Trong quá trình hoạt động, công ty có vốn đầu tư nước ngoài có quyền thay đổi thành viên góp vốn khi chuyển nhượng vốn; tiếp nhận thành viên mới; thay đổi do không góp đủ vốn và đúng hạn đã đăng ký hoặc thay đổi thành viên góp vốn do thừa kế,…Tuy nhiên, thủ tục và hồ sơ để thực hiện thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài cần chuẩn bị và thực hiện như thế nào? Đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc đã gửi đến Luật Vạn Phúc.

Để có thể trả lời được những vướng mắc mà khách hàng đang gặp phải, chúng tôi xin gửi đến quý bạn đọc những thông tin liên quan đến thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài qua bài viết dưới đây. Mọi người cùng theo dõi để hiểu thêm nhé!

Hồ sơ cần chuẩn bị cho việc thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài

thay-doi-thanh-vien-gop-von-trong-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai

Hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Hồ sơ thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 • Biên bản họp và quyết định về việc thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài của chủ sở hữu/thành viên/cổ đông công ty;
 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
 • Các giấy tờ chứng minh pháp lý của người nhận chuyển nhượng vốn góp như: CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu.

Hồ sơ điều chỉnh chứng nhận đăng ký đầu tư

 • Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư cụ thể: thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài;
 • Báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư;
 • Quyết định về việc điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của chủ sở hữu/thành viên/cổ đông công ty;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

Trình tự, thủ tục cần thực hiện thay đổi đối với giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Khi công ty có vốn đầu tư nước ngoài phát sinh thay đổi thành viên góp vốn thì phải thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp qua các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hợp lệ

Nhà đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ với các giấy tờ mà chúng tôi đã đề cập tại mục trên về thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc thì chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng soạn thảo và chuyển khách hàng ký.

 Bước 2: Nộp tại cơ quan có thẩm quyền

Việc thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư giải quyết. Vì vậy, Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan sẽ ra thông báo yêu cầu nhà đầu tư điều chỉnh, bổ sung. Nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp về việc thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

thay-doi-thanh-vien-gop-von-trong-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai

Trình tự, thủ tục thay đổi giấy chứng nhận

Trình tự, thủ tục cần thực hiện thay đổi đối với giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hợp lệ

Việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ là một trong những thủ tục quan trọng khi nhà đầu tư thực hiện thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài và tiến hành điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Theo quy định pháp luật, Cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bao gồm:

 • Trường hợp dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế thì Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế có thẩm quyền điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư về việc thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thuộc các dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế thì Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh, thành phố có thẩm quyền điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư khi có sự thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Sau khi cơ quan nhận đầy đủ hồ sơ thì sẽ tiến hành thẩm định tính hợp lệ hồ sơ điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng  ký đầu tư. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì Cơ quan ra thông báo yêu cầu nhà đầu tư sửa đổi, bổ sung.

Bước 4: Nhận kết quả từ cơ quan có thẩm quyền

Sau khi thẩm định hồ sơ, nếu hợp lệ thì cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sẽ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư về việc thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Trường hợp từ chối điều chỉnh thì cơ quan sẽ ra phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do từ chối.

thay-doi-thanh-vien-gop-von-trong-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai

Lưu ý khi thực hiện hồ sơ thay đổi thành viên gớp vốn

Lưu ý khi thực hiện hồ sơ thay đổi thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ khách hàng về việc thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài, Luật Vạn Phúc lưu ý với quý khách hàng một vài điểm như sau:

 • Công ty có vốn đầu tư nước ngoài khi làm thủ tục thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài phải tiến hành thực hiện thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Mỗi thủ tục yêu cầu các hồ sơ khác nhau, nhà đầu tư cần chú ý để chuẩn bị hồ sơ đúng, đầy đủ và chính xác.
 • Trường hợp công ty có vốn nước ngoài thay đổi thành viên do chuyển nhượng, góp vốn dẫn đến thay đổi vốn điều lệ thì hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài phải chuẩn bị cả báo cáo tài chính và hoàn tất các nghĩa vụ thuế theo quy định pháp luật.

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thủ tục khi thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài của Luật Vạn Phúc

thay-doi-thanh-vien-gop-von-trong-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ của Luật Vạn Phúc

Công ty Luật Vạn Phúc được khách hàng đánh giá là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ và tư vấn, hỗ trợ pháp lý liên quan đến lĩnh vực đầu tư nước ngoài hàng đầu. Chúng tôi không ngừng nổ lực để có thể mang lại cho khách hàng những giá trị cũng như hiệu quả công việc tốt nhất đến cho khách hàng.

Khách hàng đang có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thủ tục khi thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn Luật Vạn Phúc, đến với chúng tôi sẽ được:

 • Tư vấn toàn bộ điều kiện, thủ tục về việc thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài;
 • Hướng dẫn soạn thảo hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý sau khi  thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoặc các phát sinh trong quá trình hoạt động của nhà đầu tư

Với những quy định pháp luật về thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài mà Luật Vạn Phúc đã trình bày như trên, chúng tôi hi vọng đây sẽ là những thông tin mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho những khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về trình tự, thủ tục thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Nếu trong quá trình tìm hiểu, quý khách hàng còn thắc mắc hoặc khó khăn gì liên quan đến thay đổi thành viên góp vốn trong công ty có vốn đầu tư nước ngoài có thể liên hệ ngay đến Luật Vạn Phúc để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ chi tiết từ chúng tôi nhé!

Xem thêm: Thủ tục chuyển nhượng công ty 100% vốn nước ngoài

 

0932350835