Giải quyết tranh chấp hợp đồng thế chấp tài sản là giải quyết những mâu thuẫn giữa các bên trong hợp đồng thế chấp. Thông qua bài viết này, Luật Vạn Phúc sẽ gửi đến bạn những phân tích để làm rõ vấn đề, giới thiệu dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng thế chấp tài sản.

Những khó khăn khách hàng gặp phải khi giải quyết tranh chấp hợp đồng thế chấp

Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng thế chấp

Khi tranh chấp hợp đồng thế chấp diễn ra, các bên thường tự tiến hành thương thương lượng và gặp phải các khó khăn như:

 • Mâu thuẫn trong việc phân chia lợi ích, phân chia nghĩa vụ, phân định trách nhiệm.
 • Hợp đồng, văn bản liên quan tranh chấp thường là theo mẫu, do bộ phận pháp chế/pháp lý của các Tổ chức tín dụng (ngân hàng), Công ty tài chính soạn thảo một cách chặt chẽ và dư thừa yếu tố có lợi cho họ nên khi phát sinh tranh chấp cơ sở pháp lý, chứng cứ và cả tâm lý thường luôn hướng bất lợi về phía khách hàng.
 • Thiếu và yếu hẳn kiến thức, kinh nghiệm về thế chấp tài sản tại ngân hàng và quy định pháp luật về thi hành án, các bước thi hành án … và các quy định khác liên quan.
 • Một bên muốn khởi kiện vụ án ra Tòa án để giải quyết nhưng vẫn chưa nắm rõ trình tự, thủ tục để tiến hành.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng thế chấp

dich-vu-soan-thao-hop-dong-the-chap-tai-san-moi-nhat-1

Sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng thế chấp sẽ mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích thông qua các công việc như:

 • Tư vấn và thực hiện phương án đổi tài sản thế chấp, tài sản thế chấp có tranh chấp;
 • Đại diện theo uỷ quyền hoặc đi cùng khách hàng thực hiện thương lượng, làm việc với Cơ quan/ tổ chức/ cá nhân có liên quan đến việc thế chấp của khách hàng;
 • Thẩm định, tư vấn và đại diện tham gia tố tụng các vụ án liên quan tranh chấp hợp đồng thế chấp. Hoà giải, thương lượng, đáp trả và thực hiện các nghiệp vụ khác để đảm bảo lợi ích tốt nhất, hiệu quả nhất cho khách hàng;
 • Tư vấn, xem xét hồ sơ và đại diện khách hàng (nếu có) tham gia quá trình giải quyết việc xử lý tài sản thế chấp theo luật định để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Tư vấn, xem xét hồ sơ và đại diện khách hàng (nếu có) giải quyết trong quá trình thi hành án, đấu gía tài sản, bán tài sản …

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng thế chấp của Luật Vạn Phúc

 • Chúng tôi có các Luật sư, Luật gia và chuyên gia có đầy đủ năng lực và chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các Tổ chức tín dụng (Ngân hàng), Công ty tài chính, Công ty đòi nợ chuyên nghiệp … và am hiểu về cơ chế, cách thức hoạt động của họ.
 • Có phương án, biện pháp để đáp trả, gây áp lực, tranh luận và thương lượng về từng vấn đề cụ thể hoặc tổng thể để đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Thẩm định, xem xét và tư vấn cho khách hàng của mình quyết định các giải pháp cứng rắn hay mềm dẻo từng vấn đề về xử lý tài sản, khiếu nại tố cáo, thương lượng tất toán nợ … tuỳ quan điểm, hoàn cảnh và thái độ của đối phương, luôn có quyết sách, biện pháp đáp trả thích ứng vì lợi ích của khách hàng.
 • Tận dụng và phát huy kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng và cả những mối quan hệ quan trọng để thương lượng, giải quyết vụ việc có lợi nhất cho khách hàng không giới hạn đối phương là Cơ quan/tổ chức/cá nhân nào, tất cả chỉ vì hiệu quả mang đến cho khách hàng của mình.
 • Chúng tôi có khả năng tư vấn và giúp khách hàng thực hiện các phương án cơ cấu nợ, phương án giải quyết khoản nợ, giải quyết hợp đồng thế chấp tài sản khi khách hàng gặp khó khăn.

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

Những thông tin mà khách hàng cần cung cấp để chúng tôi có thể tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thế chấp một cách tốt nhất:

 • Nội dung hợp đồng, thỏa thuận giữa các bên trong quan hệ hợp đồng;
 • Hoàn cảnh, lý do mà các bên xung đột, tranh chấp hợp đồng với nhau;
 • Đối tượng của tranh chấp hợp đồng;
 • Chứng cứ, tài liệu mà khách hàng tự thu thập được phục vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng;
 • Thông tin của các bên trong quan hệ hợp đồng, các bên trong quan hệ tranh chấp.

