Thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam là nội dung mà bạn hay quan tâm, tìm hiểu khi có ý định tiến tới hôn nhân với người Mỹ hoặc Việt kiều Mỹ. Vậy thủ tục này được thực hiện như thế nào? Qua bài viết dưới đây, Vạn Phúc Luật xin giới thiệu tới quý bạn đọc dịch vụ đăng ký kết hôn với Việt kiều mỹ mới nhất hiện nay.

Trường hợp được thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với Việt kiều Mỹ

Pháp luật Việt Nam có quy định cụ thể và chi tiết về điều kiện kết hôn. Theo đó, điều kiện kết hôn sẽ bao gồm: Độ tuổi kết hôn; Tình trạng hôn nhân; ý chí tự nguyện; mục đích kết hôn; không nằm trong trường hợp cấm kết hôn.

Trong thực tế, khi kết hôn với người Mỹ thì hầu hết các bạn chỉ cần đạt độ tuổi kết hôn và đang trong tình trạng độc thân là sẽ đủ điều kiện kết hôn. Độ tuổi kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam là nam phải từ đủ 20 tuổi trở lên và nữ phải từ đủ 18 tuổi trở lên. Khi đăng ký kết hôn thì cả hai phải đang độc thân, nếu trước đó đã từng kết hôn thì phải có giấy tờ chứng minh quan hệ đó đã chấm dứt hợp pháp.

Dịch vụ đăng ký kết hôn với Việt kiều Mỹ

Những khó khăn thường gặp khi làm thủ tục đăng ký kết hôn với Việt kiều Mỹ

Tính hợp pháp và hợp lệ của giấy tờ

Cùng là giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nhưng tại Mỹ có thể có nhiều mẫu khác nhau. Tất nhiên, chỉ đúng mẫu nào mà pháp luật Việt Nam quy định thì mới được sử dụng để đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều không biết mẫu giấy tờ này nên thường chuẩn bị không đúng mẫu.

Chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự

Giấy tờ của người Mỹ muốn sử dụng tại Việt Nam cần phải chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan có thẩm quyền của Mỹ và Việt Nam. Đây là thủ tục được đánh giá là khá phức tạp cho những ai chưa thực hiện bao giờ.

Hồ sơ thường bị sai sót

Quá trình chuẩn bị giấy tờ, nếu không nhận được sự tư vấn thì rất có thể hoàn thiện đúng, đủ giấy tờ và thường xảy ra nhiều sai sót. Tất nhiên, nếu có sai sót thì bạn sẽ phải mất thêm thời gian, công sức và tiền bạc để hoàn thiện lại. Vì vậy, nếu không am hiểu hoặc không có nhiều thời gian đi lại thì bạn nên nhờ sự giúp đỡ từ một đơn vị nào đó mà mình có thể tin tưởng.

Khó khăn từ chính cán bộ, công chức tư pháp – hộ tịch

Đây không phải trường hợp hiếm gặp. Trong suốt hàng chục năm làm dịch vụ tư vấn kết hôn với người Việt kiều Mỹ, Vạn Phúc Luật khá thường xuyên được khách hàng phản ánh về thái độ nhũng nhiễu của cán bộ, công chức giải quyết việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Yêu cầu công dân cung cấp giấy tờ mà pháp luật không quy định, chỉ ra lỗi sai của giấy tờ mà không có căn cứ hoặc cố tình kéo dài thời gian giải quyết là những gì mà họ thường làm để gây khó khăn cho công dân.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với Việt kiều Mỹ

Có thể thấy kết hôn với Việt Kiều Mỹ phải chuẩn bị nhiều loại bgiấy tờ tài liệu với độ phức tạp cao, so với thủ tục kết hôn thông thường thì thủ tục kết hôn với người nước ngoài phức tạp và chặt chẽ hơn rất nhiều. Việc đi lại nhiều lần gây mất thời gian, tốn kém tiền bạc khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi. Bên cạnh đó, các bạn đôi khi còn gặp phải sự nhũng nhiễu, gây khó khăn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài là rất cần thiết. Một đơn vị tư vấn có kinh nghiệm sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn phù hợp nhất với hoàn cảnh, tiết kiệm chi phí, thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh nhất có thể.

