Kết hôn với người Hàn Quốc rồi sang Hàn Quốc để sinh sống và làm việc đang là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, để có thể sinh sống và làm việc tại đất nước Hàn Quốc là điều không hề đơn giản, đòi hỏi các bạn sẽ phải trải qua một quy trình kéo dài từ 3 cho tới 4 tháng. Bắt đầu từ việc chuẩn bị giấy tờ rồi đăng ký kết hôn, tiếp theo là ghi chú kết hôn và cuối cùng là xin visa kết hôn. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn và giới thiệu đến quý bạn đọc dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc theo quy định mới nhất của pháp luật năm 2022.

Trường hợp được thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Trước khi chuẩn bị kết hôn với người Hàn Quốc, bạn cần đảm bảo mình đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam, và được quy định trong Luật Hôn Nhân và Gia Đình năm 2014 như sau:

 • Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định.
 • Không bị mất năng lực hành vi dân sự.
 • Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn sau:

+ Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo.

+ Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn.

+ Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

+ Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

Khi tự xét thấy mình đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, hai bên có thể tiến hành chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn.

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Những khó khăn thường gặp khi làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Khó khăn khi lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

Khi kết hôn với người nước ngoài, cặp đôi có thể đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch. Tương tự như vậy, cặp đôi nam nữ người Việt và người Hàn cũng có thể đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc hoặc Việt Nam.

Điểm bất lợi khi đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc là cặp đôi chỉ có thể đăng ký tại Hàn Quốc, tuy nhiên lại có thể thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc khi vắng mặt người Việt Nam.

Do đó, nếu người Hàn đang ở Hàn Quốc còn người Việt đang ở Việt Nam thì cặp đôi hoàn toàn có thể hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn mà người Việt không cần sang Hàn Quốc hoặc người Hàn không cần phải sang Việt Nam.Vì không biết tới điều này nên người Hàn thường phải sang Việt Nam để đăng ký kết hôn. Việc này không chỉ tiêu tốn thời gian, công sức mà còn cả tiền bạc của cặp đôi.

Trong trường hợp cặp đôi đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam thì nên chọn cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam nơi một trong hai bên cư trú để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn.

Khó khăn chi chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc thì chuẩn bị giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật là công việc mà chắc chắn các bạn sẽ phải thực hiện. Tuy nhiên, việc chuẩn bị nhiều loại giấy tờ pháp lý, trong đó có nhiều giấy tờ tiếng Hàn khiến hầu hết các bạn thấy rắc rối, khó hiểu. Do đó, khi bắt tay vào thực hiện thì hầu hết cặp đôi đều gặp thiếu sót. Thậm chí, đi đâu và làm gì để xin được những giấy tờ cần thiết mà pháp luật quy định cũng là câu hỏi khiến không ít các bạn lắc đầu vì không thực hiện được.

Trên thực tế, phần lớn cặp đôi không hoàn tất được thủ tục đăng ký kết hôn đều gặp thiếu sót trong giấy tờ hoặc giấy tờ do cơ quan Hàn Quốc cấp không sử dụng được tại cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam (do không đúng mẫu hoặc giấy tờ chưa được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng ra tiếng Việt).

Khó khăn do thái độ của cán bộ, công chức trong cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

Trước khi Luật Hộ tịch 2014 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2016 thì đây là khó khăn phố biến. Tại thời điểm này, thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc được đánh giá là khá phức tạp khi mà cặp đôi phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ, đồng thời phải thực hiện nhiều khâu quy trình mới có thể nhận được Giấy chứng nhận kết hôn.

Kể từ thời điểm Luật Hộ tịch nêu trên có hiệu lực và đặc biệt khi các thủ tục hành chính được cải cách thì thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài đã đơn giản hơn. Tuy nhiên, đôi lúc và đôi chỗ có thể các bạn vẫn gặp phải những khó khăn tới từ thái độ thiếu chuẩn mực của cán bộ, công chức trong cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn của Việt Nam.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc phải trải qua nhiều công đoạn, bắt đầu từ bước chuẩn bị giấy tờ rồi đăng ký kết hôn, tiếp theo là ghi chú kết hôn và cuối cùng là xin visa kết hôn. Mỗi một bước nói trên sẽ có những khó khăn, vướng mắc nhất định mà nếu tự mình thực hiện các bạn sẽ không biết phải làm như thế nào để có thể giải quyết được những vướng mắc đó.

Việc giải quyết những khó khăn nêu trên với các bạn lần đầu thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn có thể sẽ khá phức tạp nhưng với những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm đăng ký kết hôn với người nước ngoài thì việc này lại trở lên đơn giản. Thậm chí, họ còn tư vấn cho các bạn biết cách thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc phù hợp nhất với hoàn cảnh của cặp đôi nhằm tiết kiệm chi phí.

