Dịch vụ thu hồi nợ qua luật sư còn gọi là đòi nợ thuê là một dạng dịch vụ mà chủ nợ có yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ thu hồi nợ thu nợ dùm. Bởi lẽ trong cuộc sống hay trong công việc, luôn tồn tại những khoản nợ khác nhau cần phải thu hồi. Và nhất là trong kinh doanh, nhiều đối tác tìm cách chiếm dụng vốn thông qua việc thanh toán sau, trả chậm, hoặc có thể là không chịu trả.

Tại sao lại phải nhờ dịch vụ thu hồi nợ?

Hiện nay, từ cá nhân và doanh nghiệp còn tồn tại rất nhiều “khoản nợ khó đòi”. Quý khách phải vật lộn, tốn thời gian và nhân lực để đòi nợ nhưng tình hình không có tiến triển. Nhiều khoản nợ tốn rất nhiều thời gian mà vẫn không đòi được. Và cũng có không ít cá nhân, doanh nghiệp tìm cách “chạy nợ” hoặc trốn tránh trách nhiệm “trả nợ”. Để đảm bảo lợp ích cho doanh nghiệp, cá nhân về tài chính và lợi nhuận. Đảm bảo sự lành mạnh về tài chính đó cũng là quyết định sống còn cá nhân, doanh nghiệp loại bỏ các rủi ro phá lý có thể sảy ra. Cá nhân, doanh nghiệp nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Dịch vụ thu hồi nợ qua luật sư chuyên nghiệp.

Nhờ dịch vụ Dịch vụ thu hồi nợ qua luật sư vừa có thể thu hồi nợ nhanh chóng mà lại đảm bảo loại bỏ rủ ro pháp lý có thể sảy ra.

Các loại hình dịch vụ thu hồi nợ

Có nhiều hình thức thu hồi nợ, đòi nợ. Nhưng Qúy khách lưu ý tuyệt đối không sử dụng các hình thức sau:

 • Thuê xã hội đen để dằn mặt khách nợ nhằm mục đích thu hồi nợ.
 • Dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực để thu tài sản của khách nợ để trừ trả nợ.
 • Đánh đập, chửi bới, xúc phạm danh dự nhân phẩm của khách nợ.
 • Tụ tập đông người la ó, hò hét cản trở hoạt động kinh doanh, cản trở giao thông gây thiệt hại cho người khác.
Dịch vụ thu hồi nợ qua luật sư
Dịch vụ thu hồi nợ qua luật sư

Các hình thức trên hầu như đều không mang lại hiệu quả mà còn “tiền mất tật mang”. Và nếu doanh nghiệp, chủ nợ tìm đến giải pháp sau cùng là nhờ đến các băng nhóm xã hội đen thì nên tránh xa vì doanh nghiệp, chủ nợ không thể kiểm soát cũng như biết hết được những rủi ro có thể say ra khi xã hội đen đi đòi nợ, rất có thể doanh nghiệp, cá nhân sẽ chịu trách nhiệm liên đới khi xã hội đen  vi phạm pháp luật gấy thương tích hay tổn hại sức khỏe của người khác. Bên cạnh đó còn vô vàn rắc rối phát sinh từ việc thuê những đối tượng này.

Xem thêm : Thủ tục thành lập công ty thu hồi nợ tham khảo chi tiết

Dịch vụ thu hồi nợ qua luật sư

Chủ nợ nên nhờ luật sư khởi kiện doanh nghiệp, con nợ ra tòa để thu hồi nợ. Đây là một trong những biện pháp hữu hiệu có tác động rất lớn đến tâm lý doanh nghiệp và con nợ. Bằng việc khởi kiện ra tòa luật sư có thể xem xét yêu cầu tòa thụ lý áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời, ví dụ: niêm phong tài sản, cấm chuyển dịch tài sản, phong tỏa tài khoản ngân hàng, cấm một số người trong ban quản trị của doanh nghiệp, con nợ xuất cảnh.

Những việc này sẽ tạo áp lực lên doanh nghiệp, con nợ, đặc biệt là các doanh nghiệp, con nợ vẫn đang hoạt động kinh doanh bình thường. Ưu điểm tiếp đến luật sư thường tính phí  không quá cao nên số nợ khó đòi mà thu hồi được thì chi phí bỏ ra để thu hồi chỉ ở mức độ thấp. Ưu điểm cuối cùng là các luật sư có thể xuất hóa đơn Gía trị gia tăng,chính vì thế chi phí thuê luật sư có thể đưa vào chi phí của doanh nghiệp, chủ nợ.

