Kinh doanh dịch vụ bảo vệ là một trong những ngành nghề bắt buộc phải có giấy phép an ninh trật tự.  Với sự tăng cao về vấn nạn tội phạm hiện nay là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhu cầu đảm bảo an ninh trật tự và nhiều công ty dịch vụ bảo vệ xuất hiện.

Vậy, đăng ký cấp Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Quy trình, thủ tục thực hiện như thế nào? Để có thể giúp khách hàng thực hiện xin Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ nhanh chóng và chính xác, Luật Vạn Phúc mời quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ là gì?

Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ là giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ khi đáp ứng đầy đủ điều kiện mà pháp luật quy định. Vì vậy, Doanh nghiệp phải thực hiện xin Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ cho cơ sở để có thể hoạt động hợp pháp, không vi phạm pháp luật.

Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ 2

Điều kiện để được cấp giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ là gì?

Doanh nghiệp để được cấp Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Được cấp phép, thành lập theo quy định pháp luật đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ;
 • Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của doanh nghiệp không thuộc các trường hợp như: người bị khởi tố hình sự; có tiền án hoặc đang chấp hành hình phạt; người đang bị quản chế, cấm cư trú,…
 • Người chịu trách nhiệm liên quan đến an ninh, trật tự của cơ sở hoạt động dịch vụ bảo vệ phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên và không thuộc trường hợp người chiu trách nhiệm  cho cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ mà trong 24 tháng liền kề trước đó đã bị thu hồi không  thời hạn Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ.
 • Doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy theo quy định pháp luật.

Thủ tục cấp giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Để cấp Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ cần chú ý các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cá nhân, tổ chức có nhu cầu cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tiến hành nộp trực tiếp tại cơ quan Công an tỉnh/thành phố nơi cơ sở trụ sở kinh doanh hoặc nộp trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công của quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công của Bộ Công an.

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và tiến hành kiểm tra thông tin, tính hợp lệ.

 • Trường hợp hồ sơ đã hợp lệ và đủ các giấy tờ thì cơ quan tiếp nhận và gửi biên nhận hồ sơ.
 • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu các giấy tờ thì cơ quan không tiếp nhận hồ sơ và gửi phiếu hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ cho doanh nghiệp hoặc người nộp hồ sơ.
 • Nếu hồ sơ xin cấp Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ không đủ điều kiện thì cơ quan từ chối cấp phép và nêu rõ lý do từ chối.

Bước 3: Căn cứ vào ngày cơ quan cấp phép ghi nhận trên biên nhận hồ sơ, cá nhân, tổ chức đến nơi đã nộp hồ sơ để nhận kết quả Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ hoặc nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính nếu đã hoàn thành nộp phí thẩm định.

Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ 3

Hồ sơ cấp giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Hồ sơ xin cấp Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ;
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp về kinh doanh dịch vụ bảo vệ;
 • Bản sao các giấy tờ pháp lý cá nhân của người chịu trách nhiệm an ninh, trật tự có công chứng và bằng cấp liên quan;
 • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh hoặc hợp đồng thuê nếu thuê địa điểm.
 • Tuy nhiên, đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ có vốn đầu tư nước ngoài, phải có:

Những câu hỏi thắc mắc khi làm giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Thời hạn Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ?

Pháp luật không quy định về thời hạn sử dụng Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ?

Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ nộp hồ sơ tại cơ quan Công an tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở. Đối với trường hợp chi nhánh, cơ sở trực thuộc có địa điểm kinh doanh ngoài địa điểm của cơ sở chủ quản thì việc nộp hồ Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ tại cơ quan Công an có thẩm quyền quản lý cơ sở kinh doanh chính.

Hình thức nộp hồ sơ cấp Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ?

Cơ sở kinh doanh xin cấp Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ chọn một trong các hình thức sau đây để nộp hồ sơ:

 • Nộp trực tiếp tại cơ quan Công an tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở doanh nghiệp;
 • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện;
 • Nộ phồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an.

Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ 4

Luật Vạn Phúc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Quý khách hàng không có thời gian để thực hiện thủ tục xin Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ có thể tham khảo dịch vụ của Luật Vạn Phúc. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên có nhiều hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ, chúng tôi tự tin có thể giải đáp mọi vướng mắc của khách hàng chính xác, nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ, Luật Vạn Phúc cam kết mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt qua các công việc mà chúng tôi sẽ thực hiện như sau:.

 • Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến thủ tục, điều kiện, hồ sơ xin cấp Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ;
 • Hướng dẫn chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ, đại diện khách hàng nộp cho cơ quan có thẩm quyền cấp phép;
 • Theo dõi quá tình giải quyết của cơ quan để điều chỉnh, bổ sung kịp thời khi có yêu cầu;
 • Nhận kết quả và thực hiện bàn giao Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ đến khách hàng;
 • Hỗ trợ khách hàng những công việc sau khi được cấp phép và tư vấn các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động của cơ sở.

Luật Vạn Phúc trải qua nhiều năm tư vấn và giúp nhiều khách hàng xin cấp Giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ nên chúng tôi hiểu được một phần  nào đó về những khó khăn mà khách hàng gặp phải khi tự mình thực hiện thủ tục.

Vì vậy, quý khách hàng không muốn mất nhiều thời gian và công sức cho việc đi lại thì có thể sử dụng dịch vụ trọn gói của bên chúng tôi nhé! Luật Vạn Phúc rất vui được hợp tác cùng quý khách hàng.

Đọc thêm:

7 Kinh nghiệm chủ tiệm cầm đồ phải biết tránh bị phạt

Hướng dẫn thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh nhà nghỉ

 

 

0932350835