Nếu kết hôn là việc hình thành quan hệ hôn nhân giữa hai người trên tinh thần tự nguyện thì ly hôn sẽ chấm dứt mối quan hệ đó theo quy định pháp luật Hôn nhân và Gia đình. Chúng ta cũng thấy, thực trạng ly hôn hiện nay không còn quá xa lạ đối với nhiều người, trong đó trường hợp ly hôn đơn phương với người nước ngoài cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, muốn thực hiện thủ tục ly hôn thuận lợi cần am hiểu các quy định pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích của chính bản thân mình sau ly hôn. Việc tìm hiểu các quy định pháp luật không phải ai cũng làm được do pháp luật Việt Nam có nhiều văn bản chồng chéo lên nhau gây nhiễu loạn thông tin. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, Luật Vạn Phúc xin chia sẻ đến các bạn dịch vụ ly hôn đơn phương với người nước ngoài qua bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Những khó khăn khách hàng gặp phải khi làm thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Thông thường, trong vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài sẽ thực hiện nhiều thủ tục và giấy tờ hơn so với ly hôn trong nước. Vì vậy, khách hàng khi làm thủ tục đơn phương ly hôn với người nước ngoài sẽ gặp nhiều khó khăn như:

 • Khó khăn trong việc lựa chọn luật áp dụng giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài để có thể đảm bảo được quyền lợi của mình.
 • Việc soạn thảo và chuẩn bị các giấy tờ ly hôn thiếu sót làm mất nhiều thời gian đi lại như trường hợp đương sự ở nước ngoài khi yêu cầu giải quyết thủ tục thì còn phải gửi kèm các văn bản tố tụng khác theo quy định của Tòa án Việt Nam.
 • Với các hoạt động ủy thác tư pháp như: ghi lời khai, tống đạt giấy tờ, thu thập chứng cứ, xác minh địa chỉ, trưng cầu giám định, định giá,…sẽ gặp rất nhiều khó khăn như những trường hợp bị đơn là công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài thì việc ủy thác tư pháp để ghi lời khai với những người ở nước mà Việt Nam chưa ký hiệp định tương trợ tư pháp sẽ không có kết quả.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Khi sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương với người nước ngoài của chúng tôi, quý khách hàng hãy yên tâm về các vấn đề:

 • Bảo mật thông tin;
 • Chi phí rẻ,
 • Thời gian giải quyết ly hôn nhanh chóng.
 • Chúng tôi làm việc tận tâm vì lợi ích của khách hàng;
 • Có nhiều chính sách hỗ trợ, sự điều chỉnh giá dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng;
 • Khách hàng được hạn chế các rủi ro pháp lý;

dich-vu-don-phuong-ly-hon-voi-nguoi-nuoc-ngoai

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

Luật Vạn Phúc đã và đang là sự lựa chọn đáng tin cậy của nhiều quý khách hàng vì chúng tôi có đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao, am hiểu tâm lý của khách hàng. Chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ pháp lý trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: doanh nghiệp, đất đai, sở hữu trí tuệ, hôn nhân và gia đình,…

Với sứ mệnh mang những dịch vụ pháp lý cho khách hàng mọi lúc mọi nơi nên chúng tôi luôn luôn nỗ lực xây dựng hình ảnh dựa trên sự chuyên nghiệp, minh bạch, bảo mật và tận tâm. Do đó, khi trở thành khách hàng của Luật Vạn Phúc, bạn sẽ trải nghiệm được nhiều lợi ích nhất định.

Quý khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương với người nước ngoài sẽ là lựa chọn đúng đắn bởi trước mỗi khó khăn, vướng mắc của khách hàng thì đội ngũ luật sư và tư vấn viên của chúng tôi sẽ đưa ra phương án, cách giải quyết để bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách tối ưu nhất.

