Như chúng ta đã biết, vốn đầu tư bao gồm vốn góp của các nhà đầu tư và vốn mà nhà đầu tư huy động được thể thực hiện các dự án được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động dự án thì nhà đầu tư nước ngoài có thể tăng, giảm vốn điều lệ để phù hợp với quy mô cũng như tài chính của doanh nghiệp. Vậy, đối với trường hợp tăng tổng vốn đầu tư thì cần thực hiện thủ tục như thế nào?

Để có thể hiểu rõ hơn những quy định về pháp luật liên quan đến thủ tục tăng tổng vốn đầu tư cho công ty có vốn nước ngoài. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Luật Vạn Phúc nhé!

thu-tuc-tang-tong-von-dau-tu-cho-cong-ty-co-von-nuoc-ngoai

Thủ tục tăng tổng vốn đầu tư được thực hiện như thế nào?

Cơ sở pháp lý về tăng tổng vốn đầu tư

 • Luật Đầu tư 2020;
 • Luật Doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định 31/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đầu tư;
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Doanh nghiệp;
 • Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT;
 • Thông tư 03/2021/TT-BKHĐT;

Hồ sơ tăng tổng vốn đầu tư

Để thực hiện Thủ tục tăng tổng vốn đầu tư cho công ty có vốn nước ngoài, doanh nghiệp có vốn nước ngoài cần chuẩn bị thành phần hồ sơ đầy đủ các giấy tờ sau đây:

 • Thông báo tăng tổng vốn đầu tư (nội dung đăng ký doanh nghiệp);
 • Biên bản tăng tổng vốn đầu tư của cuộc họp thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc đại hội đồng cổ đông trong trường hợp công ty cổ phần;
 • Quyết định tăng tổng vốn đầu tư của chủ sở hữu công ty/thành viên/cổ đông.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có chứng thực;
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Bản sao có công chứng các giấy tờ pháp lý của người đại diện làm thủ tục tăng tổng vốn đầu tư: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu;
 • Giấy ủy quyền đại diện doanh nghiệp thực hiện thủ tục (nếu có)

Thủ tục tăng tổng vốn đầu tư

thu-tuc-tang-tong-von-dau-tu-cho-cong-ty-co-von-nuoc-ngoai

Tăng tổng vốn đầu tư

Công ty có vốn nước ngoài khi thực hiện Thủ tục tăng tổng vốn đầu tư cho công ty có vốn nước ngoài cần thực hiện qua 4 bước sau đây:

Bước 1: Kê khai trực tuyến thông tin dự án đầu tư tại Cổng thông tin điện tử quốc gia

Sau khi kê khai, doanh nghiệp có vốn nước ngoài sẽ được thông báo là đã đăng ký thành công và cung cấp 1 mã đăng ký để có thể theo dõi quá trình xử lý hồ sơ của cơ quan.

Bước 2: Nộp hồ sơ bản giấy đến cơ quan có thẩm quyền về thông tin dự án đầu tư trong vòng 15 ngày kể từ ngày hồ sơ mà doanh nghiệp đã khai trực tuyến hợp lệ.

Bước 3: Thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư về mức tăng tổng vốn đầu tư.

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài phải chứng minh được tổng vốn thực hiện dự án lớn hoặc hoặc bằng với vốn điều lệ sau khi tăng lên đối với trường hợp tổng vốn thực hiện dự án bằng với số vốn điều lệ đã đăng ký trước đó.

Bước 4: Thực hiện Thủ tục tăng tổng vốn đầu tư cho công ty có vốn nước ngoài

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày chủ sở hữu/cổ đông hoặc thành viên công ty đã thực hiện góp đầy đủ vốn thì công ty có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục tăng tổng vốn đầu tư.

Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ với thành phần giấy tờ mà chúng tôi đã đề cập như trên và tiến hành nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Quy trình đăng ký tăng tổng vốn đầu tư

thu-tuc-tang-tong-von-dau-tu-cho-cong-ty-co-von-nuoc-ngoai

Quy trình đăng ký tăng tổng vốn đầu tư

Để thủ tục tăng tổng vốn đầu tư cho công ty có vốn nước ngoài được thực hiện thuận lợi và tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp thì nhà đầu tư cần chú ý đến quy trình đăng ký tăng tổng vốn đầu tư mà chúng tôi đã đề cập dưới đây:

 • Xác định thông tin dự án đầu tư của doanh nghiệp trước khi thực hiện thủ tục thay đổi tổng vốn đầu tư.
 • Thực hiện điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do thay đổi vốn.
 • Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phù hợp với tổng vốn đầu tư tăng lên.
 • Bố cáo thông tin về tổng vốn đầu tư lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Dịch vụ tăng vốn đầu tư trọn gói tại Luật Vạn Phúc

thu-tuc-tang-tong-von-dau-tu-cho-cong-ty-co-von-nuoc-ngoai

Dịch vụ tăng tổng vốn đầu tư trọn gói tại Luật Vạn Phúc

Với kinh nghiệm nhiều năm chinh chiến trên thị trường pháp lý, Luật Vạn Phúc tự tin sẽ thực hiện thủ tục tăng tổng vốn đầu tư cho công ty có vốn nước ngoài một cách nhanh chóng, chính xác, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và hạn chế những rủi ro pháp lý xảy ra trong quá trình thực hiện.

Ưu điểm khi thực hiện dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được:

 • Đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý bên chúng tôi đánh giá, đưa ra những phương án thực hiện Thủ tục tăng tổng vốn đầu tư cho công ty có vốn nước ngoài nhanh gọn, đảm bảo ra kết quả nhanh.
 • Chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí cho quý khách những công việc phải làm liên quan đến thuế, kế toán,…sau khi thực hiện hoàn tất Thủ tục tăng tổng vốn đầu tư cho công ty có vốn nước ngoài của công ty.
 • Qúy khách hàng không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí để đi lại cho quá trình thực hiện thủ tục, Luật vạn Phúc sẽ đại diện làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và gửi trả kết quả điều chỉnh đến tận tay cho quý khách.
 • Chi phí sử dụng dịch vụ tăng vốn đầu tư trọn gói tại Luật Vạn Phúc sẽ được chúng tôi đảm bảo dựa trên nhu cầu tài chính của khách hàng, minh bạch và xứng đáng với kết quả nhận được.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến Thủ tục tăng tổng vốn đầu tư cho công ty có vốn nước ngoài mà Luật Vạn Phúc muốn gửi đến các bạn đọc. Với những gì mà chúng tôi đã đề cập trên đây hi vọng sẽ một phần giúp cho quý khách có thể hiểu rõ hơn về thủ tục cũng như quy trình thực hiện tăng Thủ tục tăng tổng vốn đầu tư cho công ty có vốn nước ngoài.

Nếu trong quá trình tìm hiểu, quý khách hàng vẫn còn vướng mắc hoặc gặp khó khăn gì liên quan đến quy trình thực hiện Thủ tục tăng tổng vốn đầu tư cho công ty có vốn nước ngoài có thể liên hệ cho chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn ngay hôm nay nhé! Chúng tôi hi vọng sẽ có cơ hội được hợp tác với quý khách hàng.

0932350835