Hoá chất là một mặt hàng có độ phức tạp cao về tính chất, đặc biệt đối với các loại hoá chất có tính gây hại cao, có khả năng gây ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh. Hiện nay, trong nước nhiều loại hóa chất không có sẵn trong nước để khai thác, nên phải nhập khẩu các tiền hóa chất và hóa chất từ các nước bên ngoài. Tuy nhiên để quản lý chặt chẽ hoạt động nhập khẩu hóa chất, phải tiến hành khai bảo và xin giấy phép của Bộ Công thương. Nếu không nắm rõ các thủ tục và các quy trình khi xin cấp Giấy phép nhập khẩu hóa chất thì bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và chi phí để hoàn thành. Vì lý do đó, Công ty Luật Vạn Phúc xin cung cấp dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu hoá chất với chi phí hợp lý nhất, nhanh chóng.

Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu hóa chất

Những khó khăn thường gặp khi làm thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu hóa chất

Khi thực hiện việc xin cấp Giấy phép nhập khẩu hóa chất khách hàng sẽ gặp các khó khăn phổ biến như sau:

 • Tổ chức, cá nhân nhập khẩu hóa chất không thực hiện khai báo hóa chất nhập khẩu trước khi thông quan qua Cổng thông tin một cửa quốc gia
 • Khách hàng không nắm rõ danh mục hóa chất cấm nhập khẩu được ban hành tại Phụ lục III kèm theo Nghị định 113/2017/NĐ-CP.
 • Khách hàng không hiểu được nội dung pháp luật về các điều kiện để được cấp Giấy phép nhập khẩu hóa chất nên khi thẩm định hồ sơ đều bị các cơ quan Nhà nước từ chối tiếp nhận yêu cầu cấp giấy phép;
 • Có những văn bản bắt buộc phải soạn thảo theo đúng mẫu quy định của pháp luật, ví dụ như văn bản yêu cầu cấp giấy phép nhập khẩu hóa chất,… Nhưng vì sự không am hiểu quy định pháp luật, các doanh nghiệp không soạn thảo được các hồ sơ đúng mẫu hoặc thiếu hồ sơ.
 • Việc theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ khi nộp tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền không được thực hiện chặt chẽ.
 • Khó khăn khi làm việc với các nước đối tác sản xuất hóa chất để doanh nghiệp nhập khẩu, không có kiến thức pháp luật quốc tế khi hợp tác với họ.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu hóa chất

Đến với dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu hóa chất của Luật Vạn Phúc, quý khách hàng sẽ có nhiều lợi ích như:

 • Tư vấn các quy định của pháp luật về khai báo hóa chất và xin giấy phép nhập khẩu hóa chất;
 • Soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục khai báo hóa chất trước khi thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép nhập khẩu hóa chất;
 • Tư vấn quý khách hàng chuẩn bị tài liệu, hồ sơ cần thiết cho thủ tục xin cấp Giấy phép nhập khẩu hóa chất;
 • Sẽ thay mặt khách hàng thông qua Hợp đồng ủy quyền để nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, và cơ quan hải quan của nước xuất khẩu hóa chất;
 • Theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ, bổ sung, điều chỉnh hồ sơ nếu cơ quan có thẩm quyền yêu cầu;
 • Khách hàng chỉ cần cung cấp những hồ sơ cần thiết, đơn giản, còn những hồ sơ khác Công ty sẽ soạn thảo và chuẩn bị theo đúng quy định của pháp luật;
 • Công ty sẽ ký Hợp đồng bảo mật thông tin với khách hàng, vì vậy thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối;
 • Trong quá trình cung cấp dịch vụ, khách hàng chỉ chi trả một khoản phí dịch vụ hợp lý, Luật Vạn Phúc không lấy thêm bất cứ khoản phí nào khác;

Chúng tôi luôn đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất tới khách hàng, tránh trường hợp làm mất thời gian và chi phí của khách hàng.

DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU HÓA CHẤT

Tại sao quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

Đến với Luật Vạn Phúc, quý khách sẽ được tư vấn miễn phí cho các vấn đề liên quan đến hoạt động xin cấp Giấy phép nhập khẩu hóa chất cũng như thủ tục thông quan hàng hóa. Với đội ngũ Luật sư và Chuyên viên cao cấp về lĩnh vực cấp phép nhập khẩu hóa chất và có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng. Đồng thời, chúng tôi cũng tư vấn kiểm tra sau thông quan cho Quý Khách nên chúng tôi tự tin có thể mang đến cho Quý Khách sự hài lòng về dịch vụ của chúng tôi. Vì vậy Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu hóa chất của Công ty Luật Vạn Phúc sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho các chủ doanh nghiệp khi có nhu cầu xin cấp giấy phép nhập khẩu hóa chất.

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Hợp đồng nhập khẩu hóa chất (bản sao hợp lệ);
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hàng hoá là hoá chất độc hại và sản phẩm có hoá chất độc hại

Khi đến với dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu hóa chất của Luật Vạn Phúc, Qúy khách hàng chỉ cần cung cấp những văn bản như trên, còn lại đã có đội ngũ chuyên viên pháp lý của chúng tôi soạn thảo và chuẩn bị theo quy định của pháp luật.

DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU HÓA CHẤT

Quy trình sử dụng dịch vụ xin giấy phép sản xuất hóa chất

Dưới đây, là quy trình khi khách hàng sử dụng dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu hóa chất của chúng tôi:

 • Tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu của khách hàng: Các chuyên viên pháp lý của công ty sẽ đánh giá hồ sơ và yêu cầu của khách hàng để có được sự tư vấn pháp lý hiệu quả nhất;
 • Tư vấn các kiến thức liên quan đến pháp lý về lĩnh vực giấy phép nhập khẩu hóa chất đến khách hàng, thành phần hồ sơ, soạn thảo hồ sơ: Công ty phân công chuyên viên chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật
 • Thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xin cấp giấy phép sản xuất hóa chất tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền: thông qua hợp đồng ủy quyền của khách hàng, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành soạn chuẩn bị hồ sơ, nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền; có mặt và làm việc với cơ quan có thẩm quyền khi có yêu cầu.
 • Sau khi khách hàng thanh toán sẽ bàn giao kết quả xin cấp giấy phép sản xuất hóa chất tận tay cho khách hàng: khi hoàn tất thanh toán phí dịch vụ như thỏa thuận, Công ty sẽ bàn giao Giấy phép nhập khẩu hóa chất cho khách hàng.

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép bán lẻ rượu

Trong 20 ngày làm việc, kể từ ngày ký hợp đồng dịch vụ và nhận được hồ sơ, Qúy khách hàng có thể nhận được kết quả xin cấp Giấy phép nhập khẩu hóa chất.

Đến với dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu hóa chất quý khách sẽ được báo giá chi tiết và chính xác nhất các loại chi phí

 • Phí dịch vụ của công ty Luật Vạn Phúc sẽ được đưa ra tùy thuộc vào yêu cầu và hồ sơ của khách hàng cung cấp cho chúng tôi.
 • Phí cấp Giấy phép sản xuất hóa chất nộp tại Cơ quan nhà nước như sau:
 • Đối với cấp mới: 1.200.000 đồng/1 Giấy phép
 • Đối với điều chỉnh, cấp lại: 600.000đồng/1 Giấy phép;

. Giấy phép nhập khẩu hóa chất rất quan trọng và cần thiết khi các doanh nghiệp muốn tham gia vào hoạt động kinh doanh hóa chất tại Việt Nam, vì vậy nên thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép nhập khẩu hóa chất càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép nhập khẩu hóa chất khá khó khăn do quá nhiều văn bản hướng dẫn dẫn tới tình trạng chồng chéo, dẫn đến tâm lý bối rối cho Quý doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục xin giấy phép. Vì vậy, để lựa chọn một công ty Luật tin tưởng có thể thực hiện các thủ tục liên quan đến dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu hóa chất là rất quan trọng. Bài viết trên Công ty Luật Vạn Phúc muốn giới thiệu đến quý bạn đọc dịch vụ xin cấp Giấy phép nhập khẩu hóa chất của mình.

Đọc thêm:

Giấy phép hóa chất – Trình tự làm giấy phép hóa chất

Hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh hóa chất

0932350835