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc của Luật Vạn Phúc

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam, cùng với đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm, Vạn Phúc Luật tự tin là đơn vị uy tín nhất và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực này.

Đặc biệt, bạn sẽ không cần phải luôn sống trong tình trạng căng thẳng, hồi hộp, lo âu xem hồ sơ của mình có được duyệt không, hồ sơ có hợp lệ không, bởi khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Luật Vạn Phúc sẽ đảm bảo việc bạn chắn chắn được cầm trên tay tờ giấy chứng nhận đăng ký kết hôn sau khi hoàn thành dịch vụ.

Quy trình sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Các công việc chúng tôi thực hiện để hỗ trợ quý khách đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc như sau:

 • Tiếp nhận thông tin và hồ sơ của khách hàng;
 • Hợp thức hóa lãnh sự, dịch thuật, công chứng tài liệu có tiếng Hàn Quốc và chuẩn bị các giấy tờ liên quan;
 • Hướng dẫn, tư vấn toàn bộ các thủ tục cần thiết đến khách hàng;
 • Chuẩn bị tất cả hồ sơ để khách hàng đăng ký kết hôn.

Chúng tôi hỗ trợ, quý khách liên hệ trước với cơ quan nhà nước và cùng kết hợp với quý khách trong các lần làm việc tại cơ quan có thẩm quyền liên quan.

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc của chúng tôi là dịch vụ trọn gói, giúp bạn soạn thảo và chuẩn bị toàn bộ hồ sơ cần thiết, cũng như công chứng/dịch thuật/hợp pháp hóa lãnh sự cho bạn mọi loại giấy tờ có ngôn ngữ Hàn Quốc.

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc được không?

Khi bị cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc trục xuất về nước, bao giờ trong hộ chiếu của các bạn cũng sẽ bị đóng một trong các dấu: 48-1; 68-1; 46-1 hoặc 12-(3-1). Mỗi một dấu này sẽ có ý nghĩa về thời hạn cấm người mang hộ chiếu nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Dấu 48-1 sẽ bị cấm nhập cảnh trong vòng 6 tháng.

Dấu 68-1 sẽ bị cấm nhập cảnh trong vòng 2 năm.

Dấu 46-1 sẽ bị cấm nhập cảnh trong vòng 5 năm.

Dấu 12-(3-1) sẽ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

Vậy có được bất hợp pháp kết hôn với người Hàn Quốc hay không?

Cả pháp luật Việt Nam và pháp luật Hàn Quốc đều không có quy định nào cấm kết hôn trong trường hợp người Việt là lao động bất hợp pháp bị bắt tại Hàn Quốc. Do đó, nếu là lao động bất hợp pháp và bị bắt thì bạn vẫn có quyền được đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc.

Sau khi đã đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc thì cặp đôi ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc ngược lại nếu kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc.

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Thời gian thực hiện công việc: 13 – 15 ngày làm việc

Phí sử dụng dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc:

 • Phí dịch vụ của Vạn Phúc Luật:
 • Lệ phí nhà nước đăng ký kết hôn: 1.500.000 đồng
 • Phí nhà nước khám sức khỏe: 1.200.000 đồng (02 người)
 • Phí dịch thuật tài liệu tiếng nước ngoài sang tiếng Việt: Tùy theo thực tế số lượng hồ sơ và tùy theo ngôn ngữ.

Trên đây là toàn vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc mong rằng sẽ giúp ích cho quý khách. Thực tiễn khi tư vấn kết hôn với người Hàn Quốc, chúng tôi nhận thấy phần lớn cặp đôi đều gặp vướng mắc khi kết hôn với người Hàn Quốc. Bởi lẽ, hầu hết cặp đôi nam, nữ người Việt và người Hàn đều là lần đầu đăng ký kết hôn nên thường không biết phải chuẩn bị những gì và tới cơ quan nào để đăng ký kết hôn. Thậm chí, việc lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn đôi khi cũng khiến cặp đôi băn khoăn, lo lắng.

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Vì vậy, mà nhiều cặp đôi đã lựa chọn phương pháp giải quyết những vướng mắc này chính là tìm tới đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc để được tư vấn, hỗ trợ.

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc, Vạn Phúc Luật nhận Tư vấn và Hỗ trợ các bên trong việc xin và lập hồ sơ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam, hỗ trợ các bên chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc, kiểm tra rà soát hồ sơ kết hôn, dịch thuật công chứng và đại diện xin dấu tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao.

Đọc thêm:

Mẫu tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

0932350835