Hiện tại hồ sơ bổ sung ngành nghề có thể nộp trực tiếp hoặc qua mạng vô cùng tiện lợi. Bài viết này, Vạn Phúc Luật sẽ hướng dẫn thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh qua mạng chi tiết nhất từng bước theo hình ảnh.

>> Xem ngay: Thủ tục bổ sung ngành nghề cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh 2020

1. Lên danh sách những ngành nghề cần bổ sung:

Trước khi mã hóa ngành nghề kinh doanh, bạn phải xác định bạn bổ sung ngành nghề gì và lên danh sách (số lượng ngành nghề đăng ký không giới hạn)

Ví dụ: Bạn muốn bổ sung ngành nghề về dịch vụ, vận tải….

2. Tra cứu mã hóa ngành nghề cần bổ sung:

Khi bạn đã xác định được mình có ý định bổ sung ngành nghề gi, bước tiếp theo tra cứu mã hóa ngành nghề và lập bảng ngành nghề theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam 06/07/2018.

Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ bao gồm:

1. Quyết định bổ sung ngành nghề của chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên hoặc biên bản họp + quyết định bổ sung ngành nghề của đại hội đồng cổ đông, hội đồng thành viên đối với công ty cổ phần, công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Trong quyết định, biên bản họp nội dung bao gồm: ngành nghề cần mã hóa lại (nếu có), ngành nghề cần bổ sung, sửa đổi điều lệ điều mấy…

2. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục II-1, thông tư Số: 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01 tháng 12 năm 2015. Nội dung thông báo giống như trong quyết định, biên bản họp, tuy nhiên thêm phần ngành nghề kinh doanh của công ty sau thay đổi (lập bảng toàn bộ ngành nghề kinh doanh của công ty kể cả ngành nghề cũ + ngành nghề mới)

3. Giấy ủy quyền + chứng minh thư photo của người được ủy quyền (trong trường hợp người đại diện không trực tiếp đi nộp hồ sơ)

Trình tự thủ tục nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh qua mạng 2020

1. Chuẩn bị hồ sơ bản cứng

Bao gồm đầu hồ sơ như đã nêu ở mục II, ký đóng dấu đầy đủ

2. Nộp hồ sơ qua mạng

Bước 1: Scan tất cả hồ sơ

Bước 2: Vào trang dangkykinhdoanh.gov.vn – đăng ký trực tuyến – đăng nhập tài khoản -> vào phần “Đăng ký doanh nghiệp”

 Vào phần “Đăng ký doanh nghiệp”

Bước 3: Ấn nộp hồ sơ sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh – ấn tiếp theo

Ấn đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp – ấn tiếp theo

Bước 4: Ấn mã số doanh nghiệp – ấn tìm kiếm để hiện ra tên doanh nghiệp – ấn tiếp theo

Chọn trường thông báo thay đổi – ấn tiếp theo

 Chọn những loại văn bản sẽ nộp – ấn tiếp theo

Bước 5: Vào trường ngành nghề kinh doanh

 Ấn lần lượt các ngành nghề bạn cần bổ sung – Ấn lưu lại (đối với những ngành nghề có chi tiết)

Bước 6: Sau khi đã chọn và lưu tất cả những ngành nghề cần bổ sung – điền thông tin vào trường người liên hệ, người ký (thông tin của người nộp hồ sơ qua mạng)

Bước 7: Ấn vào văn bản đính kèm – Tải các văn bản đã scan từ đầu lên và lưu lại:

Sau khi đã tải đầy đủ các file lên, bạn ấn trở về – ấn chuẩn bị, màn hình sẽ hiện lên, bạn điền số theo hướng dẫn – ấn xác nhận

Bước 8: Ấn ký số xác thực bằng tài khoản đăng ký kinh doanh:

 Ấn tôi xin cam đoan và xác nhận

Bước 9: Ấn nộp hồ sơ vào phòng đăng ký kinh doanh:

Như vậy bạn đã hoàn thành việc nộp hồ sơ qua mạng, khi nộp hồ sơ qua mạng xong, phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi vào mail bạn giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả xử lý hồ sơ.

Mẫu thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh 2020

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh của Vạn Phúc Luật

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật và thực hiện các dịch vụ pháp lý, Luật Vạn Phúc cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục cho doanh nghiệp nhanh nhất, thuận lợi nhất và chi phí hợp lý nhất.

Luật Vạn Phúc là địa chỉ tin cậy để doanh nghiệp thực hiện các thủ tục pháp lý và tư vấn doanh nghiệp

Khi thực hiện dịch vụ tại Luật Vạn Phúc, khách hàng sẽ nhận được sư tư vấn từ luật sư có trình độ chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo quý khách thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức. Đồng thời Luật Vạn Phúc cũng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong việc tư vấn kinh doanh, thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan sau khi doanh nghiệp nhận được giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.

Mọi khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục, quý khách vui lòng liên hệ Luật Vạn Phúc qua email luatvanphuc@gmail.com hoặc hotline 0932 350 835 để được hỗ trợ nhanh nhất!

>>> Xem ngay: Văn phòng luật sư Bình Phước cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh cho các doanh nghiệp trên toàn quốc uy tín

>>> Xem ngay chi tiết: Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh của Vạn Phúc Luật

0932350835