Thủ tục đăng ký khai sinh cho con có yếu tố nước ngoài được pháp luật quy định rất cụ thể, tuy nhiên trong quá trình thực hiện, nếu người trực tiếp làm thủ tục không có kinh nghiệm hoặc không nắm bắt các quy định pháp luật sẽ gặp rất nhiều vướng mắc liên quan đến hồ sơ, quy trình. Do đó, để có thể giúp quý khách hàng thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, hãy tham khảo dịch vụ đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài của Luật Vạn Phúc qua bài viết dưới đây nhé!

Đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài là gì?

Giấy khai sinh có yếu tố nước ngoài được hiểu là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho trẻ em được sinh ra trong các trường hợp sau đây:

 • Có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam còn người kia là người nước ngoài hoặc người không quốc tịch;
 • Có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam đang cư trú trong nước còn người kia là công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài;
 • Có cha, mẹ đều là công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài;
 • Có cha,mẹ đều là người nước ngoài hoặc người không quốc tịch;

dịch vụ đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài 1

Đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài là thủ tục hành chính được thực hiện theo trình tự, thủ tục được pháp luật quy định tại Ủy ban nhân dân huyện nơi cư trú của cha hoặc mẹ đăng ký khai sinh cho con.

Hồ sơ và quy trình đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài

Để thủ tục đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài được thực hiện nhanh chóng, chính xác thì yêu cầu người thực hiện phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Tờ khai đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài (theo mẫu);
 • Giấy chứng sinh;
 • Trường hợp nếu không có Giấy chứng sinh thì phải có văn bản của người làm chứng hoặc giấy cam đoan về việc sinh nếu không có người làm chứng;
 • Trường hợp trẻ được sinh ra tại nước ngoài thì phải nộp Giấy chứng sinh hoặc các giấy tờ được cơ quan nước ngoài cấp hoặc xác nhận về việc sinh tạ nước ngoài;
 • Trong trường hợp cha, mẹ lựa chọn quốc tịch nước ngoài cho con thì ngoài văn bản thỏa thuận về việc lựa chọn quốc tịch cần phải bổ sung giấy xác nhận của cơ quan tại nước mà trẻ được chọn quốc tịch về việc đảm bảo tuân thủ quy định của nước đó. Trường hợp cơ quan nước ngoài không xác nhận thì cơ quan đăng ký hộ tịch sẽ thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ nhưng phần quốc tịch trong Giấy khai sinh và Sổ khai sinh sẽ được để trống;
 • Văn bản ủy quyền (nếu sử dụng dịch vụ đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài tại Luật Vạn Phúc).

dịch vụ đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài sẽ được luật sư chúng tôi chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ nên quý khách không phải mất quá nhiều thời gian cho vấn đề này.

Thông thường, thủ tục đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài bao gồm các bước sau:

 • Chuẩn bị và nộp hồ sơ;
 • Cơ quan nhận hồ sơ, kiểm tra thông tin và xác nhận vào sổ hộ tịch;
 • Cấp giấy khai sinh theo thời gian quy định

Quý khách hàng có thể tham khảo của Luật Vạn Phúc về Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ có yếu tố nước ngoài.

Lưu ý khi thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và cung cấp dịch vụ đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài đến nhiều khách hàng, Luật Vạn Phúc xin trình bày một vài lưu ý khi thực hiện thủ tục đến quý bạn đọc như sau:

 • Về trình tự thủ tục thì người thực hiện cần nắm rõ các bước thực hiện được quy định tại Điều 36 Luật Hộ tịch 2014. Trong đó, cần chú ý đến công tác chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ đầy đủ, chính xác hình thức và nội dung được dẫn chiếu tại Điều 16 Luật Hộ tịch trong đó các giấy tờ cần xuất trình và giấy tờ để nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Cần xác định rõ trường hợp đăng ký khai sinh cho con thuộc trường hợp nào như: làm giấy khai sinh cho con có bố là người nước ngoài; đăng ký khai sinh cho con có 2 quốc tịch; đăng ký khai sinh cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài; đăng ký khai sinh khi cha, mẹ chưa kết hôn,…để có những thủ tục thực hiện, chuẩn bị hồ sơ chính xác, tránh trường gây mất thời gian, công sức đi lại của quý khách.
 • Khi đặt tên khai sinh có yếu tố nước ngoài cho con cần lưu ý không được đặt theo tiếng nước ngoài. Họ của con có thể được xác định theo họ của cha những phần chữ đệm và tên của con phải tuân thủ theo quy định về đặt tên được quy định tại Khoản 3 Điều 26 Bộ luật dân sự 2015.
 • Khi thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài online cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định. Đồng thời, việc chuẩn bị các bản chụp và giấy tờ kèm theo khi làm phải đảm bảo toàn vẹn, rõ nét, chính xác. Nếu giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự và được dịch sang tiếng Việt theo quy định.
 • Cơ quan có thẩm quyền đăng ký khai sinh cho cho con có cha hoặc mẹ là người nước ngoài thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận (huyện). Tuy nhiên, cần lưu ý một số trường hợp làm khai sinh cho con sẽ có một số giấy tờ do cơ quan nước ngoài cấp. Do đó, phải tìm hiểu kĩ về: Điều kiện; Thẩm quyền đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài; Hồ sơ, thủ tục đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài.

dịch vụ đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài 2

Lý do khách hàng nên sử dụng dịch vụ đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài tại Luật Vạn Phúc

Luật Vạn Phúc là công ty cung cấp dịch vụ đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp. Chúng tôi đã và đang thực hiện rất nhiều hồ sơ liên quan đến định cư, cư trú, kết hôn, khai sinh,…và nhận được sự hài lòng và tin tưởng của nhiều khách hàng.

Để thuận tiện trong việc thực hiện dịch vụ đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài, Luật sư chúng tôi sẽ:

 • Tư vấn toàn bộ các quy định pháp luật liên quan đến thủ tục và dịch vụ đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài;
 • Đại diện khách hàng soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ; Thay mặt làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Theo dõi và thực hiện sử đổi, bổ sung khi có yêu cầu từ phía cơ quan;
 • Nhận giấy khai sinh cho trẻ và giao tận tay đến quý khách.

Ưu điểm của dịch vụ đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài của Luật Vạn Phúc:

 • Đội ngũ luật sư giỏi và chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn để hỗ trợ quý khách thực hiện đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài của chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, hiệu quả mang lại.
 • Luật Vạn Phúc đảm bảo thời gian thực hiện dịch vụ đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài đúng tiến độ như thỏa thuận và luôn đặt quyền và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu;
 • Chi phí dịch vụ đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài có tính cạnh tranh cao; tùy vào sự phức tạp của thủ tục. Tuy nhiên, Chi phí được đảm bảo luôn phù hợp và tiết kiệm nhất choi khách hàng.
 • Mọi thông tin cá nhân của khách hàng cung cấp sẽ được bảo mật 100%.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài của Luật Vạn Phúc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Nếu khách hàng đang có như cầu cần tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ chi tiết nhé!

0932350835