Khi một người biệt tích từ 06 tháng liền trở lên nhưng trong thời gian đó lại có công việc quan trọng cần phải có sự hiện diện của người ấy hay cần phải ra thông báo về việc người đó vắng mặt? Trường hợp này xảy ra với khá nhiều người dân và họ không biết phải làm thế nào, bài viết dưới đây, Luật Vạn Phúc sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin cơ bản về dịch vụ soạn đơn thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú.

Những khó khăn khách hàng gặp phải khi tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

 • Hệ thống pháp luật Việt Nam với nhiều văn bản, nhiều quy định đôi khi khiến người dân không thể tiếp cận được hết những quy định ấy.
 • Cũng như đối với vấn đề pháp lý về tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú đã được quy định rất nhiều trong các văn bản quy phạm pháp luật. Quý khách hàng cần phải nắm rõ những quy trình, thủ tục, cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì để yêu cầu tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú thì việc thực hiện sẽ có hiệu quả và nhanh chóng hơn.

dịch vụ soạn đơn thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ soạn đơn thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

 • Khi sử dụng dịch vụ soạn đơn thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú, quý khách không cần phải tự mình nghiên cứu các quy định pháp luật về vấn đề này mà bên cung cấp dịch vụ sẽ thực hiện trọn gói từ khâu tư vấn đến chuẩn bị, nộp các chứng từ, hồ sơ cho quý khách hàng.
 • Quý khách chỉ cần cung cấp vấn đề của mình, những hồ sơ, giấy tờ liên quan, bên cung cấp dịch vụ soạn đơn thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật một cách có hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Tại sao quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

 • Luật Vạn Phúc với đội ngũ luật sư uy tín, giỏi chuyên sâu về pháp luật dân sự luôn sẵn sang hỗ trợ từ vấn cho quý khách, cung cấp luật sư tham gia vụ việc dân sự theo yêu cầu.
 • Đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẵn sàn tư vấn cho quý khách từ vụ việc dân sự cụ thể để quý khách có hướng giải quyết nhằm đảm bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất cho quý khách.
 • Thực hiện tư vấn trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi, tại đây quý khách được luật sư nghiên cứu hồ sơ và tư vấn 1 cách chính xác nhất cho quý khách. Ngoài ra luật sư dân sự cung cấp dịch vụ luật sư qua điện thoại hoặc tư vấn thông qua mail. Đối với hình thức tư vấn online thì chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách có một cái nhìn cơ bản về vụ việc. Trường hợp khó và hồ sơ vụ việc nhiều thì quý khách phải gửi hồ sơ file mềm hoặc file giấy để chúng tôi nghiên cứu tư vấn. Trước khi thực hiện tư vấn chúng tôi sẽ báo phí tư vấn cho quý khách.

dich-vu-soan-don-thong-bao-tim-kiem-nguoi-vang-mat-tai-noi-cu-tru

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

Để thực hiện yêu cầu tuyên bố người vắng mặt tại nơi cư trú, quý khách hàng cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Đơn yêu cầu tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú;
 • Tài liệu, chứng cứ để chứng minh là người bị yêu cầu biệt tích 06 tháng liền trở lên;
 • Tài liệu, chứng cứ về tình hình tài sản của người đó, việc quản lý tài sản hiện có và danh sách những người thân thích của người đó (nếu có)
 • Danh sách những người thân thích của người bị yêu cầu tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú.
 • Tài liệu, chứng cứ chứng minh người yêu cầu là người có quyền yêu cầu.
 • Giấy khai sinh, CMND/hộ chiếu/hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn của người bị yêu cầu tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú.

Quy trình sử dụng dịch vụ soạn đơn thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cứ trú

Khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ soạn đơn thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú tại Luật Vạn Phúc, chúng tôi sẽ thực hiện theo quy trình sau:

 • Tiếp nhận yêu cầu, hồ sơ của khách hàng. Yêu cầu khách hàng cung cấp các giấy tờ, tài liệu khi cần thiết
 • Tư vấn các kiến thức pháp lý về thủ tục tìm kiếm người vắng mặt nơi cư trú đến khách hàng
 • Thực hiện soạn thảo văn bản đơn thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú
 • Kiểm tra và hướng dẫn quý khách chuẩn bị tài liệu, hồ sơ tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú
 • Khách hàng thanh toán và nhận kết quả

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ soạn đơn thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Về thời hạn và chi phí sử dụng dịch vụ soạn đơn thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú của Luật Vạn Phúc, chúng tôi cam đoan đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ thỏa thuận, tuân thủ đúng quy định pháp luật với chi phí vô cùng hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.

dich-vu-soan-don-thong-bao-tim-kiem-nguoi-vang-mat-tai-noi-cu-tru

Một số kinh nghiệm khi tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Khi tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú, quý khách hàng cần lưu ý những điểm sau:

 • Thứ nhất, về thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú phải đảm bảo có những nội dung sau:

+ Ngày, tháng, năm ra thông báo.

+ Tên Tòa án ra thông báo.

+ Số và ngày, tháng, năm của quyết định thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú.

+ Tên, địa chỉ của người yêu cầu Tòa án thông báo.

+ Họ, tên và ngày, tháng, năm sinh hoặc tuổi của người cần tìm kiếm và địa chỉ cư trú của người đó trước khi biệt tích.

+ Địa chỉ liên hệ của cơ quan, tổ chức, cá nhân nếu người cần tìm kiếm biết được thông báo hoặc người khác có được tin tức về người cần tìm kiếm.

 • Thứ hai, người có quyền, lợi ích liên quan có quyền yêu cầu Tòa án thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú khi người đó biệt tích 06 tháng liền trở lên, đồng thời có thể yêu cầu Tòa án áp dụng biện pháp quản lý tài sản của người vắng mặt đó theo quy định của Bộ luật dân sự. Vậy, khi biệt tích 06 tháng liền trở lên thì người có quyền, lợi ích liên quan mới được quyền yêu cầu Tòa án thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú, với thời gian ít hơn 06 tháng hoặc 06 mà không liên tục thì cũng sẽ không được quyền yêu cầu Tòa án ra thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú.

Khách hàng cần lựa chọn một công ty luật uy tín để thực hiện dịch vụ soạn đơn thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú thì Luật Vạn Phúc là hoàn toàn là một công ty luật phù hợp với tiêu chí đó.

 • Với đội ngũ luật sư, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật nói chung và lĩnh vực dân sự nói riêng, cụ thể là về tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất và mang lại sự hài lòng cho quý khách.
 • Chi phí và thời hạn khi quý khách sử dụng dịch vụ đúng như cam kết ban đầu của chúng tôi và không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào trong quá trình thực hiện dịch vụ soạn đơn thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú.
 • Khi dùng dịch vụ soạn đơn, quý khách sẽ không cần phải đi lại nhiều mà đội ngũ nhân viên Công ty chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ quý khách nhiệt tình

Đọc thêm:

Hướng dẫn trình tự, thủ tục tuyên bố một người mất tích

Dịch vụ làm hồ sơ, thủ tục tuyên bố mất tích uy tín giá rẻ

 

0932350835