Trong quá trình thực hiện hợp đồng vay, tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh có thể gây ra nhiều bất lợi, ảnh hưởng lớn đến cả bên cho vay lẫn bên đi vay. Vậy làm thế nào để giải quyết tranh chấp hợp đồng vay một cách nhanh chóng, đảm bảo cân bằng được lợi ích giữa các bên?

Những khó khăn thường gặp khi giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản

Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản

 •  Các chủ thể tham gia hợp đồng thiếu hiểu biết về pháp luật dẫn đến không quy định rõ lãi suất cho vay, tài sản vay,…nên khi xảy ra tranh chấp bị bất đồng quan điểm, không có cơ sở để đưa ra yêu cầu.
 •  Giải quyết tranh chấp về hợp đồng vay tài sản còn vấp phải khá nhiều khó khăn do quy định của pháp luật chưa rõ ràng; chưa có quy định, hướng dẫn cụ thể của pháp luật hoặc các quy định của pháp luật đã không còn phù hợp với thực tế hiện nay nữa.

Ví dụ pháp luật chưa có quy định rõ ràng về việc ngoại tệ có được xem là đối tượng của hợp đồng vay tài sản hay không. Nếu cấm việc sử dụng đối tượng vay của hợp đồng vay tài sản là ngoại tệ thì phải có sự kết hợp giữa quy định của pháp luật với các biện pháp xử lý cụ thể trong thực tiễn vì việc sử dụng ngoại tệ là đối tượng trong hợp đồng vay tài sản hiện nay là khá phổ biến.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản

Khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản, các Luật sư mang đến cho bạn những ý kiến tư vấn bổ ích nhằm đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất, các công việc này có thể kể đến như:

 •  Tư vấn pháp lý về hợp đồng vay;
 •  Tiếp nhận, nghiên cứu hồ sơ, tài liệu liên quan từ đó đánh giá và xác định quan hệ tranh chấp, vấn đề tranh chấp;
 •  Tư vấn cơ sở pháp lý đối với yêu cầu của khách hàng và hậu quả pháp lý của việc giải quyết tranh chấp liên quan đến nợ gốc, lãi, tài sản bảo đảm;
 •  Tư vấn hồ sơ, tài liệu cần có để chứng minh cho yêu cầu; nguồn và phương thức thu thập hồ sơ, tài liệu làm chứng cứ;
 •  Đưa ra các phương án giải quyết tranh chấp để khách hàng lựa chọn;
 •  Đại diện theo ủy quyền tham gia thương lượng, đàm phán hoặc hòa giải ngoài tòa hoặc tại Tòa án;
 •  Soạn thảo các văn bản cần thiết trong quá trình giải quyết tranh chấp;
 •  Đại diện tranh tụng tại Tòa án ở các giai đoạn sơ thẩm, phúc thẩm;
 •  Đại diện thu hồi nợ trong giai đoạn thi hành án;
 •  Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo đảm kèm hợp đồng vay.

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc?

Chúng tôi cam kết sẽ mang lại lợi ích tối ưu cho khách hàng với các tiêu chí:

 •  An tâm về chất lượng dịch vụ: Chuyên tư vấn luật có đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao, hiểu biết chuyên sâu về nhiều lĩnh vực. Chúng tôi thực hiện cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối và cập nhật thường xuyên tiến trình thực hiện yêu cầu của quý khách.
 •  Hiệu quả: Vụ việc được xử lý nhanh gọn, đảm bảo đúng luật, triệt tiêu các rủi ro pháp lý về sau.
 •  Chi phí rõ ràng, cụ thể, căn cứ theo tính chất phức tạp của vụ việc và đảm bảo hỗ trợ tối đa mức phí theo khả năng tài chính của khách hàng.

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp

Để sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản, khách hàng cần cung cấp giấy tờ, tài liệu sau đây:

 •  Tài liệu chứng minh việc vay tài sản, ví dụ như: Hợp đồng vay, giấy vay tiền, giấy mượn tiền, biên bản chốt nợ,…;
 •  Chứng minh nhân dân của người khởi kiện tranh chấp vay tài sản;
 •  Hộ khẩu của người khởi kiện tranh chấp vay tài sản;
 •  Chứng từ giao nhận tài sản người khởi kiện tranh chấp vay tài sản phải nộp.

