Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được hiểu là giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho đơn vị hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án đầu tư thì không thể nào tránh khỏi trường hợp thay đổi thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Vì thế, nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận. Qua bài viết dưới đây, Luật Vạn Phúc xin giới thiệu đến quý bạn đọc dịch vụ cập nhật hộ chiếu nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy phép đầu tư. Mời mọi người cùng theo dõi để hiểu rõ hơn nhé!

Dịch vụ cập nhật hộ chiếu của nhà đầu tư Trung quốc trên Giấy phép đầu tư

Cập nhật hộ chiếu của nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy phép đầu tư?

 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là văn bản, bản điện tử được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho nhà đầu tư hoạt động vào Việt Nam để ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư hợp pháp.
 • Hộ chiếu hay được gọi là passport là loại giấy tờ được cơ quan nhà nước cấp cho công dân có nhu cầu xuất cảnh khỏi nước mình và được nhập cảnh trở lại. Đây được coi là một chứng minh thư khi ở một vùng lãnh thổ của quốc gia khác không thuộc quốc tịch của mình.

Việc thay đổi, cập nhật thông tin hộ chiếu của nhà đầu tư Trung Quốc thuộc trường hợp phải thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định pháp luật.

Hồ sơ điều chỉnh thông tin hộ chiếu của nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy chứng nhận đầu tư

Khi quý khách hàng hàng đăng ký sử dụng dịch vụ cập nhật hộ chiếu nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy phép đầu tư thì các giấy tờ dưới đây sẽ do Luật Vạn Phúc chúng tôi chuẩn bị và soạn thảo:

 • Thông báo thay đổi thông tin hộ chiếu của nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy chứng nhận đầu tư;
 • Văn bản báo cáo tình hình hoạt động dự án đầu tư đến thời điểm có sự điều chỉnh;
 • Quyết định về việc thay đổi thông tin dự án đầu tư của nhà đầu tư;
 • Bản công chứng hộ chiếu mới của nhà đầu tư Trung Quốc;
 • Giấy ủy quyền (khi khách hàng sử dụng dịch vụ cập nhật hộ chiếu nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy phép đầu tư).

dịch vụ cập nhật hộ chiếu nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy phép đầu tư 2

Quy trình thực hiện thay đổi hộ chiếu của nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy phép đầu tư

Theo quy định Luật đầu tư 2020, Nghị định số 31/2021/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết Luật Đầu tư, Thông tư số 03/2021/TT-BKHĐT quy định mẫu văn bản, báo cáo liên quan đến hoạt động đầu tư tại Việt Nam thì quy trình thực hiện điều chỉnh thông tin hộ chiếu nhà đầu tư Trung Quốc trên Giấy chứng nhận đầu tư đến thời điểm hiện tại được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Xác nhận nội dung điều chỉnh và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Cơ quan đăng ký đầu tư.

Cơ quan giải quyết thay đổi thông tin hộ chiếu nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy chứng nhận đầu tư:

 • Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế có thẩm quyền thay đổi giấy phép đầu tư nếu dự án được thực hiệntrong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế;
 • Sở Kế hoạch và Đầu tưđiều chỉnh trong trường hợp dự án ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

Bước 3: Cơ quan tiếp nhận và thẩm định hồ sơ.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan nhận đầy đủ hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư hợp lệ sẽ tiến hành thủ tục thay đổi thông tin hộ chiếu nhà đầu tư Trung Quốc. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ hoặc từ chối điều chỉnh thì cơ quan có thẩm quyền sẽ ra văn bản thông báo đến nhà đầu tư về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ hoặc nêu rõ lý do từ chối.

Bước 4: Nhận kết quả cập nhật hộ chiếu nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy phép đầu tư.

Nhà đầu tư căn cứ trên giấy hẹn để đến cơ quan đăng ký đầu tư nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh.

