Việt Nam hiện nay đang trở thành quốc gia thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài bởi tiềm năng trong tương lại mà nó mang lại. Nhà đầu tư phải tiến hành thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư mới có thể tiến hành hoạt động kinh doanh của mình.

Theo quy định của pháp luật thì trong quá trình hoạt động, nhà đầu tư có thể thay đổi, điều chỉnh các thông tin trên giấy chứng nhận như Tên dự án, mục tiêu dự án, thông tin nhà đầu tư,…

thủ tục thay đổi mục tiêu dự án đầu tư 2

Trong phạm vi bài viết này, Luật Vạn Phúc xin gửi đến quý bạn đọc một vài thông tin liên quan đến thủ tục thay đổi mục tiêu dự án đầu tư. Mọi người có thể tham khảo để hỗ trợ cho quá trình thực hiện thủ tục của mình để công việc được hoàn thành nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhé!

Điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư là gì?

Mục tiêu dự án được hiểu chính là thành phần quyết định của toàn bộ dự án, là ngành nghề kinh doanh được ghi nhận trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Khi thực hiện dự án, vì lý do nào đó mà nhà đầu tư có sự điều chỉnh, thay đổi hoặc bổ sung mục tiêu để phù hợp với tình hình hoạt động cũng như định hướng phát triển thì phải thực hiện thủ tục thay đổi mục tiêu dự án đầu tư tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Các trường hợp thực hiện thủ tục thay đổi mục tiêu dự án đầu tư bao gồm:

 • Công ty hoạt động sản xuất, kinh doanh mới gắn với việc triển khai dự án đầu tư;
 • Công ty thay đổi nội dung kinh doanh trong mục tiêu dự án đầu tư đã đăng ký;
 • Công ty thay đổi mục tiêu dự án theo yêu cầu của các bên do pháp luật quy định.

Thủ tục thực hiện thay đổi mục tiêu dự án đầu tư

Nhà đầu tư khi thực hiện thủ tục thay đổi mục tiêu dự án đầu tư trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các trường hợp không thuộc diên phải xin chấp thuận chủ trương đầu tư cần chú ý đến quy trình sau:

Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị đối với mục tiêu sản xuất

 • Văn bản đề nghị điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư (theo mẫu);
 • Báo cáo tình hình triển khai của dự án đến thời điểm có sự điều chỉnh về mục tiêu dự án;
 • Quyết định của nhà đầu tư về việc điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư;
 • Biên bản họp liên quan đến việc điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư đối với Công ty Cổ phần hoặc Công ty TNHH 2 thành viên trở lên;
 • Giải trìnhđi kèm bảng vẽ nhà xưởng thể hiện mục tiêu điều chỉnh;
 • Đề xuất có thể hiện rõ mục tiêu dự án đầu tư thay đổi;
 • Văn bản ủy quyền (nếu có).

Thành phần hồ sơ đối với thay đổi mục tiêu thương mại

 • Văn bản đề nghị điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư (theo mẫu);
 • Báo cáo tình hình triển khai của dự án đến thời điểm có sự điều chỉnh về mục tiêu dự án;
 • Quyết định của nhà đầu tư về việc điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư;
 • Biên bản họp liên quan đến việc điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư đối với Công ty Cổ phần hoặc Công ty TNHH 2 thành viên trở lên;
 • Đề xuất có thể hiện rõ mục tiêu dự án đầu tư thay đổi;
 • Văn bản ủy quyền (nếu có).

Khi thực hiện thủ tục thay đổi mục tiêu dự án đầu tư nhà đầu tư phải chứng minh được tính thiết yếu, khả thi của dự án sau khi thay đổi mục tiêu.

Cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư

 • Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi thực hiện dự án đầu tư  điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án: thực hiện tại 02 đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên; Dự án thực hiện ở trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế; Dự án đầu tư được thưc hiện trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế nơi chưa thành lập Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế hoặc không thuộc phạm vi quản lý của Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.
 • Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư đối với các dự án sau: Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu chức năng trong khu kinh tế; Dự án đầu tư thực hiện trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

Hồ sơ được nộp tại Cơ quan đăng ký đầu tư nơi đã thực hiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ban đầu. Trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký đầu tư sẽ tiến hành điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư.

Nếu quý khách hàng chưa có kinh nghiệm thực hiện thủ tục thay đổi mục tiêu dự án đầu tư có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ của Công ty Luật Vạn Phúc để công việc được thực hiện suôn sẻ, nhanh chóng và hiệu quả.

thủ tục thay đổi mục tiêu dự án đầu tư 1

Lưu ý khi thực hiện thủ tục thay đổi mục tiêu dự án đầu tư

 • Đối với trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì khi nhà đầu tư thay đổi mục tiêu dự án phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Cơ quan đăng ký đầu tư theo hồ sơ, trình tự, thủ tục được quy định tại Luật đầu tư 2020 tương ứng với nội dung điều chỉnh.
 • Trường hợp dự án đầu tư đã được quy định tại văn bản chấp thuận chủ trương hoặc bổ sung mục tiêu thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư thì nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục điều chỉnh Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư tương ứng phù hợp với nội dung thay đổi. Sau khi căn cứ vào Quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư sẽ tiến hành điều chỉnh trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.;
 • Nếu bổ sung mục tiêu dự án thì ngành, nghề không thuộc cấm đầu tư kinh doanh theo quy định tại Điều 6 Luật Đầu tư 2020 và điều ước quốc tế về đầu tư;

thủ tục thay đổi mục tiêu dự án đầu tư

Dịch vụ thực hiện thủ tục thay đổi mục tiêu dự án đầu tư tại Luật Vạn Phúc

Với nhiều năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực tư vấn; cung cấp dịch vụ liên quan đến đầu tư. Công ty Luật Vạn Phúc đã và đang giải quyết hồ sơ thành công về việc điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư cho nhiều khách hàng. Điểm mạnh của chúng tôi được đánh gia qua các yếu tố sau:

 • Nhân lực: Sở hữu một đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, có kĩ năng giải quyết, được đào tạo bài bản về chuyên môn. Chúng tôi tự tin và cam kết mang đến cho quý khách hàng một chất lượng dịch vụ thực hiện điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư hiệu quả, nhanh chóng, tuân thủ pháp luật;
 • Chi phí dịch vụ: Khi khách hàng đến với Luật Vạn Phúc sẽ được trải nghiệm dịch vụ với chi phí hợp lý, phù hợp với nhu cầu, đối tượng khách hàng.
 • Thời gian giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí và công sức đi lại cho khách hàng. Khi khách hàng gặp vướng mắc, khó khăn gì liên quan đến dịch vụ thì luật sư, chuyên viên bên chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi lúc mọi nơi, giúp khách hàng tiếp cận pháp luật một cách nhanh chóng; đầy đủ nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến thủ tục thay đổi mục tiêu dự án đầu tư mà Luật Vạn Phúc chia sẻ đến khách hàng để có thể giúp mọi người thực hiện việc điều chỉnh dự án được thực hiện suôn se, nhan chóng, tuân thủ quy định pháp luật.

Trường hợp quý nhà đầu tư cần Luật Vạn Phúc tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục thay đổi mục tiêu dự án đầu tư vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hướng dẫn nhanh chóng, nhiệt tình và sử dụng dịch vụ chất lượng, mang lại hiệu quả cao nhất.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ thay đổi mục tiêu dự án đầu tư

 

0932350835