Tuyên bố chết là việc Tòa án tuyên bố một người là đã chết nhằm xác định ngày chết của người đó và hậu quả pháp lý của việc tuyên bố một người là đã chết khi có đủ các căn cứ do pháp luật quy định. Vậy, làm thế nào để thực hiện thủ tục tuyên bố một người đã chết?

Trong phạm vi bài viết dưới đây, Luật Vạn Phúc xin chia sẻ đến các bạn đọc dịch vụ làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc tìm được cho mình một công ty uy tín và chuyên nghiệp để giúp đỡ quý khách trong việc làm hồ sơ yêu cầu một người chết.

Dịch vụ làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết

Những khó khăn khách hàng gặp phải khi làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết

Nộp đơn yêu cầu tuyên bố một người đã chết tại Tòa án là một bước vô cùng quan trọng khi thực hiện thủ tục. Thực tiễn cho thấy chất lượng của việc cung cấp đầy đủ giấy tờ có ảnh hưởng nhất định đến thời gian giải quyết của Tòa án. Tuy nhiên, khi người yêu cầu tuyên bố chết một khi làm hồ sơ sẽ gặp một số khó khăn sau:

 • Có thể vì không hiểu hết các quy định pháp luật nên việc chuẩn bị đơn yêu cầu tuyên bố chết không đáp ứng đầy đủ nội dung hoặc không theo mẫu như đã quy định.
 • Nộp hồ sơ tuyên bố chết không đúng cơ quan giải quyết gây mất nhiều thời gian, hiệu quả giải quyết.
 • Không cung cấp hoặc thiếu các giấy tờ chứng mình người bị tuyên bố chết đã mất tích theo thời gian quy định của pháp luật.
 • Người có quyền, lợi liên quan yêu cầu Tòa án ra quyết định tuyên bố một người là đã chết nhưng không đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo luật định.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết

Lựa chọn và sử dụng dịch vụ làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết của Luật Vạn Phú, quý khách hàng sẽ được:

 • Chúng tôi đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu mà không bị chi phối bởi các yếu tố khác;
 • Luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải quyết nhanh gọn và hiệu quả nhất những vấn đề phát sinh khi thực hiện dịch vụ làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết;
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí;
 • Đảm bảo chính xác trong việc chuẩn bị các giấy tờ yêu cầu Tòa án tuyên bố một người chết;
 • Mọi thông tin của khách hàng được chúng tôi bảo mật tuyệt đối.

dich-vu-lam-ho-so-tuyen-bo-mat-tich-1

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

Dịch vụ làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất để khách hàng lựa chọn khi gặp những khó khăn, vướng mắc pháp lý về thủ tục tuyên bố một người đã chết. Công ty Luật Vạn Phúc với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao, cung cấp dịch vụ làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết nhanh gọn, chính xác, đảm bảo đạt được sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Đến với Luật Vạn Phúc, quý khách hàng sẽ được mang đến nhiều lợi ích về thời gian và chi phí. Chỉ cần một chi phí nhỏ đã có thể làm việc với luật sư chuyên môn, có kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực. Khi có yêu cầu khách hàng sử dụng dịch vụ làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết sẽ hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng phù hợp với quy định pháp luật.

Chúng tôi hi vọng sẽ trở thành người giúp quý khách hàng tránh được những rủi ro pháp lý, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp sau khi được Tòa án tuyên bố một người chết.

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

Để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết, khi khách hàng đang sử dụng dịch vụ làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết của Luật Vạn Phúc chỉ cần cung cấp các giấy tờ sau:

 • Đơn yêu cầu tuyên bố chết (Chúng tôi sẽ hướng dẫn hoặc thay mặt khách hàng soạn theo theo mẫu).
 • Bản sao chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của người nộp hồ sơ và người được yêu cầu tuyên bố là đã chết;
 • Các chứng cứ chứng minh người bị yêu cầu tuyên bố là đã chết thuộc trường hợp theo quy định pháp luật.

Quy trình sử dụng dịch vụ làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết

Quy trình sử dụng dịch vụ làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết của chúng tôi đwược thực hiện như sau:

Sau khi khách hàng lựa chọn dịch vụ làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết, chúng tôi sẽ cử Luật sư hoặc chuyên viên pháp lý có trình độ chuyên môn tiếp nhận yêu cầu, hồ sơ của khách hàng.

Sau đó, khách hàng sẽ được tư vấn các kiến thức pháp lý về tuyên bố một người chết về: điều kiện, hậu quả pháp lý, hồ sơ, quy trình và chi phí khi thực hiện yêu cầu Tòa án tuyên bố một người chết.

Đồng thời, hỗ trợ khách hàng trong việc chuẩn bị và soạn đơn yêu cầu tuyên bố một người chết và phối hợp cùng khách hàng làm việc, theo dõi quá trình xử lý của Tòa án để kịp thời bổ sung giấy tờ khi có yêu cầu.

Khách hàng sẽ được các Luật sư chuyên nghiệp, uy tín thực hiện đại diện ủy quyền hoặc luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi khách hàng trong vụ việc dân sự như: ly hôn, chia tài sản khi đã thực hiện tuyên bố chết đối với đã có quan hệ hôn nhân trước đó.

dich-vu-lam-ho-so-tuyen-bo-mat-tich-1

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết

 • Để đảm bảo thời hạn nhanh chóng, hiệu quả khi sử dụng dịch vụ làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết của Luật Vạn Phúc, hai bên có thể ký hợp đồng dịch vụ. Ngay sau khi việc thực hiện làm hồ sơ đạt kết quả thì khách hàng sẽ chi trả phí cho chúng tôi.
 • Chi phí dịch vụ làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết sẽ phù hợp với nội dung công việc (không bao gồm lệ phí, phí Nhà nước mà khách hàng phải nộp theo quy định của pháp luật).

Một số kinh nghiệm khi làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết

Với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến trên thị trường pháp lý nói chung và dịch vụ làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết nói riêng, chúng tôi đúc kết được một số kinh nghiệm khi làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết như sau:

– Khách hàng cần đảm bảo các điều kiện về thời gian mất tích của người bị tuyên bố chết theo quy định pháp luật trước khi làm hồ sơ yêu cầu Tòa án giải quyết.

– Việc chuẩn bị đơn yêu cầu tuyên bố mất tích phải đầy đủ các nội dung như:

 • Ngày, tháng, năm viết đơn;
 • Họ tên; Địa chỉ người yêu cầu;
 • Những vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết tuyên bố một người đã chết;
 • Lý do yêu cầu Tòa án giải quyết.

Đồng thời cung cấp đầy đủ các giấy tờ Bản sao chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của người nộp hồ sơ và người được yêu cầu tuyên bố là đã chết và các chứng cứ chứng minh người bị yêu cầu tuyên bố là đã chết thuộc trường hợp theo quy định pháp luật.

Việc tuyên bố một cá nhân chết là một chế định đặc biệt nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người có quyền, lợi ích liên quan. Vì vậy, để đảm bảo thủ tục được thực hiện hiệu quả, quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết của Luật Vạn Phúc.

Nếu khách hàng đang có bất kì khó khăn hay thắc mắc cần được giải đáp về dịch vụ làm hồ sơ tuyên bố một người đã chết, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được các Luật sư chuyên môn tư vấn nhanh chóng, hiệu quả.

Đọc thêm:

Dịch vụ soạn đơn thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Dịch vụ làm hồ sơ, thủ tục tuyên bố mất tích uy tín giá rẻ

0932350835