Kinh doanh dịch vụ bảo vệ đang là ngành nghề kinh doanh mới, tuy nhiên tính hữu ích của nó với sự phát triển của nền kinh tế được đánh giá cao. Đây là ngành nghề có điều kiện, theo quy định của luật thì phải có giấy phép doanh nghiệp mới được kinh doanh.

Do đây là vấn đề mới mẻ nên các quy định chưa được phổ biến, là một khó khăn cho các nhà đầu tư trong việc tiếp cận và hiểu biết cũng như áp dụng trong thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

Để thành lập cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ, trước hết phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Phải là doanh nghiệp
  • Người chịu trách nhiệm về am ninh, trật tự của cơ sở phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên và 24 tháng liền kề trước đó người này không chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ nào mà bị thu hồi không thời hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
  • Chỉ được phép liên doanh với nước ngoài trong trường hợp cần đầu tư máy móc, phương tiện kỹ thuật.
Kinh Doanh Dịch Vụ Bảo Vệ
Kinh Doanh Dịch Vụ Bảo Vệ

Hồ sơ cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự áp dụng đối với kinh doanh dịch vụ bảo vệ:

  • Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ không có vốn đầu tư nước ngoài, phải có bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp chứng minh trình độ học vấn của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
  • Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ có vốn đầu tư nước ngoài, phải có:
  • Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp chứng minh trình độ học vấn của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;
  • Tài liệu chứng minh doanh nghiệp nước ngoài đủ điều kiện quy định đã được hợp pháp hóa lãnh sự của cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở quốc gia, vùng lãnh thổ nơi doanh nghiệp nước ngoài đặt trụ sở chính.
  • Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ có chức năng đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ, phải có giáo trình và chương trình đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ.
  • Đối với các cơ sở kinh doanh ngành, nghề: Sản xuất vật liệu nổ công nghiệp; kinh doanh tiền chất thuốc nổ; kinh doanh ngành, nghề có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để thăm dò, khai thác khoáng sản, dầu khí; kinh doanh súng quân dụng cầm tay hạng nhỏ; kinh doanh casino; kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài; kinh doanh dịch vụ đặt cược, phải có văn bản cho phép hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành.
Kinh Doanh Dịch Vụ Bảo Vệ
Kinh Doanh Dịch Vụ Bảo Vệ

Trên đây là những trao đổi cơ bản nhất công ty muốn gửi đến quý khách hàng. Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này, quý khách hàng vui lòng liên hệ với công ty để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết kịp thời nhất !

Để biết thêm chi tiết từng trường hợp quý khách liên hệ trực tiếp với luật sư của công ty Vạn Phúc Luật theo địa chỉ:

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Vạn Phúc Luật

Hotline: 0932.350.835

Địa chỉ: số 10 – Nguyễn Văn Lên – Phú Lợi – Thủ Dầu Một – Bình Dương

 

0932350835