Như chúng ta biết, mục tiêu dự án đầu tư chính là thành phần quyết định của toàn bộ dự án. Vì vậy, trong quá trình hoạt động, nếu có sự thay đổi về mục tiêu dự án đầu tư như: triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh mới; thay đổi nội dung mục tiêu đã đăng ký; theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư.

dịch vụ thay đổi mục tiêu dự án đầu tư 1

Tuy nhiên, không phải bất kì ai cũng có đủ kiến thức pháp luật cũng như kinh nghiệm thực hiện điều chỉnh dự án. Vì vậy, Công ty Luật Vạn Phúc muốn chia sẻ đến quý bạn đọc dịch vụ thay đổi mục tiêu dự án đầu tư qua bài viết dưới đây.

Định nghĩa về mục tiêu dự án đầu tư

Mục tiêu của dự án được hiểu là những dự định, kế hoạch mà nhà đầu tư đặt ra để đạt được khi thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh. Trong quá trình thực hiện dự án, có thể vì một lý do nào đó mà nhà đầu tư có sự thay đổi, điều chỉnh, bổ sung mục tiêu dự án đầu tư để phù hợp với tình hình phát triển thì phải tiến hành thực hiện thủ tục thay đổi mục tiêu dự án đầu tư tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hồ sơ thực hiện điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư

Theo quy định, hồ sơ thực hiện thủ tục điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư bao gồm các thành phần giấy tờ sau:

 • Văn bản đề nghị điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư(theo mẫu);
 • Báo cáo tình hình triển khai của dự án đến thời điểm có sự điều chỉnh về mục tiêu dự án;
 • Quyết định của nhà đầu tư về việc điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư;
 • Giải trình về lý do điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư;
 • Đề xuất có thể hiện rõ mục tiêu dự án đầu tư thay đổi;
 • Văn bản ủy quyền (nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ thay đổi mục tiêu dự án đầu tư).

Lưu ý: Khi thực hiện thủ tục thay đổi mục tiêu dự án yêu cầu nhà đầu tư phải chứng minh được tính khả thi, thiết yếu cũng như khả năng áp dụng vào thực tế của dự án đầu tư.

dịch vụ thay đổi mục tiêu dự án đầu tư 2

Lưu ý khi thực hiện thay đổi mục tiêu dự án đầu tư

 • Nhà đầu tư cần xác định dự án của mình có thuộc diện phải xin chấp thuận chủ trương đầu tư hay không. Nếu dự án thuộc trường hợp quyết định chủ trương, khi thực hiện điều chỉnh mục tiêu dự án thì cơ quan đăng ký đầu tư thực hiện thủ tục xin quyết định chủ trương trước khi hiện điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Trường hợp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đồng thời là giấy đăng ký kinh doanh thì khi thay đổi mục tiêu dự án, nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo trình tự, thủ tục được quy định theo quy định pháp luật với nội dung thay đổi;
 • Nhà đầu tư khi thực hiện điều chỉnh mục tiêu dự án cần chú ý đến công tác chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ thành phần giấy tờ; soạn thảo các văn bản theo đúng hình thức và kê khai nội dung trung thực, chính xác để cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, tránh gây mất thời gian. Đồng thời, có quy trình thực hiện thủ tục theo từng bước để thủ tục không bị sai sót và suôn sẻ;

Nếu nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm thực hiện thủ tục điều chỉnh dự án đầu tư có thể tham khảo dịch vụ thay đổi mục tiêu dự án đầu tư của Luật Vạn Phúc để công việc được thực hiện suôn sẻ, nhanh chóng.

Dịch vụ thực hiện thủ tục thay đổi mục tiêu dự án đầu tư tại Luật Vạn Phúc

Công ty Luật Vạn Phúc là đơn vị đã được thành lập và hoạt động trong các lĩnh vực tư vấn; cung cấp các dịch vụ liên quan đến đầu tư. Với nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường pháp lý, cùng với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn am hiểu kiến thức pháp luật chuyên sâu cam kết mang đến cho quý nhà đầu tư dịch vụ thay đổi mục tiêu dự án đầu tư chuyên nghiệp, hiệu quả và chất lượng.

dịch vụ thay đổi mục tiêu dự án đầu tư 3

Các công việc Luật Vạn Phúc sẽ thực hiện khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ thay đổi mục tiêu dự án đầu tư bao gồm:

 • Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến điều kiện, hồ sơ, thủ tục thay đổi mục tiêu dự án đầu tư ngắn gọn, đầy đủ;
 • Hướng dẫn nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ và tiến hành soạn thảo văn bản theo đúng quy định;
 • Đại diện khách hàng tiến hành nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền; theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ của cơ quan;
 • Nhận kết quả điều chỉnh mục tiêu dự án và trao tận tay đến khách hàng;
 • Hỗ trợ quý khách các vấn đề phát sinh sau khi đã hoàn tất dịch vụ thay đổi mục tiêu dự án đầu tư.

Khách hàng một khi đã sử dụng dịch vụ thay đổi mục tiêu dự án đầu tư của Luật Vạn Phúc sẽ nhận được các quyền lợi:

 • Thời gian thực hiện thủ tục nhanh chóng, đảm bảo đúng tiến độ như thỏa thuận khi kí hợp đồng dịch vụ thay đổi mục tiêu dự án đầu tư;
 • Thực hiện đúng quy trình pháp luật quy định, hạn chế các rủi ro pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện;
 • Chi phí dịch vụ cạnh tranh, phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng;
 • Thông tin khách hàng được Luật Vạn Phúc bảo mật tuyệt đối.

Thay đổi mục tiêu dự án đầu tư là thủ tục không dễ dàng; quy trình khá rườm rà yêu cầu người thực hiện phải có kinh nghiệm, kiến thức pháp lý để thực hiện công việc được suôn sẻ, nhanh chóng và tuân thủ quy định pháp luật.

Trên đây là một số thông tin mà Luật Vạn Phúc muốn chia sẻ đến quý bạn đọc liên quan đến dịch vụ thay đổi mục tiêu dự án đầu tư. Chúng tôi hi vọng qua bài viết này, quý nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, chuyên nghiệp để hỗ trợ khách hàng thực hiện điều chỉnh dự án đầu tư.

Nếu quý khách hàng đang vướng mắc hoặc khó khăn gì về thủ tục điều chỉnh mục tiêu dự án hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thay đổi mục tiêu dự án đầu tư của Luật Vạn Phúc, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được giải đáp ngay hôm nay nhé!

Bài viết tham khảo: Thủ tục điều chỉnh quy mô dự án đầu tư

0932350835