Nếu Quý khách hàng chưa chuẩn bị các thông tin trên, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng bằng cách đưa ra các góc nhìn; các trường hợp, giải pháp có thể hướng tới để khách hàng hiểu rõ hơn về quan hệ tranh chấp mà khách hàng đang gặp phải.

Quy trình sử dụng dịch vụ

dich-vu-soan-thao-hop-dong-the-chap-tai-san-moi-nhat-1

Bước 1 Các Luật sư, chuyên viên pháp lý tại Luật Vạn Phúc tiếp nhận yêu cầu, thông tin từ khách hàng.

Bước 2 Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng về quyền và nghĩa vụ các bên trong quan hệ tranh chấp, xác định căn cứ giải quyết tranh chấp.

Bước 3 Trực tiếp tiến hành thu thập tài liệu chứng cứ thông qua việc tiếp xúc với các cá nhân; tổ chức, cơ quan có liên quan. Đại diện theo ủy quyền gặp gỡ; trao đổi với các cơ quan nhà nước; Tòa án để tìm ra phương án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Bước 4 Chúng tôi sẽ tiến hành báo phí dịch vụ pháp lý cho khách hàng; Khách hàng ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý và thanh toán phí dịch vụ.

Bước 5 Tư vấn, đại diện giải quyết tranh chấp; bảo vệ quyền lợi của khách hàng trước cơ quan giải quyết tranh chấp.

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng thế chấp

 • Đối với các vụ án có thể tiến hành theo phương thức thương lượng, hòa giải thì tùy theo thiện chí của 2 bên để đưa ra phương án giải quyết tranh chấp và thời hạn thi hành các nghĩa vụ liên quan. Chúng tôi sẽ cố gắng tiến hành giải quyết nhanh nhanh chóng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
 • Đối với vụ án khởi kiện tại Tòa án nhân dân, trong vòng 4 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án, Tòa án sẽ đưa ra xét xử.
 • Chi phí dịch vụ sẽ căn cứ theo tính chất, mức độ phức tạp của các vụ việc pháp lý trong hợp đồng; điều kiện, tình hình tài chính của Quý khách hàng; Thời gian, chi phí đầu tư công sức của Luật sư. Trường hợp khách hàng cần hỗ trợ chuyên sâu về vấn đề cụ thể, mức phí sẽ được cập nhật phù hợp, có hỗ trợ giảm phí để đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng.

Một số kinh nghiệm rút ra trong quá trình giải quyết tranh chấp hợp đồng thế chấp

Trong những năm qua, khi giải quyết tranh chấp hợp đồng thế chấp, chúng tôi nhận thấy rằng loại tranh chấp hợp đồng này thường diễn ra với ngân hàng. Hợp đồng được soạn thảo theo mẫu theo hướng có lợi cho họ. Vì vậy, rất khó có thể phát hiện ra những lỗ hỏng pháp lý. Tuy nhiên, với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn tìm ra được các lý lẽ, dẫn chứng để bảo vệ khách hàng.

Chúng tôi cũng nhận thấy được các tranh chấp đối với hợp đồng thế chấp với ngân hàng thường xảy ra theo các trường hợp được nêu dưới đây, chúng tôi liệt kê nhằm mục đích giúp khách hàng có thể đề phòng, né tránh khi thế chấp tài sản với ngân hàng:

 • Người nhận thế chấp (Ngân hàng) trên đất người sử dụng đất có cho người khác xây dựng nhà ở, công trình xây dựng khác, nhưng chấp nhận nhận thế chấp.
 • Người nhận thế chấp do thiếu cẩn thận, không kiểm tra thực tế, nên không biết được trên đất người sử dụng đất có cho người khác xây dựng nhà ở, công trình xây dựng khác, quá trình khởi kiện tại Tòa án họ mới biết điều này.
 • Phổ biến nhất là vấn đề đến thời điểm đáo hạn phải trả các khoản vay và khoản lãi mà bên thế chấp vẫn chưa có đủ tiền trả Ngân hàng. Từ đó ngân hàng tiến hành khởi kiện ra Tòa án
 • Các vấn đề liên quan đến việc người thứ ba sử dụng tài sản của mình để bảo lãnh cũng vô cùng phức tạp.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng thế chấp của Luật Vạn Phúc. Hy vọng có thể giúp quý khách hàng biết thêm về dịch vụ này của chúng tôi. Nếu khách hàng đang có vướng mắc về các vấn đề pháp lý liên quan đến giải quyết tranh chấp hợp đồng và có nhu cầu sử dụng dịch vụ để được gặp Luật sư chuyên về giải quyết tranh chấp hợp đồng tư vấn thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Luật sư của Luật Vạn Phúc hy vọng có thể giúp đỡ được nhiều người với nhiều nhu cầu dịch vụ pháp lý khác nhau. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những thắc mắc từ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi, kết nối bạn đến với những tư vấn từ những Luật sư giỏi về chuyên môn, nhiệt tình trong công việc.

Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận dịch vụ tốt nhất.

Đọc thêm

Dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng thế chấp uy tín hiện nay

Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất chuẩn pháp lí hiện nay

0932350835