Lưu trữ Danh mục: Tư vấn luật lao động

Bạn đang gặp rắc rối về hợp đồng lao động? Bạn gặp khó khăn khi tìm hiểu về chế độ lao động, thời gian làm việc, tiền lương thưởng như thế nào mới đúng luật lao động,…? Cách tốt nhất hãy gọi ngay cho Vạn Phúc Luật để được luật sư tư vấn luật lao động của chúng tôi giải đáp mọi vướng mắc liên quan đến pháp luật lao động tốt nhất cho bạn.

Luật lao động là gì?

Luật lao động là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật Việt Nam, bao gồm tổng thể các quy phạm pháp luật điều chỉnh quan hệ lao động giữa người lao động làm công ăn lương và người sử dụng lao động thuê mướn có trả công lao động và những quan hệ xã hội khác có liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động.

Hợp đồng lao động là gì?

Hợp đồng lao động là biên bản thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về điều kiện việc làm, lương thưởng, chế độ đãi ngộ,.. quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Khi nào cần tư vấn luật lao động?

Khi người lao động hoặc doanh nghiệp gặp các rắc rối về các tranh chấp nào được coi là tranh chấp lao động; hay khi người lao động cảm thấy bị xâm phạm đến quyền lợi lao động, e dè trong việc tranh đấu bảo vệ quyền lợi. Khi đó, cả người lao động và sử dụng lao động đều cần đến tư vấn luật lao động, để có thể bảo vệ quyền lợi và mối quan hệ lao động, tránh những trường hợp không thể giải quyết và rủi ro không đáng có.

Tư vấn luật lao động uy tín số 1 Việt Nam

Ngày nay, với sự nghiệp “công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” các doanh nghiệp mở ra ngày càng nhiều đòi hỏi một đội ngũ lao động lớn. Tuy nhiên người dân hiện nay chưa có những am hiểu về cơ chế lao động trong các doanh nghiệp và chưa biết bảo vệ mình khi quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm.

Chính vì vậy, khi có tranh chấp xảy ra họ thường lúng túng và e dè trong việc đấu tranh bảo vệ quyền lợi vì sợ bị mất việc làm. Nắm bắt được tình hình này, Luật Vạn Phúc với đội ngũ luật sư và các chuyên gia hàng đầu về tư vấn luật Lao Động có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn luật Lao Động cho các cá nhân và Doanh nghiệp trên mọi khía cạnh.

Điều này giúp cho các cá nhân và Doanh nghiệp có thể đưa ra được những biện pháp hữu ích để giải quyết và tránh được các rủi ro về pháp lý mà Doanh nghiệp phải đối mặt.

Tư vấn luật lao động tại Luật Vạn Phúc bao gồm những gì?

– Tư vấn về hợp đồng lao động

+ Tư vấn về độ tuổi giao kết hợp đồng lao động; Tư vấn về các hình thức hợp đồng lao động;
+ Tư vấn về nội dung hợp đồng lao động;
+ Tư vấn về thử việc;
+ Tư vấn về bồi thường chi phí đào tạo khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật;
+ Tư vấn về tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động;
+ Tư vấn về chấm dứt gợp đồng lao động;
+ Tư vấn về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;
+ Tư vấn về bồi thường thiệt hại khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật;

– Tư vấn về tiền lương

+ Tư vấn về hình thức trả lương;
+ Tư vấn về trả lương trong trường hợp ngừng việc;
+ Tư vấn về chế độ phụ cấp lương, thưởng, chế độ nâng lương cho người lao động;
+ Tư vấn về tạm ứng lương cho người lao động.

– Tư vấn quy định về kỷ luật lao động và bồi thường vật chất

+ Tư vấn về các hình thức kỷ luật lao động;
+ Tư vấn về thủ tục tiến hành kỷ luật lao động;
+ Tư vấn về Trình tự, thủ tục xử lý việc bồi thường thiệt hại;

– Tư vấn về An toàn lao động, vệ sinh lao động

+ Tư vấn quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động;
+ Tư vấn về các trường hợp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;
+ Tư vấn về trách nhiệm hỗ trợ và bồi thường cho người lao động khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;
+ Tư vấn thủ tục yêu cầu bồi thường thiệt hại khi xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

– Luật sư hỗ trợ giải quyết tranh chấp trong lao động

+ Tư vấn giải quyết Tranh chấp về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;
+ Tranh chấp về bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động;
+ Tranh chấp giữa người giúp việc gia đình với người sử dụng lao động;
+ Tranh về bảo hiểm xã hội;
+ Tranh chấp về bồi thường thiệt hại giữa người lao động với doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Lý do nên chọn Vạn Phúc Luật tư vấn luật lao động

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật lao động và thực hiện các dịch vụ pháp lý, Luật Vạn Phúc cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục cho doanh nghiệp nhanh nhất, thuận lợi nhất và chi phí hợp lý nhất.

Luật Vạn Phúc là địa chỉ tin cậy để doanh nghiệp thực hiện các thủ tục pháp lý và tư vấn luật lao động

Khi thực hiện dịch vụ tại Luật Vạn Phúc, khách hàng sẽ nhận được sư tư vấn từ luật sư có trình độ chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo quý khách thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức. Đồng thời Luật Vạn Phúc cũng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong việc tư vấn kinh doanh, thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan sau khi doanh nghiệp nhận được giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.

Mọi khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục, quý khách vui lòng liên hệ Luật Vạn Phúc qua email luatvanphuc@gmail.com hoặc hotline 0932 350 835 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Tư vấn luật lao động

  Bạn đang gặp rắc rối về hợp đồng lao động? Bạn gặp khó khăn khi tìm hiểu về chế độ..

0932350835