Theo quy định khi thành viên góp vốn, cổ đông của doanh nghiệp đổi hộ chiếu mới do hết hạn, hộ chiếu mới ghi nhận ngày tháng cấp mới do đó các hành viên góp vốn, cổ đông đứng tên trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục cập nhật lại thông tin với số hộ chiếu mới theo đúng quy định. Trong phạm vi bài viết này, Luật Vạn Phúc muốn chia sẻ đến quý bạn đọc dịch vụ cập nhật thông tin hộ chiếu cho nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mời mọi người cùng theo dõi nhé!

cập nhật hộ chiếu cho nhà đầu tư Trung Quốc 1

 • Hộ chiếu là một loại giấy tờ với chức năng để thông hành do chính phủ của một nước cấp cho công dân của nước đó nhằm mục đích xác nhận danh tính và quốc tịch của người giữ hộ chiếu để có thể đi lại quốc tế. Hộ chiếu tiêu chuẩn bao gồm các thông tin như: tên, nơi ở, năm sinh, ảnh, chữ ký và các thông tin nhận dạng có liên quan của người sở hữu hộ chiếu.
 • Theo quy định tại Khoản 15 Điều 4 Luật doanh nghiệp 2020 thì “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản (giấy hoặc bản điện tử) để ghi lại những thông tin liên quan đến đăng ký doanh nghiệp mà Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp”.

Từ 2 khái quát trên thì thủ tục thay đổi hộ chiếu cho người Trung Quốc trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là việc nhà đầu tư tiến hành điều chỉnh thông tin về hộ chiếu mới của mình trên giấy chứng nhận doanh nghiệp khi có sự thay đổi về hộ chiếu so với thông tin về số hộ chiếu đã đăng ký ban đầu.

cập nhật hộ chiếu cho nhà đầu tư Trung Quốc 2

Lý do phải tiến hành cập nhật thông tin hộ chiếu của nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp?

Theo quy định pháp luật thì thông tin về nhà đầu tư là một trong những nội dung bắt buộc được ghi nhận trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Và thực tế trên giấy chứng nhận doanh nghiệp sẽ thể hiện những thông tin sau của nhà đầu tư:

 • Đối với nhà đầu tư là cá nhân: Ngày sinh; quốc tịch; thông tin về giấy tờ tùy thân như hộ chiếu, căn cước công dân, chứng mình nhân dân; địa chỉ thường trú; chỗ ở hiện tại; số điện thoại; email.
 • Đối với nhà đầu tư là tổ chức thì thông tin sẽ bao gồm: Tên tổ chức; Thông tin về giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (số; nơi cấp; ngày cấp); địa chỉ trụ sở; thông tin cơ bản của người đại diện theo pháp luật.

Như vậy có thể thấy, thông tin về hộ chiếu là một trong những thông tin được ghi nhận trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vì vậy khi nhà đầu tư tiến hành thay đổi hộ chiếu thì phải tiến hành thủ tục thông báo với cơ quan quản lý có thẩm quyền để cập nhật về số hộ chiếu mới để đúng với thực tế và có thể đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho nhà đầu tư.

Mặt khác, chúng ta thấy mọi giao dịch với ngân hàng đều bắt buộc phải xuất trình giấy tờ tùy thân, việc  số hộ chiếu mới không đồng nhất với thông tin trên giấy phép đầu tư sẽ khiến giao dịch ngân hàng không thể thực hiện được. Đồng thời, việc thay đổi hộ chiếu cho người Trung Quốc để đảm bảo đúng với thực tế và có thể vảo vệ được quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư;

Quy trình cập nhật thông tin hộ chiếu của nhà đầu tư Trung Quốc

Để có thể cập nhật hộ chiếu cho nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và các thông tin sau:

 • Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp được quy định tại Phụ lục II-5 của Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT;
 • Bản sao có công chứng không quá 3 tháng của Hộ chiếu mới đối với nhà đầu tư được cập nhật;
 • Giấy ủy quyền (nếu sử dụng dịch vụ cập nhật hộ chiếu cho nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp).

Cơ quan tiếp nhận: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu Tư cấp tỉnh nơi đơn vị đặt trụ sở.

Cách thức nộp hồ sơ cập nhật Hộ chiếu cho nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy phép kinh doanh:

 • Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ theo quy địnhđã được chúng tôi cập nhật mục trên bài viết này;
 • Nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu Tư cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc nộp trực tuyến thông qua Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp của Bộ kế hoạch và đầu tư tại đường link: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/.
 • Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan nhận được hồ sơ cập nhật hộ chiếu cho nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hợp lệ.
 • Lệ phí: 50.000đ (Đối với trường hợp nộp qua mạng sẽ được miễn lệ phí này theo quy định).

Kết quả nhận được: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cập nhật thông tin về số Hộ chiếu mới của nhà đầu tư.

cập nhật hộ chiếu cho nhà đầu tư Trung Quốc 3

Dịch vụ cập nhật thông tin hộ chiếu của nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và cung cấp dịch vụ cập nhật hộ chiếu cho nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thành công cho nhiều khách hàng nước ngoài, Công ty Luật Vạn Phúc nhận thấy một số khó khăn, vướng mắc mà khách hàng sẽ gặp phải khi thực hiện thủ tục. Vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng là rất cần thiết.

Đến với dịch vụ cập nhật hộ chiếu cho nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Luật Vạn Phúc sẽ nhận được một số quyền lợi sau:

 • Được đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý bên chúng tôi tư vấn toàn bộ quy định pháp luật liên quan đến thủ tục cập nhập thông tin hộ chiếu mới lên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp một cách ngắn gọn, đầy đủ và chính xác nhất;
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị giấy tờ cần nộp;
 • Thực hiện soạn thảo hồ sơ trình khách hàng ký;
 • Đại diện ủy quyền từ khách hàng nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến dịch vụ cập nhật thông tin hộ chiếu mới của nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hi vọng qua bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn đọc. Nếu Quý khách hàng không có thời gian, kinh nghiệm thực hiện thủ tục thì có thể sử dụng dịch vụ cập nhật thông tin hộ chiếu mới của nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Luật Vạn Phúc cung cấp để công việc được thực hiện suôn sẻ, nhanh chóng và đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật nhé!

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ cập nhật hộ chiếu của nhà đầu tư Trung quốc trên Giấy phép đầu tư

0932350835