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

Khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương với người nước ngoài của Luật Vạn Phúc chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ sau để được giải quyết ly hôn:

 • Đơn xin ly hôn đơn phương với người nước ngoài (theo mẫu);
 • Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
 • Chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu (Bản sao chứng thực);
 • Sổ hộ khẩu của vợ chồng; Sổ tạm trú; Thẻ tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Bản sao chứng thực);
 • Bản sao Giấy khai sinh của các con;
 • Giấy tờ chứng minh tài sản chung, nợ chung;
 • Trường hợp vợ hoặc chồng đã xuất cảnh ra nước ngoài mà không xác định được địa chỉ tại nước ngoài thì phải có giấy xác nhận vợ chồng đã xuất cảnh của địa phương.

Quy trình sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Để giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam, quy trình sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương với người nước ngoài được chúng tôi thực hiện như sau:

 • Tiếp nhận yêu cầu, hồ sơ của khách hàng

Chuyên viên pháp lý bên chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng, đồng thời tư vấn tổng quan về dịch vụ ly hôn đơn phương với người nước ngoài. Hỗ trợ và tư vấn khách hàng tìm ra phương pháp tối ưu nhất về mặt thời gian và chi phí cho khách hàng.

 • Tư vấn các kiến thức pháp lý về ly hôn đơn phương với người nước ngoài đến khách hàng

Luật sư chuyên môn phụ trách sẽ nghiên cứu sự việc theo thông tin của khách hàng cung cấp và đưa ra phương án xử lý tốt nhất; đồng thời tư vấn cho khách hàng những kiến thức pháp lý về ly hôn đơn phương với người nước ngoài, những ưu và nhược điểm và lợi ích của khách hàng  khi giải quyết theo cách thức mà chúng tôi đã đưa ra.

Đối với các vụ án ly hôn có tranh chấp, Luật sư chúng tôi sẽ theo sát tiến độ xử lý của Tòa án và kịp thời tư vấn các hướng giải quyết tiếp theo cho đến khi tranh chấp được giải quyết xong.

 • Khách hàng thanh toán và nhận kết quả

Chúng tôi sẽ nhận kết quả từ phía Tòa án và bàn giao kết quả lại cho Khách hàng về vụ việc ly hôn sau khi khách hàng tiến hành thanh toán thù lao sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương với người nước ngoài cho Luật Vạn Phúc.

dich-vu-don-phuong-ly-hon-voi-nguoi-nuoc-ngoai

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Thời hạn và chi phí sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương với người nước ngoài sẽ dựa trên điều kiện, hoàn cảnh của khách hàng cùng với mức độ, tình tiết phức tạp của sự việc mà chúng tôi sẽ báo giá cụ thể ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng (không bao gồm các chi phí tố tụng dân sự mà pháp luật quy định: tiền tạm ứng án phí, án phí).

Một số câu hỏi thường gặp

Chủ thể trong vụ việc ly hôn đơn phương với người nước ngoài?

Về nguyên tắc, một bên chủ thể thực hiện quyền ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Có thể xảy ra các trường hợp ly hôn giữa các chủ thể sau:

– Giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài tại Việt Nam hoặc tại nước ngoài;

– Giữa người nước ngoài thường trú ở Việt Nam ly hôn với nhau tại Việt Nam.

Thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn đơn phương với người nước ngoài?

Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài được xác định theo:

 • Thẩm quyền giải quyết ly hôn của Tòa án theo các Hiệp định Tương trợ Tư Pháp mà Việt Nam là thành viên.
 • Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương với người nước ngoài theo pháp luật Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ ly hôn đơn phương với người nước ngoài, Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc sẽ là lựa chọn hoàn hảo vì chúng tôi có đội ngũ luật sư bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp sau ly hôn như: quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng, chia tài sản.

Đồng thời, đến với dịch vụ ly hôn đơn phương với người nước ngoài thì thủ tục ly hôn của bạn được giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí đi lại cho quý khách hàng.

Đọc thêm:

7 kinh nghiệm vàng chia tài sản khi ly hôn để không bị thiệt

10 kinh nghiệm đáng giá giành quyền nuôi con khi ly hôn

0932350835