Tách thửa đất là việc làm thường xuyên xảy ra trong giao dịch mua bán nhà đất, nói theo luật thì tách thửa đất là việc phân chia quyền sở hữu đất đai từ một đối tượng sỡ hữu sang nhiều đối tượng sỡ hữu khác. Bởi vì bản chất phức tạp của pháp luật đất đai nói chung và pháp luật tách thửa nói riêng, thủ tục tách thửa đất rất phức tạp và khó thực hiện đối với những người ít hiểu biết pháp luật. Nếu bạn đang gặp khó khăn về trình tự, thủ tục tách thửa, hợp thửa đất, Luật Vạn Phúc xin giới thiệu Dịch vụ tư vấn tách thửa đất trọn gói. Mời Quý bạn đọc xem bài viết dưới đây để tìm hiểu dịch vụ tách thửa đất trọn gói của chúng tôi.

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những khó khăn trong quá trình làm thủ tục tách thửa đất và những lợi ích khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ tách thửa đất trọn gói tại công ty chúng tôi.

dịch vụ tách thửa đất

Những khó khăn thường gặp khi tách thửa đất

Việc tách thửa đất sẽ gặp rất nhiều khó khăn và vướng mắc cho những cá nhân không có kinh nghiệm trong quá trình thực hiện như:

 • Đất ở của người dân theo pháp luật về quy hoạch thì họ có quyền chuyển mục đích sử dụng và tách thửa nhưng khi họ thực hiện các thủ tục tại các cơ quan Nhà nước thì không biết giải thích như thế nào cho cán bộ ở đây hiểu.
 • Khi tách thửa khu vwch có đường giao thông, người sử dụng đất phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Tuy nhiên quy định này còn mơ hồ, bởi lẽ để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cho đường giao thông thì bao gồm nhiều yếu tố hạ tầng xã hội như công viên, mảng xanh. Vì vậy, khi người dân thực hiện tách thửa đối với các thửa đất trong những khu vực trên, các cán bộ thường có xu hướng làm khó.
 • Người làm hồ sơ chuẩn bị thiếu hoặc không chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết, khiến việc hoàn thành thủ tục tách đất gặp nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian.
 • Người dân chưa nắm rõ quy định về thời gian hoàn thành tách thửa trong Luật Đất đai 2013, dẫn đến việc chuẩn bị hồ sơ chậm trễ.
 • Nhiều nơi có thói quen cửa quyền, hành chính nặng nề và bảo thủ khiến cho yêu cầu thực hiện thủ tục khó khăn. Cộng với công tác tuyên truyền để giúp người làm thủ tục hiểu sâu, hiểu rõ hơn và đạt được kết quả tốt ưu trong việc thực hiện thủ tục tách thửa theo luật Đất đai 2013 nói riêng và pháp luật Việt Nam còn chưa thực sự đủ mạnh.
 • Các cá nhân không hiểu đúng pháp luật vì vậy không đảm bảo việc tuân thủ các quy định của pháp luật khi thực hiện tách thửa đất theo pháp luật đất đao 2013.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tách thửa đất trọn gói

Đến với dịch vụ tách thửa đất trọn gói của Luật Vạn Phúc, quý khách hàng sẽ có nhiều lợi ích như:

 • Được sử dụng trọn gói dịch vụ từ khi tư vấn cho đến khi ra được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thửa mới
 • Thay mặt Qúy khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp, làm việc với cơ quan nhà nớc có thẩm quyền khi có yêu cầu vậy nên Quý khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại.
 • Luật Vạn Phúc cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tách thửa đất tại Công ty;
 • Theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ của khách hàng, sửa đổi bổ sung hồ sơ trước thời hạn kịp thời nếu có yêu cầu bổ sung của cơ quan nhà nước.
 • Luật sư triển khai các công việc tận tâm, nổ lực hoàn thành nhanh các thủ tục về mặt thời gian và bảo vệ quyền lợi cao nhất của khách hàng;
 • Được hướng dẫn giải quyết các vấn đề phát sinh, giải đáp mọi thắc mắc về đất đai trong quá trình thực hiện.
 • Phí dịch vụ hợp lý, cam kết không phát sinh bất kì một loại chi phí nào.

