Thời gian qua, cùng với sự phát triển của mạng xã hội, tình trạng xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân ngày càng phổ biến và có tính chất phức tạp. Việc xác định tội phạm xúc phạm danh dự, uy tín không phải là điều dễ dàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc bảo về quyền và lợi ích của khách hàng khi bị xúc phạm danh dự, uy tín, qua bài viết dưới đây Luật Vạn Phúc xin chia sẻ tới quý bạn đọc dịch vụ dịch vụ luật sư giải quyết hành vi xúc phạm nhân phẩm danh dự, uy tín.

dịch vụ luật sư bảo vệ hình ảnh cá nhân bị xâm phạm, bị bôi nhọ

Những khó khăn khách hàng gặp phải khi bị xúc phạm danh dự, nhân phẩm

Thực tế cho thấy, nhiều cá nhân đã và đang lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để đưa thông tin gây ảnh hưởng xấu đến danh dự, uy tín của người khác. Có rất nhiều cách để họ lan truyền thông tin nhằm xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác như đăng bài viết, video hoặc livestream… trên mạng xã hội. Họ cho rằng bản thân có quyền tự do ngôn luận nên có thể nói những điều mình thích nhưng lại quên mất rằng, việc thực thi quyền tự do ngôn luận cũng bị giới hạn nếu xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác. Cần lưu ý rằng, khi đăng thông tin làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được đăng trên phương tiện nào thì phải được gỡ bỏ, cải chính bằng chính phương tiện đó.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhất là trên mạng xã hội, không phải trong trường hợp nào cũng xác định được chính xác người đưa thông tin, do đó rất khó để thực hiện yêu cầu xin lỗi và bồi thường thiệt hại.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết hành vi xúc phạm nhân phẩm danh dự, uy tín

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, việc cá nhân bị xúc phạm danh dự, uy tín trên các nền tảng mạng xã hội ngày càng diễn ra phổ biến. Công nghệ thông tin giúp cho quá trình kết nối, chia sẻ thông tin diễn ra với tốc độ nhanh chóng mặt. Vì vậy, từ khi bị xúc phạm đến danh dự, uy tín, đến khi biết thì sự việc đã lan truyền rộng rãi, gây hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của nạn nhân.

Việc xác định chính xác những người trực tiếp xúc phạm danh dự, nhân phẩm của mình hay những người góp phần phát tán những thông tin đó không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt, trong trường hợp nạn nhân chưa kịp ổn định tâm lý, sẽ rất khó để đưa ra những hành động, giải pháp nhanh chóng nhằm cắt đứt các thông tin làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Trong những trường hợp đó, bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín để tham khảo sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết hành vi xúc phạm nhân phẩm danh dự, uy tín. Các luật sư dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vấn, hỗ trợ các bạn giải quyết nhanh chóng, giảm thiểu hậu quả khi bị xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

dich-vu-luat-su-giai-quyet-hanh-vi-xuc-pham-danh-du-nhan-pham-uy-tin-nguoi-khac

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ dịch vụ luật sư giải quyết hành vi xúc phạm nhân phẩm danh dự, uy tín

Luật Vạn Phúc với đội ngũ chuyên viên, luật sư dày dặn kinh nghiệm đã thực hiện tư vấn, hỗ trợ cho hàng ngàn khách hàng tìm đến chúng tôi khi danh dự, uy tín bị xúc phạm. Sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết hành vi xúc phạm nhân phẩm danh dự, uy tín của Luật Vạn Phúc, Quý khách hàng sẽ được tư vấn, hướng dẫn bởi các  luật sư chuyên nghiệp, giúp quý khách nhăn chặn việc phát tán thông tin, đưa ra các giải pháp pháp lý tối ưu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Luật Vạn Phúc cam kết đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt quá trình tố tụng tại tòa án, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ cần thiết, đại diện quý khách hàng làm việc với các cơ quan có liên quan cho đến khi quý khách nhận lại những lợi ích chính đáng khi bị xúc phạm nhân phẩm, danh dự, uy tín.

Quy trình sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết hành vi xúc phạm nhân phẩm danh dự, uy tín

Đến với Luật Vạn Phúc, quý khách sẽ trải qua quy trình tư vấn chuyên nghiệp gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, hồ sơ của khách hàng

Bước 2: Tư vấn các kiến thức pháp lý về tội xúc phạm danh dự, nhân phẩm đến khách hàng

Bước 3: Thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ và làm việc với cơ quan có thẩm quyền

Bước 4: Khách hàng thanh toán và nhận kết quả

Luật Vạn Phúc cam kết, trong suốt quá trình bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của quý khách khi bị xúc phạm nhân phẩm, danh dự, uy tín, Luật sư của Luật Vạn Phúc chúng tôi sẽ luôn đồng hành, chia sẻ cùng quý khách.

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ dịch vụ luật sư giải quyết hành vi xúc phạm nhân phẩm danh dự, uy tín

Về thời hạn và chi phí sử dụng dịch vụ dịch vụ luật sư giải quyết hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín, chúng tôi cam đoan đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ thỏa thuận, tuân thủ đúng quy định pháp luật với chi phí vô cùng hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.

dich-vu-luat-su-giai-quyet-hanh-vi-xuc-pham-danh-du-nhan-pham-uy-tin-nguoi-khac

Một số kinh nghiệm khi bị xúc phạm danh dự, nhân phẩm

Khi bị xúc phạm danh dự, nhân phẩm, bạn nên bình tĩnh tìm mọi cách ngăn chặn thông tin phát tán, sau đó có thể đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, yêu cầu xử phạt, bồi thường hoặc công khai xin lỗi.

Tuy nhiên, để giảm bớt chi phí, rút ngắn thời gian xử lý và hạn chế việc đi lại, các bạn nên tham khảo các đợn vị uy tín cung cấp dịch vụ luật sư giải quyết hành vi xúc phạm nhân phẩm danh dự, uy tín, đề nghị Luật sư tư vấn hoặc đại diện làm việc với các cơ quan, người có liên quan để yêu cầu người vi phạm chấm dứt các hành vi xâm phạm trái phép danh dự, nhân phẩm.

Hiện nay, lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tốc độ lan truyền thông tin trên mạng xã hội mà những vấn nạn liên quan đến xúc phạm danh dự, uy tín xảy ra ngày càng nhiều. Rất nhiều người vì sợ hãi hoặc không nắm được các quy định của pháp luật về vấn đề này mà bỏ qua các biện pháp để tự bảo vệ bản thân. Bất cứ khi nào nhận thấy bản thân có thể đã và đang là nạn nhân của vấn đề này, bạn đều có thể nhờ vào sự trợ giúp của pháp luật để tìm ra phương án giải quyết và bảo vệ một cách tốt nhất quyền lợi của chính mình.

Trong quá trình tìm hiểu có bất kỳ vướng mắc gì hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết hành vi xúc phạm nhân phẩm danh dự, uy tín hãy liên hệ ngay với Vạn Phúc luật. Với hơn chục năm kinh nghiệm bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng khi bị xâm hại danh dự nhân phẩm, uy tín. Chúng tôi mong rằng, qua bài viết này sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi bị xúc phạm danh dự, uy tín.

Đọc thêm:

Quyền của cá nhân đối với hình ảnh được quy định như nào?

Dịch vụ luật sư bảo vệ hình ảnh cá nhân bị xâm phạm, bôi nhọ

0932350835