Ngày nay, với chính sách ưu đãi cho các cá nhân, tổ chức nước ngoài tham gia thành lập công ty tại Việt Nam đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, ciệc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài sẽ gặp nhiều khó khăn, vướng mắc cho người thực hiện vì thủ tục rườm rà, nhiều quy định pháp luật. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, Luật Vạn Phúc cung cấp dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài để hỗ trợ khách hàng hoàn thành thủ tục đăng ký doanh nghiệp một cách ngắn gọn và nhanh chóng, hạn chế được nhiều rủi ro pháp lý.

Quý khách hàng có thể tìm hiểu dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài của chúng tôi qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan về quy trình, cách thức thực hiện của chúng tôi nhé!

Những khó khăn thường gặp thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài sẽ gặp một vài khó khăn hơn việc thành lập doanh nghiệp trong nước. Vậy, những vướng mắc thường gặp là gì? Dưới đây, Luật Vạn Phúc chia sẻ đến quý khách hàng những khó khăn khi thực hiện thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài để có thể hạn chế tối đa những rủi ro pháp lý có thể xảy ra:

 • Việc tìm hiểu các quy định pháp luật về những điều kiện trong cam kết WTO và những văn bản pháp luật của Việt Nam trước khi đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài sẽ rất khó khăn do hệ thống pháp luật còn nhiều bất cập, văn bản chồng chéo lên nhau gây nhiễu loạn thông tin cho người tìm hiểu.
 • Việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh còn nhiều hạn chế do rất nhiều lĩnh vực kinh doanh có ở nước ngoài nhưng chưa có tại Việt Nam. Trong khi theo quy định pháp luật, Nhà đầu tư phải áp mã ngành kinh doanh theo hệ thống ngành nghề kinh doanh, nếu không xác định được mã để áp thì thì hầu như không được đăng ký thành lập doanh nghiệp.
 • Thủ tục thực hiện qua nhiều quy trình, người mới thực hiện thành lập công ty đầu tiên rất khó để thực hiện các thủ tục cấp phép cũng như hoạt động của dự án đầu tư tại Việt Nam như các dự án cần phải được nhà nước giao đất cho thuê đất, thì cần phải làm hồ sơ để đề nghị nhà nước giao đất, thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư trước khi xin cấp phép thành lập doanh nghiệp;
 • Việc nhà đầu tư phải lên kế hoạch đề xuất dự án đầu tư như mục tiêu, quy mô, vốn đầu tư, phương thức huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ,…để được cơ quan công nhận dự án đầu tư. Nếu không cân nhắc các quy trình thực hiện trước, trong và sau dự án sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí cho người thực hiện.

Lợi ích khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

 • Quý khách hàng khi lựa chọn dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài của Luật Vạn Phúc có thể yên tâm vì chúng tôi cam kết sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quý khách hàng như:
 • Chi phí dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài rẻ đi cùng với chất lượng phục vụ và kết quả tốt.
 • Tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại của khách hàng trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.
 • Tính chính xác cao trong việc chuẩn bị các giấy tờ, hạn chế các yêu cầu bổ sung, sửa đổi hồ sơ để tránh kéo dài thời gian làm thủ tục.
 • Thông tin về khách hàng được bảo mật tuyệt đối.
 • Giao trả kết quả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đúng hẹn cho khách hàng.

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc?

Luật Vạn Phúc tự tin sẽ là lựa chọn hoàn hảo khi khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài của chúng tôi. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp chế giàu kinh nghiệm và uy tín về lĩnh vực đăng ký thành lập doanh nghiệp, chúng tôi tự tin hoàn thành các công việc về dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài cho khách hàng như:

 • Dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài;
 • Dịch vụ xin cấp visa, giấy phép lao động, thẻ cư trú cho người nước ngoài;
 • Dịch vụ thành lập công ty trọn gói.

Là đơn vị tư vấn hàng đầu về dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, chúng tôi  đảm bảo với khách hàng thời gian ra giấy giấy chứng đăng ký thành lập doanh nghiệp nhanh chóng, chính xác.

Khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài vì chúng tôi làm việc với phương châm đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Cam kết đem lại sự hài lòng cho quý khách khi sử dụng dịch vụ tại công ty của chúng tôi.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai

Lưu ý khi thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài của Luật Vạn Phúc cần chú ý cung cấp các giấy tờ như:

 • Bản sao hộ chiếu hoặc Giấy tờ tương đương của các nhà đầu tư, người được cử làm Giám đốc. Thông tin nơi cư trú của những người này tại nước mang quốc tịch.
 • Bản thảo sơ bộ về dự án đầu tư của khách hàng: mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, hiệu quả của dự án….
 • Hợp đồng thuê nhà để đặt trụ sở.

Các công việc mà Luật Vạn Phúc sẽ làm mà không cần khách hàng phải thực hiện bao gồm:

 • Soạn hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài theo thông tin ngành nghề, vốn, chủ sở hữu của khách hàng cung cấp;
 • Gặp trực tiếp khách hàng để ký hồ sơ thành lập, giấy ủy quyền;
 • Trực tiếp nộp hồ sơ tạiSở Kế hoặc và Đầu tư;
 • Nhận giấy phép kinh doanh và đăng ký con dấu pháp lýcho doanh nghiệp.

Luật Vạn Phúc sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng các thông tin dự kiến thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Để tránh các phát sinh không mong muốn xảy ra trong quá trình thực hiện thủ tục, quý khách hàng phải chia sẻ cho chúng tôi chi tiết các mong muốn mà khách dự định kinh doanh cũng như mục tiêu hoạt động để thủ tục được hoàn thành chính xác và nhanh chóng.

Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài sẽ được chuyên viên pháp lý của chúng tôi tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu của khách hàng. Trong đó, khách hàng phải thể hiện rõ về mục tiêu, địa điểm, quy mô, ngành nghề kinh doanh, thời gian thực hiện để chung tôi tổng quát quy trình trình thực hiện thủ tục.

Quý khách hàng sẽ được tư vấn toàn bộ các kiến thức pháp lý liên quan đến vấn đề thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài và các thủ tục sau khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài để có cái nhìn tổng quan về quy trình thực hiện thủ tục.

Chúng tôi sẽ thay mặt và đại diện khách hàng chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài và làm việc với cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép. Đồng thời, theo dõi tiến trình công việc của cơ quan để kịp thời bổ sung giấy tờ theo yêu cầu. Công việc chuẩn bị hồ sơ bào gồm:

 • Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Sau khi có 2 giấy chứng nhận trên, chúng tôi sẽ tiến hành đăng công báo thành lập doanh nghiệp trên chổng thông tin điện tử quốc gia.
 • Sau đó xin khắc dấu và cung cấp chữ ký số, hóa đơn điện tử.
 • Đồng thời, hướng dẫn khách hàng mở tài khoản vốn đầu tư, tài khoản kinh doanh cho doanh nghiệp của mình.

Chúng tôi sẽ bàn giao tất cả các kết quả đến tận tay khách hàng sau khi nhận được chi phí sử dụng dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài một cách nhanh chóng, không mất nhiều thời gian gây ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của công ty.

Thời hạn và phí dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thời hạn và chi phí thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài phụ thuộc vào sự đơn giản hay phức tạp về: mục đích kinh doanh, quy mô dự án, hiệp định thương mại giữa quốc gia nhà đầu tư và Việt Nam,…mà chúng tôi mới có thể dự trù được thời gian và chi phí dịch vụ.

Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai

Xin cấp giấy chứng nhận thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài ở đâu?

Nhà đầu tư thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đối tượng được phép đăng ký giấy chứng nhận đầu tư?

Các dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài (100% vốn nước ngoài);

Dự án đầu tư của tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài, có:

 • Nhà đầu tư nước ngoài chiếm trên 50% vốn điều lệ, hoặc
 • Có đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài đối với tổ chức kinh tế là công ty hợp danh.

Hình thức thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài?

Để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư có thể thực hiện 2 cách sau đây:

 • Đăng ký giấy chứng nhận đầu tư trước sau đó làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp từ công ty Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài nhưng không biết phải làm như thế nào, bắt đầu từ đâu hoặc không có thời gian thực hiện có thể liên hệ ngay cho Luật Vạn Phúc để để hỗ trợ và sử dụng dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài của chúng tôi nhé.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VẠN PHÚC LUẬT – Đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng

Đọc thêm: Thủ tục thành lập công ty liên doanh nhanh chóng, mới nhất

Đọc thêm: 10 Kinh nghiệm vàng bạn cần biết khi thành lập công ty mới

0932350835