DỊCH VỤ TÁCH THỬA TRỌN GÓI

Tại sao quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

Việc tách phải đáp ứng được các điều kiện pháp luật và được sự cho phép, công nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc này gây khó khăn cho những ai không am hiểu và có kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai. Đến với Luật Vạn Phúc các bạn sẽ được:

 • Công ty Luật Vạn Phúc với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm trong thực hiện các thủ tục đất đai sẽ giúp quý khách hàng giải quyết các khó khăn, vướng mắc của mình trong vấn đề tách thửa, hợp thửa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Thủ tục tách thửa đất, hợp thửa sẽ được thực hiện trọn gói từ khâu chuẩn bị hồ sơ cho đến khi có kết quả cuối cùng.
 • Được tư vấn các một cách chính xác, tận tâm và chu đáo nhất. Không để quý khách hàng phải tự thực hiện các thủ tục hành chính rườm rà, mất thời gian, gây khó chịu.

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

 • Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;
 • Đối với trường hợp thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất mà có thay đổi thông tin về pháp nhân, số Giấy chứng minh nhân dân, số thẻ Căn cước công dân, địa chỉ trên Giấy chứng nhận đã cấp thì người sử dụng đất nộp thêm các giấy tờ sau đây: Bản sao Giấy chứng minh nhân dân mới hoặc Giấy chứng minh quân đội mới hoặc thẻ Căn cước công dân mới hoặc sổ hộ khẩu, giấy tờ khác chứng minh thay đổi nhân thân đối với trường hợp thay đổi thông tin về nhân thân của người có tên trên Giấy chứng nhận; Văn bản của cơ quan có thẩm quyền cho phép hoặc công nhận việc thay đổi thông tin pháp nhân đối với trường hợp thay đổi thông tin về pháp nhân của tổ chức đã ghi trên Giấy chứng nhận.
 • Các hồ sơ còn lại sẽ được Luật Vạn Phúc soạn thảo và chuẩn bị cho khách hàng, như đơn đề nghị tách thửa theo mẫu.

Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập Hộ kinh doanh cá thể

Dưới đây, Luật Vạn Phúc giới thiệu đến quý bạn đọc quy trình khi khách hàng sử dụng dịch vụ tách thửa đất trọn gói của chúng tôi:

 • Tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu của khách hàng: Trước tiên, chúng tôi tiếp nhận nhu cầu của khách hàng và các thông tin cơ bản của thửa đất định tách. Địa bàn chính mà công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ là: Bình Dương, Bình Phước, Hồ Chí Minh, Vĩnh Long,…
 • Tư vấn các kiến thức liên quan đến pháp lý liên quan: hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc tách thửa.
 • Thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo dõi hồ sơ đăng ký để đảm bảo tính hợp lệ của hồ sơ
 • Khách hàng thanh toán và nhận kết quả: Cuối cùng, giao sổ đỏ mới cho khách hàng sau khi hoàn tất thủ tục

DỊCH VỤ TÁCH THỬA TRỌN GÓI

Thời hạn và phí dịch vụ tách thửa đất

 • Theo quy định thời gian giải quyết hồ sơ là 20 ngày làm việc (không bao gồm ngày nghỉ).

Nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ tại Luật Vạn Phúc thời gian sẽ được rút ngắn chỉ còn từ 10 đến 15 ngày.

 • Đến với dịch vụ tách thửa đất trọn gói  của Luật Vạn Phúc quý khách sẽ được báo giá chi tiết và chính xác nhất các loại chi phí sau khi tiếp nhận hồ sơ và yêu cầu hỗ trợ của khách hàng. Trong đó bao gồm 2 loại phí chính: thuế/phí và lệ phí của Nhà nước và phí cung cấp dịch vụ của Luật Vạn Phúc

Đối với các loại thuế, phí cần nộp cho cơ quan Nhà Nước bao gồm:

Lệ phí thẩm định 0.15%;

0.5% lệ phí trước bạ. Riêng lệ phí nộp tại Cơ quan nhà nước tiếp nhận hồ sơ là: 100.000 đồng/1 Giấy phép.

Trong quá trình sử dụng đất, không ít người có nhu cầu tách thửa để phục vụ cho những hoạt động khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được quy trình, thời gian tách thửa đất bao lâu, bao nhiêu ngày là hoàn thiện. Vậy nên, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ tách thửa đất trọn gói tại Luật Vạn phúc để chúng tôi tư vấn và giúp đỡ bạn hoàn thành thủ tục tách thửa đất một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đọc thêm:

07 kinh nghiệm vàng khi làm thủ tục tách thửa đất

Quy trình làm hồ sơ, thủ tục gộp thửa đất mới nhất

0932350835