Quy trình sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản

Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản

Quy trình cung cấp dịch vụ của chúng tôi gồm các bước:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ, tài liệu và yêu cầu của khách hàng đối với tranh chấp hợp đồng vay tài sản cần được giải quyết;

Bước 2: Luật sư chuyên môn phụ trách phân tích điểm mạnh điểm yếu và đưa ra phương án giải quyết tốt nhất cho khách hàng;

Bước 3: Nếu quý khách hàng có nhu cầu soạn thảo các văn bản thì chuyên viên, Luật sư có chuyên môn sẽ soạn thảo các đơn từ và các giấy tờ khác có liên quan cho khách hàng.

Trường hợp khách hàng muốn tiến hành khởi kiện thì Luật sư sẽ Luật sư tiến hành làm việc với cơ quan nhà nước; Thông báo tiến trình thực hiện giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản cho khách hàng;

Bước 4: Khách hàng ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý và thanh toán phí theo thỏa thuận;

Bước 5: Luật sư sẽ đại diện khách hàng tranh tụng tại Tòa án (nếu được ủy quyền).

Thời hạn và phí dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản

 Thời hạn

– Đối với các vụ án có thể tiến hành theo phương thức thương lượng, hòa giải thì tùy theo thiện chí của 2 bên để đưa ra phương án giải quyết tranh chấp và thời hạn thi hành các nghĩa vụ liên quan.

– Theo quy định pháp luật thì thời gian giải quyết tranh chấp dân sự sơ thẩm là 04 tháng đến 06 tháng.

 Phí dịch vụ

 •  Thù lao dịch vụ được tính trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng và được ghi nhận tại hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết giữa hai bên.
 •  Phí dịch vụ được tính trên các căn cứ sau:
 • Mức độ phức tạp của công việc.
 • Thời gian của Luật sư bỏ ra để thực hiện công việc.
 • Kinh nghiệm và uy tín của Luật sư chính.
 • Yêu cầu đặc biệt của khách hàng về trách nhiệm, hiệu quả công việc.

Một số kinh nghiệm khi giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản

 •  Ưu tiên giải quyết theo phương thức thương lượng, hòa giải để giữ hòa khí hai bên. Nếu không thương lượng, hòa giải được thì một bên khởi kiện ra Tòa án.
 •  Về Chi phí tố tụng giải quyết tranh chấp: Đây là khoản chi phí Công ty Luật thay mặt khách hàng nộp cho Nhà nước, có thể bao gồm các khoản tạm ứng án phí, án phí, phí thi hành án, lệ phí… Nói chung là các khoản tiền mà cơ quan quản lý nhà nước hoặc cơ quan tư pháp sẽ thu (có hoá đơn chứng từ).
 •  Thời hạn thực tế giải quyết tranh chấp: Do phải thu thập tài liệu chứng cứ, nên vụ án tranh chấp vay tài sản, tranh chấp vay tiên ở Biên Hòa có thể kéo dài đến 01 năm hoặc hơn.

Lưu ý: Không được đòi nợ theo kiểu “xã hội đen” vì đó là vi phạm pháp luật. Người tự mình đòi nợ theo kiểu “xã hội đen” hoặc thuê “xã hội đen” đòi nợ có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Cướp tài sản hoặc tội Cưỡng đoạt tài sản…

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn liên quan đến dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản. Với các Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giải quyết tranh chấp, đặc biệt đối với giải quyết tranh chấp về hợp đồng vay, Luật Vạn Phúc cam kết tư vấn, hỗ trợ giải quyết tranh chấp phát sinh một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, hạn chế các rủi ro pháp lý có thể xảy ra, đảm bảo cân bằng quyền lợi của các bên.

Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận dịch vụ tốt nhất.

Ngoài ra, Luật Vạn Phúc còn tư vấn các thủ tục về: tranh chấp hợp đồng vay tiền hay Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa,… để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VẠN PHÚC LUẬT – Đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng

Đọc thêm: Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa

Đọc thêm: Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tiền trọn gói

0932350835