Với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu của xã hội cũng như mở rộng quy mô, vốn hóa của doanh nghiệp, nhiều nhà đầu tư đã đăng ký bổ sung nghề nghề kinh doanh. Tuy nhiên, thủ tục điều chỉnh ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư được thực hiện như thế nào? Luật Vạn Phúc có cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư không?

Cùng theo dõi dịch vụ bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây nhé!

dich-vu-bo-sung-nganh-nghe-trong-giay-chung-nhan-dau-tu

Dịch vụ bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư

Giấy chứng nhận đầu tư là gì?

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được hiểu là giấy phép hoạt động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho nhà đầu tư nước ngoài khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định pháp luật Việt Nam.Việc xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là một thủ tục cần thiết khi thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam để kinh hoạt động hợp pháp.

Căn cứ pháp lý về bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư

 • Luật Đầu tư 2020;
 • Nghị định 31/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đầu tư.

Điều kiện để đăng ký bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư

dich-vu-bo-sung-nganh-nghe-trong-giay-chung-nhan-dau-tu

Điều kiện để đăng ký bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư

Để đăng ký bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

 • Ngành nghề bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư không thuộc diện bị cấm đầu tư kinh doanh theo quy định pháp luật Đầu tư và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
 • Đối với những Ngành nghề cần có sự chấp thuận chủ trương đầu tư của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì phải tiến hành xin chấp thuận chủ trương đầu tư trước khi thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề trên giấy chứng nhận đầu tư.
 • Đối với trường hợp ngành nghề bổ sung thuộc danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì công ty có vốn nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện như: vốn, giấy phép hoạt động, mà pháp luật đã quy định.
 • Cần thoả mãn các điều kiện trong cam kết WTO, hiệp định AFAS, FTAS,…khi bổ sung ngành nghề cho dự án đầu tư giữa Việt Nam và các nước mà nhà đầu tư mang quốc tịch.

Hồ sơ bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư

dich-vu-bo-sung-nganh-nghe-trong-giay-chung-nhan-dau-tu

Hồ sơ bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư

Khi có yêu cầu bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây:

 • Văn bản đề nghị bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư;
 • Văn bản báo cáo tình hình và đề xuất thực hiện dự án đầu tư;
 • Quyết định về việc điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của Chủ sở hữu/thành viên/cổ đông;
 • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã được cấp;
 • Giấy ủy quyền (nếu có).

Quy trình thực hiện bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư

Quý khách hàng cần chú ý quy trình khi thực hiện bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư để tránh mất nhiều thời gian đi lại. Dịch vụ bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư cung cấp đến các nhà đầu tư quy trình thực hiện gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1:  Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề đầu tư

Nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ với thành phần giấy tờ mà chúng tôi đã đề cập tại mục trên để đăng ký bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư.

Bước 2:  Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Đối với trường hợp bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư thì nhà đầu tư tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc ban quản lý khu công nghiệp để yêu cầu điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Bước 3:  Cơ quan tiếp nhận và kết quả hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận sẽ tiến hành điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đàu tư về việc bổ sung ngành, nghề nếu hồ sơ hợp lệ. Đối với trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan sẽ ra văn bản thông báo và hướng dẫn bổ sung, điều chỉnh hồ sơ.

Thời gian đăng ký bổ sung ngành nghề cho dự án đầu tư có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào điều kiện ngành nghề đăng ký bổ sung và năng lực tài chính của doanh nghiệp.

Dịch vụ bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư tại Luật Vạn Phúc

dich-vu-bo-sung-nganh-nghe-trong-giay-chung-nhan-dau-tu

Dịch vụ bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư tại Luật Vạn Phúc

Đối với những trường hợp đầu tư, kinh doanh liên quan đến yếu tố nước ngoài thì bao giờ thủ tục thực hiện cũng khó khăn và phức tạp hơn so với các doanh nghiệp trong nước. Vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp để nhà đầu tư ủy quyền thực hiện công việc bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư là rất cần thiết.

Luật Vạn Phúc tự tin là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư hàng đầu. Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn cho các khách hàng trong và ngoài nước, chúng tôi cam kết đảm bảo về mặt chất lượng, quyền lợi cho khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư tại Luật Vạn Phúc, quý khách hàng sẽ được chúng tôi:

 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục, điều kiện, quy trình khi thực hiện dịch vụ bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư
 • Thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành, nghề đăng ký kinh doanh và trực tiếp làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ để kịp thời bổ sung khi có yêu cầu;
 • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ cần thiết đối với những ngành, nghề có điều kiện khi bổ sung.
 • Sau khi điều chỉnh, chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện công bố nội dung thay đổi lên cổng thông tin điện tử quốc gia cho khách hàng.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến dịch vụ bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư mà Luật Vạn Phúc muốn chia sẻ đến bạn đọc. Quý khách hàng có thể liên hệ ngay cho chúng tôi nếu vẫn còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình tìm hiểu hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đầu tư tại Luật Vạn Phúc nhé!

 

0932350835