Những người làm việc cho các văn phòng luật sư, công ty luật là những người được đào tạo trong các trường lớp chuyên ngành, có kinh nghiệm sâu trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp và tố tụng nên họ có thể nắm bắt nhanh và hiểu rõ hồ sơ, tài liệu có liên quan, hiểu rõ bản chất sự việc, từ đó tiến hành lựa chọn thương lượng hay khởi kiện ra tòa. Tiếp đó, luật sư có thể tư vấn cho doanh nghiệp, chủ nợ về mặt pháp lý để đánh giá vụ đòi nợ này có đúng thực chất là một vụ đòi nợ hay có tiềm ẩn việc tranh chấp khác không.

Nếu là tranh chấp khác thì khách hàng có khả năng sẽ bị doanh nghiệp, con nợ phản tố không và khả năng phản tố thành công có cao không. Những lời khuyên này rất quan trọng cho doanh nghiệp, chủ nợ vì nhiều khi doanh nghiệp, chủ nợ chưa chắc chắn vụ việc thực chất là đòi nợ và tranh chấp hợp đồng, nên nhiều khi đi kiện đòi nợ đã không thu được nợ mà còn bị tố ngược lại và phải bồi thường hợp đồng cho doanh nghiệp, con nợ, cũng như tốn tiền đóng án phí và phí luật sư.

Dịch vụ thu hồi nợ qua luật sư
Dịch vụ thu hồi nợ qua luật sư

Đến với Dịch vụ thu hồi nợ qua luật sư của Vạn Phúc Luật

Đến với công ty luật Vạn Phúc Luật quý khách hàng sẽ được cung cấp một dịch vụ thu hồi nợ chuyên nghiệp.  Công ty có biện pháp thu hồi nợ hợp pháp, hiệu quả và chuyên nghiệp. Chúng tôi có những Luật sư giàu kinh nghiệm và có uy tín trong việc thu hồi nợ cho khách hàng. Việc thu hồi nợ phải là tổng hợp những nghiệp vụ, kỹ năng để giải quyết thành công những tranh chấp, những vụ án phức tạp tại nhiều cơ quan chức năng khác nhau. Tuỳ vào từng trường hợp mà Công ty Vạn Phúc Luật lại có những phương án làm việc cho phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể. Tạo lên uy tín của Công ty.

Phương thức thu hồi nợ khoa học và hiệu quả.

 • Đàm phán thương lượng;
 • Khởi kiện;
 • Tố cáo.
 • Đàm phán thương lượng.

Trong giao đoạn này cần làm mọi cách để thu hồi nợ, bởi thông qua đàn phán thương lượng hết sức dễ dàng, mà lại giữ được mối quan hệ của các bên. Giảm rủi ro cũng như chi phí phát sinh, tiết kiệm thời gian và hiệu quả lại cao. Luật sư có thể hỗ trợ để các bên đàm phán và thương lượng đạt hiểu quả tốt nhất.

 • Khởi kiện.

Khi thương lượng không thành, luật sự buộc phải tiến hành khởi kiện ra tòa, vì khởi kiện ra tòa thời gian rất lâu thủ tục nhiề

 • Tố cáo.

Đây là phương pháp hiệu quả nhất, vì nó có thể gây một áp lực cực lớn lên doanh nghiệp, con nợ vì rất có thể sẽ chịu trách nhiệm hình sự. Nhưng vấn đề nan giải khi tố cáo mà thiếu căn cứ, không đủ cơ sở thì có thể sẽ bị kiện ngược lại với hành vi vu khống. Chính vì vậy tố cáo mang tính chất pháp lý rất sâu.

Công ty luật Vạn Phúc Luật có đội ngũ các chuyên viên, luật sư thu hồi nợ chuyên nghiệp, trình độ cao.

Con người là vấn đề cốt lõi, hết sức quan trọng quyết định đến thành công của Công ty thu hồi nợ. Trước tiên chuyên viên xử lý nợ phải là người có tư cách đạo đức tốt.

Và họ phải là những người có kiến thức pháp luật chuyên sâu, có kỹ năng, kinh nghiệm xử lý giải quyết các tranh chấp, các vụ án phức tạp như thu hồi nợ. Đặc biệt phải là những con người có bản lĩnh nghề nghiệp, vừa phải quyết liệt, mạnh mẽ nhưng cũng đòi hỏi phải linh hoạt, nhẹ nhàng và biết thuyết phục. Khi đã có được đội ngũ nhân sự như vây, việc triển khai các kỹ năng và phương án thu hồi nợ không còn là một vấn đề phức tạp nữa.

Hoạt động trên thị trường lâu năm, có số lượng khách hàng nhiều và kết quả thu nợ thành công cao.