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với Việt kiều Mỹ của Luật Vạn Phúc

Đăng ký kết hôn với Việt Kiều là một trường hợp cụ thể của thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài. Đây tưởng chừng là một thủ tục đơn giản nhưng thực tế lại khá phức tạp với nhiều hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị. Đối với những người dân xa quê hương lâu năm như Việt kiều Mỹ, việc nắm bắt và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam lại càng khó khăn hơn nhiều.

Với đội ngũ luật sư đã thực hiện hàng ngàn hồ sơ tư vấn kết hôn với người nước ngoài và nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với Việt kiều Mỹ tại Việt Nam, Vạn Phúc Luật tự tin là đơn vị uy tín nhất và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực này. Vạn Phúc Luật chắc chắn sẽ giúp các bạn thực hiện thủ tục đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí nhất có thể cho quý khách hàng.

Dịch vụ đăng ký kết hôn với Việt Kiều Mỹ

Quy trình sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với Việt kiều Mỹ

Quy trình tư vấn của chúng tôi vô cùng chuyên nghiệp, bao gồm việc thực hiện các công việc sau:

 • Tiếp nhận thông tin hồ sơ của khách hàng cung cấp;
 • Hợp thức hóa giấy tờ có tiếng nước ngoài và chuẩn bị các giấy tờ liên quan;
 • Hướng dẫn, tư vấn các thủ tục cần thiết đến khách hàng;
 • Chuẩn bị toàn bộ hồ sơ để khách hàng đăng ký kết hôn.

Nhằm hỗ trợ Quý khách hàng một cách tối đa nhất, chúng tôi xin cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ đăng ký kết hôn với Việt kiều Mỹ trọn gói, cụ thể:

 • Tư vấn điều kiện kết hôn với Việt kiều Mỹ;
 • Tư vấn thủ tục kết hôn với Việt kiều Mỹ;
 • Tư vấn và thực hiện hồ sơ và thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ từ nước ngoài thực hiện thủ tục;
 • Hỗ trợ và thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ;

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với Việt kiều Mỹ

Thời gian thực hiện công việc: 13 – 15 ngày làm việc

Phí sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với Việt kiều Mỹ, bao gồm:

 • Phí dịch vụ của Vạn Phúc Luật:
 • Lệ phí nhà nước đăng ký kết hôn: 1.500.000 đồng
 • Phí nhà nước khám sức khỏe: 1.200.000 đồng (02 người)
 • Phí dịch thuật tài liệu tiếng nước ngoài sang tiếng Việt: Tùy theo thực tế số lượng hồ sơ và tùy theo ngôn ngữ.

Trong nội dung bài viết này Vạn Phúc Luật đã giúp các bạn tìm hiểu những khó khăn, bất cập khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với Việt kiều Mỹ. Tuy nhiên, đối với những người dân xa quê hương lâu năm như Việt kiều Mỹ, việc nắm bắt và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, để tránh những rủi ro pháp lý không đáng có, các bạn nên tìm đến luật sư hoặc những công ty có uy tín để được tư vấn hoặc hỗ trợ dịch vụ đăng ký kết hôn với Việt Kiều Mỹ.

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm với đội ngũ luật sư trình độ chuyên môn pháp lý cao, đã thực hiện hàng ngàn gói dịch vụ đăng ký kết hôn với người người Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, …. Vạn Phúc Luật tự tin sẽ đem đến cho quý khách hàng dịch vụ đăng ký kết hôn với Việt kiều Mỹ nhanh nhất với sự chuyên nghiệp, uy tín cao, chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng.

Đọc thêm:

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Mẫu tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài

0932350835