đang gặp vướng mắc về thủ tục xin gia hạn tiến độ thực hiện dự án có thể tham khảo qua dịch vụ gia hạn tiến độ thực hiện dự án của Luật Vạn Phúc. Chúng tôi tự tin với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp sẽ mang lại cho khách hàng một dịch vụ tốt và chất lượng nhất.

Dịch vụ gia hạn tiến độ thực hiện dự án của Luật Vạn Phúc thực hiện những công việc gì?

 • Khi chúng tôi tiếp nhận yêu cầu sử dụng dịch vụ gia hạn tiến độ thực hiện dự án từ khách hàng sẽ tiến hành trao đổi và tư vấn toàn bộ vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục xin gia hạn giãn tiến độ đầu tư;
 • Với quy trình thực hiện: gửi văn bản xin gia hạn tiến độ và nhận kết quả từ cơ quan có thẩm quyền sẽ do Luật Vạn Phúc đại diện thực hiện mà khách hàng không phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí cho việc đi lại;
 • Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn tiến độ đầu tư một cách đầy đủ và chính xác.
 • Sau khi hoàn tất thủ tục gia hạn dự án đầu tư, Luật sư chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách về các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện.

Đến với dịch vụ gia hạn tiến độ thực hiện dự án của Luật Vạn Phúc, khách hàng có thể yên tâm vì sẽ được chúng tôi đảm bảo hoàn thành việc xin gia hạn nhanh chóng, chính xác và hạn chế tối đa các rủi ro pháp lý trong quá trình thực hiện.

Hi vọng những chia sẻ trên đây về dịch vụ gia hạn tiến độ thực hiện dự án sẽ đem lại những thông tin hữu ích giúp bạn đọc hoàn thành được thủ tục xin giãn tiến độ thực hiện dự án đầu tư. Nếu trong quá trình tìm hiểu, quý khách hàng có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ gia hạn tiến độ thực hiện dự án có thể liên hệ cho Luật Vạn Phúc để nhận được tư vấn chi tiết nhé!

Chúng tôi rất mong được sự hợp tác cùng với khách hàng để có cơ hội mang đến dịch vụ gia hạn tiến độ thực hiện dự án chuyên nghiệp, hiệu quả cho khách hàng trên toàn quốc.

Xem thêm:

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

0932350835