Lý do phải thực hiện thủ tục cập nhật hộ chiếu nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy phép đầu tư

Như chúng ta biết, thông tin về hộ chiếu là một trong những thông tin được ghi nhận trên giấy chứng nhận đầu tư. Việc nhà đầu tư Trung Quốc có sự thay đổi số hộ chiếu những không thực hiện thủ tục cập nhật trên giấy phép sẽ gặp một số bất tiện như:

 • Khi giao dịch với ngân hàng bắt buộc phải có giấy tờ tùy thân, việc chưa cập nhật số hộ chiếu sẽ không đồng nhất với thông tin ghi nhận trên giấy phép đầu tư, do đó giao dịch ngân hàng sẽ không thể thực hiện được;
 • Việc cập nhật thông tin về hộ chiếu mới để đúng với thực tế và có thể đảm bảo được quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư khi hoạt động, sinh sống tại Việt Nam;

dịch vụ cập nhật hộ chiếu nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy phép đầu tư 4Dịch vụ cập nhật hộ chiếu nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy phép đầu tư tại Luật Vạn Phúc

Luật Vạn Phúc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cập nhật hộ chiếu nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy phép đầu tư với trình tự thực hiện của chúng tôi như sau:

 • Thu thập thông tin khách hàng để thực hiện thủ tục tư vấn các quy định pháp luật một cách chi tiết và cụ thể;
 • Hướng dẫn khách hàng cung cấp một số giấy tờ, tài liệu liên quan để hỗ trợ trong việc chuẩn bị hồ sơ chính xác;
 • Luật Vạn Phúc tiến hành thủ tục thay đổi thông tin hộ chiếu nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy phép đầu tư tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Nhận kết quả và giao tận tay đến quý khách.

Chúng ta có thể thấy, việc thực hiện thủ tục sẽ không quá khó nếu chúng ta có quy trình thực hiện đúng và am hiểu các quy định pháp luật. Tuy nhiên, việc nhà đầu tư không có kiến thức pháp lý và kinh nghiệm sẽ mất rất nhiều thời gian và gặp nhiều khó khăn, rắc rối khi làm. Vì vậy, việc lựa chọn một công ty Luật uy tín, chuyên nghiệp để sử dụng dịch vụ cập nhật hộ chiếu nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy phép đầu tư và hỗ trợ khách hàng là rất cần thiết.

Với kinh nghiệm nhiều năm và hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước. Luật Vạn Phúc tự tin là đơn vị tư vấn luật uy tín, chất lượng, hiệu quả vì:

 • Chúng tôi sỡ hữu một đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư và thay đổi/điều chỉnh thông tin dựa án đầu tư; được đào tạo kiến thức chuyên môn bài bản và kĩ năng phân tích vấn đề cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng một chất lượng dịch vụ cập nhật hộ chiếu nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy phép đầu tưhiệu quả, nhanh chóng và tuân thủ quy định pháp luật;
 • Với chi phí dịch vụ cập nhật hộ chiếu nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy phép đầu tưcanh tranh, rẻ và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Vì vậy, quý khách khi đến với Luật Vạn Phúc có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề này bởi chúng tôi hoạt động dựa trên phương châm là muốn lan tỏa pháp luật đến cho mọi người, mọi nhà, mọi người dân trên toàn quốc;
 • Ngoài ra, khách hàng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và công sức đi lại cho việc làm thủ tục thay đổi hộ chiếu nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy chứng nhận đầu tư bởi chúng tôi sẽ thực hiện quy trình ngắn gọn, phù hợp với quy định pháp luật để mang đến cho quý khách kết quả nhanh nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến dịch vụ cập nhật hộ chiếu nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy phép đầu tư mà Luật Vạn Phúc muốn gửi đến quý bạn đọc. Nếu khách hàng đang có vướng mắc, khó khăn gì về thủ tục thực hiện hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ cập nhật hộ chiếu nhà đầu tư Trung Quốc trên giấy phép đầu tư thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn, hỗ tợ chi tiết nhé!

Một số vấn đề khác cần tham khảo: 08 vấn đề cần lưu ý khi điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

0932350835