Như chúng ta đã biết, Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng hoạt động sản xuất với ngành nghề kinh doanh đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, tùy vào nhu cầu thay đổi tên chi nhánh hoặc thay đổi tên công ty dẫn đến thay đổi tên chi nhánh cần phải thực hiện tiến hành thủ tục thay đổi tên chi nhánh công ty. Vậy, trình tự, thủ tục thay đổi tên chi nhánh công ty được thực hiện như thế nào?

Cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng Luật Vạn Phúc để hiểu rõ hơn nhé!

Thay đổi tên chi nhánh công ty là gì?

Thay đổi tên chi nhánh công ty là một trong những thủ tục hành chính mà doanh nghiệp phải thực hiện với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có sự thay đổi về tên chi nhánh theo quy định pháp luật.

huong-dan-ho-so-thu-tuc-thay-doi-ten-chi-nhanh-cong-ty

Thay đổi tên chi nhánh công ty

Thủ tục thay đổi tên chi nhánh công ty

Việc doanh nghiệp thành lập chi nhánh để mở rộng sản xuất kinh doanh hiện nay ngày càng phổ biến và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Thay đổi tên chi nhánh công ty

 • Thủ tục thay đổi tên chi nhánh đối với công ty TNHH 1 thành viên;
 • Thủ tục thay đổi tên chi nhánh công ty đối với TNHH 2 thành viên;
 • Thủ tục thay đổi tên chi nhánh trong công ty cổ phần;
 • Thủ tục thay đổi tên chi nhánh đối với  Doanh nghiệp tư nhân;
 • Thủ tục thay đổi tên chi nhánh đối với  công ty hợp doanh;
 • Thủ tục thay đổi tên chi nhánh đối với công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Hồ sơ thay đổi tên chi nhánh công ty cần những gì?

Trước khi doanh nghiệp làm thủ tục thay đổi tên chi nhánh công ty, cần chú ý đến công tác chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và chính xác nội dung, bao gồm các giấy tờ sau:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động Chi nhánh, cụ thể: thay đổi tên chi nhánh (theo mẫu);
 • Trường hợp chi nhánh hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cần bổ sung giấy đề nghị cập nhật thông tin đăng ký nội dung hoạt động và Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký thuế có công chứng;
 • Giấy ủy quyền (nếu có) và các giấy tờ cá nhân của người đại diện nộp hồ sơ.

huong-dan-ho-so-thu-tuc-thay-doi-ten-chi-nhanh-cong-ty

Hồ sơ, quy trình thay đổi tên chi nhánh

Quy trình thực hiện thay đổi tên chi nhánh công ty

Doanh nghiệp có thay đổi tên chi nhánh công ty chịu trách nhiệm việc thông báo thay đổi trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có sự thay đổi. Thủ tục thay đổi tên chi nhánh công ty được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ theo quy định.

Công ty muốn thay đổi tên chi nhánh công ty cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định mà chúng tôi đã đề cập mục phía trên bài viết này và nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Doanh nghiệp cần chú ý đến công tác chuẩn bị hồ sơ vì nó rất quan trọng, có ảnh hưởng đến thời gian giải quyết của cơ quan kinh doanh.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan kinh doanh

Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi tên chi nhánh công ty trực tiếp đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH&ĐT nơi chi nhánh đặt trụ sở hoặc nộp hồ sơ thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Cơ quan kiểm tra, giải quyết hồ sơ

Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ và giải quyết hồ sơ thay đổi tên chi nhánh công ty. Trong vòng 3 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ thì cơ quan chức năng sẽ cấp giấy phép chi nhánh mới. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì công ty sẽ nhận được thông báo bằng văn bản từ cơ quan đăng ký kinh doanh yêu cầu bổ sung, điều chỉnh hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả

Căn cứ ngày hẹn trên Biên nhận hồ sơ, doanh nghiệp đến bộ phần một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả yêu cầu thay đổi tên chi nhánh công ty. Trường hợp có đăng ký nhận kết quả qua đường bưu điện thì doanh nghiệp sẽ được bên đơn vị vận chuyển giao kết quả mà không phải mất thời gian trực tiếp đến cơ quan.

Bước 5: Khắc dấu với tên chi nhánh mới

Nếu chi nhánh đang sử dụng dấu tròn thì sau khi có giấy phép hoạt động mới, chi nhánh phải khắc lại dấu để phù hợp với thông tin thay đổi.

huong-dan-ho-so-thu-tuc-thay-doi-ten-chi-nhanh-cong-ty

Dịch vụ thay đổi tên chi nhánh

Dịch vụ thay đổi tên chi nhánh công ty của Luật Vạn Phúc

Luật Vạn Phúc tự tin là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật liên quan đến doanh nghiệp hàng đầu. Với đội ngũ luật sư/chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý, quý khách hàng sử dụng dịch vụ thủ tục thay đổi tên chi nhánh công ty sẽ được chúng tôi thực hiện các công việc sau:

 • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ thay đổi tên chi nhánh công ty nhanh chóng, đầy đủ;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ thay đổi tên chi nhánh công ty đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết;
 • Trả kết quả thay đổi giấy phép chi nhánh đến tận tay khách hàng;
 • Hoàn tất các thủ tục sau khi thay đổi tên chi nhánh công ty theo đúng quy định pháp luật.

Đến với Luật Vạn Phúc, chúng tôi cam kết về lợi ích khách hàng sẽ nhận được rằng:

 • Chi phí dịch vụ hợp lý và phù hợp với mọi khách hàng, cam kết không phát sinh chi phí khác;
 • Tư vấn đầy đủ, ngắn gọn thủ tục trước và sau khi thay đổi tên chi nhánh công ty;
 • Cam kết thoàn tất thủ tục thay đổi tên chi nhánh công ty đúng hẹn và tiết kiệm tối đa thời gian, công sức đi lại cho khách hàng;
 • Mọi thông tin khách hàng được chúng tôi bảo mật một cách tuyệt đối.

Trên đây là các chia sẻ về thủ tục tthay đổi tên chi nhánh công ty của Luật Vạn Phúc muốn gửi đến quý bạn đọc. Chúng tôi hi vọng qua bài viết này sẽ một phần nào đó giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về quy trình thủ tục thay đổi tên chi nhánh công ty.

Nếu quý khách có bất kì thắc mắc và khó khăn gì cần tư vấn liên quan đến thay đổi tên chi nhánh công ty, vui lòng liên hệ ngay cho Luật Vạn Phúc để được hỗ trợ chi tiết.

Xem thêm

Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh của chi nhánh

Hướng dẫn quy trình thủ tục thay đổi địa chỉ của chi nhánh

Dịch vụ thay đổi nội dung ĐKDN của chi nhánh

0932350835