Vạn Phúc Luật đã hoạt động trên thị trường một thời gian dài, được nhiều khách hàng quan tâm và tìm đến dịch vụ thu hồi nợ. Do đó đúc kết được nhiều những kinh nghiệm, những giải pháp chuyên sâu và hiệu quả.  với tỷ lệ và khả năng đòi nợ thành công đạt ở mức cao.

Công ty có thể giải quyết thành công các khoản nợ phát sinh từ rất nhiều các giao dịch, lĩnh vực kinh tế khác nhau như: Kinh doanh thương mại, thi công xây dựng, thuê mượn thiết bị máy móc vật tư vv. Và có khả năng giải quyết thành công những tranh chấp, những vụ án phức tạp. Từ đó tạo lên một Vạn Phúc Luật uy tín.

Vạn Phúc Luật cung cấp các dịch vụ thu hồi nợ sau:

Đối với mỗi dạng tranh chấp cần một phương pháp và cách tiếp cận khác nhau, vậy nên để có thể thu hồi nợ tốt nhất, đặc biệt là nợ xấu, nợ khó đòi cần một phương pháp linh hoạt và hiệu quả. Yêu cần chuyên viên và luật sư cần có những kinh nghiệm, những giải quyết chuyên sâu và hiệu quả.

Sau đây là ví dụ cụ thể các bước về trường hợp đòi nợ cho doanh nghiệp:

Bước 1. Xem xét thẩm định lại hồ sơ, đánh giá khả năng đòi nợ và tính chính xác số nợ cần thu hồi.

Bưới 2. Phải tìm các căn cứ pháp lý để đòi nợ.

Bước 3. Xác định cụ thể trụ sở của bên nợ.

Bước 4. Xem xét khả năng thanh toán của bên nợ để có phương hướng giải quyết.

Bước 5. Đại diện cho bên thu nợ gặp gỡ tiếp xúc với bên nợ yêu cầu trả nợ.

Bước 6.  Nếu không thương lượng được sẽ đại diện cho bên thu nợ thực hiện các trình tự thủ tục dân sự, hình sự phù hợp với tính chất của vụ việc.

Bước 7. Soạn thảo đơn kiện, chuẩn bị hồ sơ khởi kiện và tiến hành khởi kiện.

Bước 8. Đại diện cho khách hàng nợp đơn.

Bước 9. Cử luật sư tham gia bảo vệ cho khách hàng.

Bước 10. Đại diện cho khách hàng trong giai đoạn thi hành án.

Hồ sơ gồm có:

 1. Bản sao cmnd, hộ khẩu khách hàng.
 2. Bản sao hợp đồng.
 3. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu có.
 4. Bản sao giấy ghi nợ, nhận nợ.
 5. Đơn khởi kiện.
 6. Bản sao biên bản chốt công nợ.
 7. Bản sao các biên bản đôn đốc công nợ, thông báo yêu cầu trả nợ.
 8. Bản tính gốc và lãi của khách hàng tại thời điểm khởi kiện.

Mẫu đơn khởi kiện.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập-Tự do-Hạnh phúc
….., ngày….. tháng …… năm…….

ĐƠN KHỞI KIỆN

(Vụ án tranh chấp về cho vay tiền)

Kính gửi: Toà án nhân dân (2)…………………………………………………

Họ và tên người khởi kiện: (3)………………………………………………………………..

Địa chỉ: (4) ………………………………………………………………………….……………

Họ và tên người có quyền và lợi ích được bảo vệ (nếu có): (5) ……………………………

Địa chỉ: (6) ……………………………………………………………………………………….

Họ và tên người bị kiện: (7) ……..………………………………………………….………..

Địa chỉ: (8)  ………………………………………………………………………….…………..

Họ và tên người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan (nếu có) (9)…….. …….………………

Địa chỉ: (10) …………………………………………………………………………………….

Yêu cầu Toà án giải quyết những vấn đề sau đây đối với bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan (11)…

……………………………………………………………………………………………………..

Họ và tên người làm chứng (nếu có) (12)……..……………………………………………

Địa chỉ: (13) ………………………………………….………………………….……………

Những tài liệu, chứng kèm theo đơn khởi kiện gồm có: (14)

1………………………………………………………………………………………………….

2………………………………………………………………………………………………….

(Các thông tin khác mà người khởi kiện xét thấy cần thiết cho việc giải quyết) …………………………………………………

Người khởi kiện

Để hiểu thêm về từng trường hợp cụ thể, Quý khách hàng có thể liên hệ với công ty Vạn Phúc Luật  để được tư vấn trực tiếp và sử dụng dịch vụ tốt nhất.

0932350835