Trong quá trình thưc hiện dự án, nhà đầu tư  muốn điều chỉnh quy mô hoặc đang gặp khó khăn trong thủ tục thực hiện hay muốn sử dụng dịch vụ điều chỉnh quy mô dự án đầu tư có thể tham khảo bài viết dưới đây của Luật Vạn Phúc để có thể hiểu rõ hơn nhé!

dịch vụ điều chỉnh quy mô dự án đầu tư 3

Cơ sở pháp lý

 • Luật Đầu tư 2020;
 • Nghị định 31/2021/NĐ-CP;
 • Các văn bản pháp luật có liên quan khác.

Hồ sơ điều chỉnh quy mô dự án đầu tư

Nhà đầu tư muốn cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ điều chỉnh quy mô dự án đầu tư thì công tác chuẩn bị giấy tờ phải đúng và đảm bảo đầy đủ các thành phần theo quy định. Trong đó, hồ sơ điều chỉnh quy mô dự án bao gồm các tài liệu sau:

 • Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư, cụ thể: điều chỉnh quy mô dự án đầu tư (theo mẫu);
 • Báo cáo tình hình triển khai dự án đến thời điểm có sự điều chỉnh về quy mô;
 • Quyết định của nhà đầu tư về việc điều chỉnh quy mô dự án đầu tư;
 • Giải trình hoặc tài liệu liên quan đến việc điều chỉnh;
 • Giấy ủy quyền (trong trường hợp nhà đầu tư sử dụng dịch vụ điều chỉnh quy mô dự án đầu tư).

dịch vụ điều chỉnh quy mô dự án đầu tư 1

Khách hàng khi sử dụng  dịch vụ điều chỉnh quy mô dự án đầu tư của Luật Vạn Phúc chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các quyết định, bản sao chấp thuận chủ trương (nếu có), giấy tờ chứng minh tư cách pháp lý của nhà đầu tư. Đối với các tài liệu còn lại sẽ do luật sư của chúng tôi thay mặt quý nhà đầu tư soạn thảo và chuẩn bị.

Lưu ý khi thực hiện điều chỉnh quy mô dự án đầu tư

Luật Vạn Phúc với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ điều chỉnh quy mô dự án đầu tư đến nhiều nhà đầu tư nước ngoài, chúng tôi xin chia sẻ đến quý bạn đọc một vài lưu ý khi thực hiện thủ tục điều chỉnh quy mô dự án như sau:

 • Nhà đầu tư cần phân biệt dự án của mình thuộc diên xin quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư hay đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư để chuẩn bị thủ tục, quy trình, hồ sơ và tìm hiểu cơ sở pháp lý liên quan để thực hiện điều chỉnh quy mô dự án đầu tư nhanh chóng, chính xác, đảm bảo tuân thủ pháp luật  mà mang lại hiệu quả công việc cao;
 • Khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và trình bày văn bản điều chỉnh quy mô dự án đầu tư đúng hình thức theo quy định; đồng thời kê khai nội dung chính xác, trung thực để cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ nhanh mà không mất nhiều thời gian cho việc điều chỉnh, bổ sung giấy tờ liên quan;
 • Việc điều chỉnh quy mô dự án đầu tư phải thực hiện theo đúng thẩm quyền. Vì vậy, Qúy khách hàng cần chú ý đến cơ quan cấp giấy chứng nhận đầu tư sẽ có thẩm quyền điều chỉnh, để có thể nhận biết được cơ quan nào cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì quý khách có thể nhìn bên góc trái trang đầu hoặc con dấu xác nhận phía cuối giấy chứng nhận để thực hiện nộp hồ sơ đúng cơ quan giải quyết để không phải mất nhiều thời gian, chi phí đi lại;
 • Nhà đầu tư phải chứng minh được tính thiết yếu, tầm quan trọng và khả năng thực hiện của dự án đầu tư để cơ quan thẩm quyền ra quyết định điều chỉnh quy mô dự án hay không.

Quy trình thực hiện điều chỉnh quy mô dự án đầu tư khá rườm rà, rắc rối vì thủ tục thực hiện qua nhiều bước, nó sẽ gây nhiều vướng mắc, khó khăn cho người mới thực hiện lần đầu, không am hiểu pháp luật Việt Nam. Do đó, việc đăng ký sử dụng dịch vụ điều chỉnh quy mô dự án đầu tư tại các đơn vị uy tín sẽ là giải pháp hữu hiệu để giúp quý nhà đầu tư thực hiện công việc suôn sẻ, nhanh chóng và hiệu quả.

dịch vụ điều chỉnh quy mô dự án đầu tư 2

Dịch vụ điều chỉnh quy mô dự án đầu tư tại Luật Vạn Phúc

Luật Vạn Phúc là công ty được thành lập và hoạt động với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tư vấn đầu tư, cung cấp dịch vụ pháp lý liên quan, trong đó dịch vụ điều chỉnh quy mô dự án đầu tư là một trong những thế mạnh được chúng tôi thực hiện nhanh chóng và thành công cho nhiều nhà đầu tư.

Lý do khách hàng nên lựa chọn dịch vụ điều chỉnh quy mô dự án đầu tư của Luật Vạn Phúc:

 • Là đơn vị được thành lập và hoạt động lâu năm; có nhiều kinh nghiệm tư vấn và giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ luật sư giỏi, uy tín và chuyên viên tư vấn pháp lý được đào tạo kỹ năng bài bản cam kết mang đến cho quý nhà đầu tư dịch vụ điều chỉnh quy mô dự án đầu tư chất lượng, hiệu quả và nhanh chóng;
 • Mức chi phí sử dụng dịch vụ điều chỉnh quy mô dự án đầu tư cạnh tranh, phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng và có nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng thân quen đã sử dụng dịch vụ pháp lý tại Luật Vạn Phúc;

Công việc mà Luật Vạn Phúc sẽ thực hiện khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ điều chỉnh quy mô dự án đầu tư bao gồm:

 • Tư vấn quy định liên quan đến thủ tục điều chỉnh quy mô dự án đầu tư đến quý  khách hàng một cách ngắn gọn, đầy đủ và chính xác;
 • Hướng dẫn và thay mặt quý khách hoàn thành công tác soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ hoàn thiện, nhanh chóng;
 • Đại diện nhà đầu tư nộp hồ sơ và làm việc tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền; đồng thời theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ của cơ quan khi có thông báo sửa đổi, bổ sung tài liệu thì chúng tôi sẽ thực hiện để không kéo nhiều thời gian của khách hàng;
 • Hỗ trợ quý khách thực hiện các thủ tục sau khi đã hoàn tất việc điều chỉnh quy mô dự án và các vấn đề liên quan đến pháp lý phát sinh sau này.

Luật Vạn Phúc tự tin là đơn vị cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ điều chỉnh quy mô dự án đầu tư uy tín, hiệu quả và chất lượng. Do vậy, nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn công ty chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn; thực hiện thủ tục điều chỉnh để không ảnh hưởng đến dự án; công việc được suôn sẻ, hạn chế các rủi ro pháp lý phát sinh.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến dịch vụ điều chỉnh quy mô dự án đầu tư mà Luật Vạn Phúc muốn gửi đến quý bạn đọc. Chúng tôi hi vọng qua bài viết trên đây có thể giúp khách hàng lựa chọn được cho mình một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để sử dụng dịch vụ điều chỉnh quy mô dự án đầu tư.

Quý nhà đầu tư có nhu cầu tư vấn pháp lý hoặc đăng ký dịch vụ có thể liên hệ ngay cho Luật Vạn Phúc để nhận được giải đáp chi tiết nhé!

 

 

0932350835