Như chúng ta đã biết, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài để thực hiện dự án đầu tư theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, nhà đầu tư muốn thay đổi thông tin về nội dung dự án thì cần thực hiện thủ tục điều chỉnh như thế nào?

Dưới đây, Luật Vạn Phúc chia sẻ đến quý bạn đọc dịch vụ Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của chúng tôi. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết nhé!

dich-vu-dieu-chinh-giay-chung-nhan-dang-ky-dau-tu

Dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Căn cứ pháp lý về điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

 • Luật Đầu tư 2020;
 • Nghị định 31/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đầu tư.

Các nội dung doanh nghiệp có thể thực hiện điều chỉnh

Đối với những dự án có sự thay đổi về nội dung thì nhà đầu tư phải tiến hành Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Các nội dung mà doanh nghiệp có thể điều chỉnh như sau:

 • Thay đổi tên dự án;
 • Điều chỉnh hoặc bổ sung mục tiêu dự án đầu tư;
 • Thay đổi quy mô diện tích đất, địa điểm;
 • Tiến độ thực hiện;
 • Thời hạn hoạt động của dự án;
 • Nhà đầu tư;
 • Mã số dự án;
 • Vốn đầu tư của dự án.

Thủ tục Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

dich-vu-dieu-chinh-giay-chung-nhan-dang-ky-dau-tu

Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Nhà đầu tư muốn thực hiện Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cần thực hiện thủ tục qua các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hợp lệ

Việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ là một trong những công đoạn quan trọng khi nhà đầu tư thực hiện Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư .

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Theo quy định pháp luật, Cơ quan có thẩm quyền Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bao gồm:

 • Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thuộc các dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế thì Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế có thẩm quyền điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.
 • Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thuộc các dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế thì Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh, thành phố có thẩm quyền điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư;

Bước 3: Thẩm định hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Sau khi cơ quan nhận đầy đủ hồ sơ thì sẽ tiến hành thẩm định tính hợp lệ hồ sơ Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư . Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì Cơ quan ra thông báo yêu cầu nhà đầu tư sửa đổi, bổ sung.

Bước 4: Nhận kết quả từ cơ quan có thẩm quyền

Sau khi thẩm định hồ sơ, nếu hợp lệ thì cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã điều chỉnh cho Nhà đầu tư. Trường hợp từ chối Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì cơ quan sẽ phải thông báo bằng văn bản  nêu rõ lý do từ chối.

Hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

dich-vu-dieu-chinh-giay-chung-nhan-dang-ky-dau-tu

Hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Theo quy định pháp luật, khi nhà đầu tư thực hiện Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cần chuẩn bị các giấy tờ tương ứng với nội dung điều chỉnh. Trong đó, hồ sơ bao gồm:

 1. Giấy đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;
 2. Các tài liệu hỗ trợ việc báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư cho đến thời điểm yêu cầu điều chỉnh;
 3. Văn bản quyết định của nhà đầu tư liên quan đến việc điều chỉnh dự án đầu tư;
 4. Giải trình và cung cấp tài liệu liên quan trong những trường hợp dưới đây:
 • Thay đổi địa điểm thực hiện dự án cần cung cấp các giấy tờ về thông tin địa điểm mới như thỏa thuận, hợp đồng thuê đất hay văn phòng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ chứng minh quyền cho thuê của bên cho thuê;
 • Trường hợp thay đổi vốn đầu tư cần cung cấp báo cáo tài chính hoạt động của dự án, xác nhận của ngân hàng về việc Nhà đầu tư đã góp thêm vốn, Giải trình nội dung thay đổi vốn;
 • Nếu thay đổi tên dự án, tên nhà đầu tư cần chuẩn bị các tài liệu liên quan đến việc thay đổi tên dự án, tên nhà đầu tư..

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư chỉ cần cung cấp với chúng tôi các giấy tờ sau, còn lại Luật sư bên chúng tôi sẽ chuẩn bị và soạn thảo thay khách hàng:

 • Các thông tin về nội dung điều chỉnh của khách hàng;
 • Quyết định của nhà đầu tư về việc điều chỉnh;
 • Các xác nhận của Ngân hàng về góp vốn (nếu có).

Quy trình thực hiện điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

 • Khách hàng có yêu cầu sử dụng dịch vụ Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư  sẽ được đội ngũ luật sư hoặc chuyên viên pháp lý của Luật Vạn Phúc tiếp nhận và tư vấn các kiến thức pháp luật liên quan đến vấn đề Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như: điều kiện, hồ sơ, chi phí sử dụng dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư,… và các thủ tục sau khi Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
 • Thay mặt khách hàng chuẩn và nộp hồ sơ, đồng thời  theo dõi tiến trình làm việc của cơ quan có thẩm quyền. Nếu có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ sẽ thực hiện ngay để không bị gián đoạn thời gian hoạt động của quý khách.
 • Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã điều chỉnh,chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao tận tay cho khách hàng.

Dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Luật Vạn Phúc

dich-vu-dieu-chinh-giay-chung-nhan-dang-ky-dau-tu

Dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Luật Vạn Phúc

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật liên quan đầu tư, Luật Vạn Phúc đã hỗ trợ thành công nhiều nhà đầu tư nước ngoài hoàn thành thủ tục Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư chuyên nghiệp. Với đội ngũ luật sư nhiều năm chinh chiến trên thị trường pháp lý, chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất, tiết kiệm thời gian với chi phí.

Với những thông tin chi tiết về thủ tục cũng như dịch vụ Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mà Luật vạn Phúc đã đề cập phía trên. Nếu trong quá trình tìm hiểu, nhà đầu tư vẫn còn vướng mắc về trình tự, quy trình Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư , hãy liên hệ ngay với Luật Vạn Phúc để được hỗ trợ và giải đáp nhé!

0932350835