Kinh doanh lữ hành đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của thương nhân. Bởi tiềm năng du lịch của nước ta là rất lớn bên cạnh đó là nhu cầu tham quan, tìm hiểu, giải trí, nghỉ dưỡng của con người ngày càng cao, tạo cơ hội vàng cho ngành du lịch bung nở.

Có hai hình thức kinh doanh lữ hành:

  • Kinh doanh lữ hành nội địa
  • Kinh doanh lữ hành quốc tế

Tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn kinh doanh lữ hành nội địa để xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách du lịch trong nước. Nếu khách hàng mà bạn hướng đến bao gồm cả khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam và khách du lịch Việt Nam ra nước thì có thể lựa chon hình thức kinh doanh quốc tế. Tuy nhiên dù lựa chọn bất kì hình thức nào thì trước hết các tổ chức, cá nhân muốn kinh doanh lữ hành đều phải thành lập doanh nghiệp.

Việc thành lập doanh nghiệp như thế nào, bạn có thể tìm hiểu thông tin các bài viết mà Luật Vạn Phúc đã đăng trên các website: luatvanphuc.vn, bạn cũng có thể liên hệ đến tổng đài của chúng tôi để được các Luật sư của Vạn Phúc Luật tư vấn trực tiếp.

Kinh doanh lữ hành là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do đó khi thành lập doanh nghiệp bạn cần đáp ứng thêm các điều kiện  mà pháp luật đã quy định, cụ thể như sau :

Kinh doanh lữ hành
Kinh doanh lữ hành

Nếu kinh doanh lữ hành nội địa, doanh nghiệp cần :

  • Đăng ký kinh doanh lữ hành nội địa tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.
  • Có phương án kinh doanh lữ hành nội địa và chương trình du lịch cho khách du lịch nội địa đồng thời phải
  • Có người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa phải có thời gian ít nhất ba năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành.

Nếu kinh doanh lữ hành quốc tế thì các điều kiện sẽ phức tạp hơn:

  • Có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế
  • Có phương án kinh doanh lữ hành; có chương trình du lịch cho khách du lịch quốc tế theo phạm vi kinh doanh
  • Người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế phải có thời gian ít nhất bốn năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành
  • Có ít nhất ba hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế.
  • Có tiền ký quỹ

Đối với các tổ chức, cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh lữ hành tại Bình Dương, công ty Vạn Phúc Luật chúng tôi không chỉ tư vấn thành lập doanh nghiệp mà còn giúp quý khách thực hiện thủ tục đăng kí kinh doanh lữ hành nội địa và xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

Kinh Doanh Dịch Vụ Lữ Hành
Kinh Doanh Dịch Vụ Lữ Hành

Các Luật sư của  soạn thảo đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, cung cấp danh mục các loại giấy tờ mà quý khách cần chuẩn bị để có bộ hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định pháp luật đồng thời đại diện theo ủy quyền để làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhận kết quả về giao cho quý khách.

Để biết thêm chi tiết từng trường hợp quý khách liên hệ trực tiếp với luật sư của công ty Vạn Phúc Luật theo địa chỉ:

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Vạn Phúc Luật

Hotline: 0932.350.835

Địa chỉ: số 10 – Nguyễn Văn Lên – Phú Lợi – Thủ Dầu Một – Bình Dương

0932350835