Giấy phép kinh doanh là loại giấy được cấp cho các doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện, loại giấy này thông thường được cấp sau giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vậy giấy phép kinh doanh có vay ngân hàng được không? Nếu được lãi suất là bao nhiêu? và hạn mức như thế nào. Hôm nay hãy cùng Luật Vạn Phúc giải quyết các thắc mắc trên nhé!

>>> Xem thêm: Dịch vụ xin giấy phép đầu tư trọn gói uy tín

1. Giấy phép kinh doanh có vay ngân hàng được không?

Vay vốn bằng giấy phép kinh doanh là hình thức vay vốn cá nhân hoặc doanh nghiệp nhằm phục vụ hoạt động kinh doanh, mở rộng hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Hình ảnh minh hoạ giấy phép kinh doanh

Hình thức vay theo giấy phép kinh doanh có thể phân thành hai loại sau:

 • Vay tín chấp: Đây là hình thức vay không cần thế chấp tài sản. Nhằm mục đích hỗ trợ cho các cá nhân có nhu cầu vay vốn để kinh doanh, buôn bán. Hình thức vay tín chấp được nhiều cá nhân lựa chọn vì thủ tục nhanh gọn, điều kiện đơn giản.
 • Vay thế chấp: Đây là hình thức vay vốn cần phải có tài sản thế chấp như nhà cửa, đất đai, sổ đỏ. Giấy phép kinh doanh chỉ là thủ tục để vay vốn chứ không phải dùng nó để vay vốn.

2. Vay tiền theo giấy phép kinh doanh nên chọn ngân hàng nào

Có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ các doanh nghiệp vay tiền theo giấy phép kinh doanh, thế nhưng mỗi nơi lại đưa ra những quy định về lãi suất và điều kiện khác nhau.

Vay ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh

Chính vì vậy, trước khi đưa ra lựa chọn của mình bạn cần phân tích, so sánh sự khác nhau giữa các bên và chọn cho mình một ngân hàng với gói vay phù hợp nhất.

Hiện nay, dù là ngân hàng nhà nước hay ngân hàng tư nhân cũng đều hỗ trợ phương pháp vay tiền theo giấy phép kinh doanh. Một vài gợi ý dành cho bạn như:

 • Ngân hàng Agribank cho vay kinh doanh với lãi suất 11,5 – 12 %/ năm tính theo dư nợ giảm dần, thời hạn vay 7 năm linh hoạt cho bạn lựa chọn. Với điều kiện doanh nghiệp phải hoạt động kinh doanh hợp pháp trên 12 tháng hoặc nếu dưới 12 tháng nhưng chứng minh được phương án kinh doanh đem lại hiệu quả.
 • Ngân hàng VPBank cho vay không cần thế chấp với lãi suất linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân hoặc hộ kinh doanh. Hạn mức cho vay lên đến 200 triệu đồng, thời gian tối đa 60 tháng.
 • Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ vay vốn theo giấy phép kinh doanh bao gồm cả vay vốn lưu động và vay dự án đầu tư. Lãi suất cho vay hấp dẫn, cố định trong suốt thời kỳ. Số tiền vay lên đến 85% chi phí đầu tư dự án và không giới hạn quy mô dự án, loại tiền cho vay đa dạng.

Với băn khoăn của bạn rằng giấy phép kinh doanh có thể vay tiền được không? đã phần nào được giải quyết. Tuy nhiên bạn quá bận với hoạt động kinh doanh của mình chưa có thời gian làm giấy phép kinh doanh cho công ty. Hãy để Luật Vạn Phúc hỗ trợ bạn các thủ tục về pháp luật cũng như việc làm giấy phép kinh doanh.

3. Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh Luật Vạn Phúc

Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trong nghề dịch vụ làm giấy phép kinh doanh Luật Vạn Phúc luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Chúng tôi cam kết tốc độ nhanh chóng, hiệu quả cao và tối ưu chi phí nhất cho khách hàng.

Hiện nay có hai loại giấy phép kinh doanh mà doanh nghiệp có thể đăng ký là:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Giấy phép hộ kinh doanh cá thể.

Luật Vạn Phúc sẽ thay khách hàng hoàn tất những thủ tục cần thiết như: Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh, đảm bảo hồ sơ đăng ký kinh doanh đầy đủ, hợp lệ.

Luật Vạn Phúc thay mặt công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên công thông tin điện tử quốc gia, khắc con dấu công ty và công ty khai mẫu dấu đúng quy định và thời gian.

Đối với dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói, doanh nghiệp sẽ được Luật Vạn Phúc đại diện hoàn tất mọi thủ tục liên quan sau khi đăng ký kinh doanh, để đảm bảo công ty có thể đi vào hoạt động kinh doanh thuận lợi và đúng quy định nhất.

 Dịch vụ làm đăng ký giấy phép kinh doanh Luật Vạn Phúc

Ngoài dịch vụ làm giấy phép kinh doanh ra Luật Vạn Phúc còn có nhiều dịch vụ khác liên quan đến doanh nghiệp như:

 • Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty
 • Thay đổi giấy phép chi nhánh công ty
 • Dịch vụ đăng ký tăng vốn điều lệ công ty TNHH
 • Dịch vụ thay đổi thành viên trong công ty TNHH
 • Dịch vụ đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh, vv…

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ giấy phép kinh doanh có vay ngân hàng được không? Khách hàng muốn tìm hiểu thêm về các thông tin có liên quan khác vui lòng ghé thăm website: https://vanphuclawfirm.com/ hoặc gọi đến hotline 0932 350 835 để được tư vấn cụ thể hơn.

>> Xem ngay: Lệ phí dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh 2020

>> Xem ngay: Dịch vụ bổ sung ngành nghề cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

0932350835