Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà chung cư ngày càng diễn ra phổ biến. Để tránh những rủi ro khi tiến hành các giao dịch liên quan, chúng ta cần có những kiến thức cũng như phải nắm rõ các điều luật điều chỉnh vấn đề liên quan. Thông qua bài viết này, Luật Vạn Phúc xin gửi tới quý bạn đọc dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ chung cư, giúp bạn đọc có thêm một phương án khi giải quyết tranh chấp.

dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Những khó khăn thường gặp khi giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

 Khó khăn do thiếu hiểu biết pháp luật của người mua

Thực tế hiện nay có rất nhiều khu nhà ở chung cư được xây dựng và hoàn thiện đi vào sử dụng. Người mua do thiếu hiểu biết thường không tìm hiểu kĩ càng các thông tin về dự án trong hồ sơ pháp lí, mà chủ yếu hình dung qua các tài liệu giới thiệu, quảng cáo trên website, mạng xã hội do chủ đầu tư phát hành.

Vì vậy, chủ đầu tư đã lợi dụng sự cả tin của khách hàng đưa ra các thông tin không chính xác theo hướng có lợi để thúc đẩy việc mua bán giao dịch. Đến khi giao dịch xong, khách hàng mới phát hiện ra giá cả không hợp lý hoặc căn hộ xây không đúng theo giấy phép nên không thể làm thủ tục cấp giấy chứng nhận. Khi phát sinh tranh chấp, gây ảnh hưởng lớn đến quyền và lợi ích khách hàng, tốn kém thời gian, chi phí giải quyết.

 Khó khăn khi giải quyết tranh chấp tại tòa án

Khi phát sinh tranh chấp, Nhà nước ta luôn khuyến khích các bên tự thương lượng, hòa giải để giải quyết tranh chấp. Tuy nhiên, tranh chấp về hợp đồng mua bán căn hộ chung cư thường có giá trị lớn, khi lợi ích của các bên bị xâm phạm thì rất khó ngồi lại với nhau để thương lượng, hòa giải. Bên nào cũng muốn lợi ích tốt nhất cho mình, khiến cho việc tự các bên đi đến thống nhất chung là rất khó để thực hiện.

Vì vậy, phương pháp khởi kiện vụ án dân sự để giải quyết tranh chấp thường được người dân lựa chọn. Tuy nhiên, việc giải quyết tranh chấp tại Tòa án phải trải qua những bước trình tự, thủ tục theo luật định, mỗi bên tham gia tranh chấp phải có kỹ năng thu thập tài liệu chứng cứ, kỹ năng tranh tụng tại tòa. Để nắm rõ các quy định của pháp luật, cũng như thực hiện được đúng các yêu cầu cấp tài liệu, chứng cứ của cơ quan nhà nước thì không phải ai cũng làm được.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ chung cư là loại tranh chấp rất phức tạp, khó giải quyết. Để hạn chế phát sinh tranh chấp thì trước khi tiến hành ký kết hợp đồng các bên cần tìm hiểu rõ về thực trạng pháp lý của căn hộ chung cư, tư cách pháp lý chủ đầu tư và các quy định của pháp luật liên quan điều chỉnh trực tiếp giao dịch.

Tuy nhiên, đây là công việc khá khó khăn, tốn nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu. Vì vậy, các bạn nên tìm đến sự tư vấn của các văn phòng/công ty Luật uy tín để được cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ chung cư. Các Luật sư chuyên tư vấn về nhà đất sẽ giúp các bạn rà soát, đánh giá tính pháp lý của hợp đồng mua bán căn hộ chung cư. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, đơn vị tư vấn sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ các quy định của pháp luật và tư vấn phương án giải quyết tranh chấp tốt nhất. Từ đó thúc đẩy việc giải quyết tranh chấp diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất cho các bạn.

Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ chung cư của Luật Vạn Phúc

Sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ chung cư, Luật Vạn Phúc hỗ trợ quý khách hàng các vấn đề sau:

 •  Nghiên cứu vụ việc, tư vấn và đưa ra giải pháp giải quyết tranh chấp;
 •  Rà soát, tư vấn về hiện tranh pháp lý của căn hộ, soạn thảo hợp đồng mua bán căn hộ;
 •  Kiểm tra cơ sở pháp lý, hỗ trợ khách hàng trong việc thương lượng, hòa giải trong giải quyết tranh chấp hợp đồng bán căn hộ chung cư;
 •  Tham gia tố tụng tại tòa án với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại tòa án trong các vụ án liên quan đến giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ chung cư;

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp

Hồ sơ tài liệu khách hàng cần cung cấp cho Luật Vạn Phúc bao gồm:

 •  Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư;
 •  Hóa đơn, chứng từ liên quan đến việc thanh toán;
 •  Biên bản hòa giải tranh chấp đất đai;
 •  Biên bản bàn giao căn hộ;
 •  Bản vẽ thiết kế thi công căn hộ;
 •  Các tài liệu khác có liên quan.

Quy trình sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Quy trình sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ chung cư tại Luật Vạn Phúc bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, hồ sơ của khách hàng

Bước 2: Tư vấn các kiến thức pháp lý liên quan đến tranh chấp, đề xuất phương án giải quyết.

Bước 3: Dịch vụ soạn đơn từ đề nghị xem xét, đề nghị giải quyết các cơ có thẩm quyền.

Bước 4: Thực hiện tham gia đàm phán thương lượng giải quyết tranh chấp

Bước 5: Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp tại cơ quan có thẩm quyền.

Một số kinh nghiệm khi giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

 •  Đánh giá, kiểm tra hiệu lực của hợp đồng mua bán căn hộ chung cư và tập hợp, đánh giá các chứng cứ, tài liệu có liên quan.
 •  Vận dụng linh hoạt khả năng đối đáp và ứng biến, kỹ năng tranh tụng để giải quyết tranh chấp nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.
 •  Luật sư cần lưu ý thu thập các tài liệu, chứng cứ từ các bước thương lượng, hòa giải; đánh giá chính xác những chứng cứ có lợi, chứng cứ bất lợi để đưa ra các phương án phù hợp.

Trên đây là bài viết cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ chung cư của Luật Vạn Phúc chúng tôi. Trong quá trình giao kết hợp đồng mua bán căn hộ chung cư hoặc giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ chung cư nếu có thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ chung cư.

Đọc thêm:

Hướng dẫn quy định tranh chấp hợp đồng mua bán nhà ở

Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng trọn gói, giá rẻ

0932350835