Sau khi sản xuất hóa chất, hoặc mua bán hóa, nhập khẩu hóa chất vào thị trường Việt Nam. Cá nhân, tổ chức nào muốn lưu hành chúng trên thị trường nước nhập khẩu phải xin Giấy phép lưu hành hóa chất. Việc xin Giấy phép lưu hành hóa chất trải qua rất nhiều thủ tục rườm rà, sẽ khiến cho nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình xin giấy phép. Vì vậy, quý khách hàng có thể tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ xin giấy phép lưu hành hóa chất của Luật Vạn Phúc.

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những khó khăn trong quá trình làm thủ tục cấp giấy lưu hành hóa chất và những lợi ích khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ xin giấy phép kinh doanh hóa chất tại công ty chúng tôi.

Dịch vụ xin giấy phép lưu hành hóa chất

Những khó khăn thường gặp khi làm thủ tục cấp giấy phép lưu hành hóa chất

Việc xin cấp giấy phép lưu hành hóa chất sẽ gặp rất nhiều khó khăn và vướng mắc cho những chủ doanh nghiệp không có kinh nghiệm trong quá trình thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lưu hành hóa chất như:

 • Không nắm rõ danh mục hóa chất được phép lưu hành tại thị trường sẽ khiến cho doanh nghiệp không cấp được giấy phép bán lẻ rượu đồng thời mất nhiều thời gian, chi phí đi lại.
 • Không xác định được tầm quan trọng của giấy phép lưu hành hóa chất, nên dẫn đến tình trạng nhiều doanh nghiệp bị xử phạt khi cơ quan kiểm tra phát hiện chưa được cấp giấy phép lưu hành hóa chất.
 • Vì chưa có sự am hiểu pháp lý nên việc soạn thảo và chuẩn bị các hồ sơ chưa đúng mẫu theo quy định, hồ sơ bị thiếu, bị trả lại sửa đổi bổ sung nhiều lần, tốn thời gian và chi phí của doanh nghiệp.
 • Nhân viên pháp lý của doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm trong việc xin giấy phép, không cập nhật kịp thời các quy định hiện hành quy định về giấy phép lưu hành hóa chất dẫn đến việc lúng túng, sai sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.
 • Các cá nhân, tổ chức không hiểu đúng pháp luật vì vậy không đảm bảo việc tuân thủ các quy định của pháp luật khi thực hiện việc xin cấp giấy phép lưu hành hóa chất ở Việt Nam.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép lưu hành hóa chất

Đến với dịch vụ xin giấy phép lưu hành hóa chất của Luật Vạn Phúc, quý khách hàng sẽ có nhiều lợi ích như:

 • Sử dụng trọn gói dịch vụ cho đến khi ra được giấy phép lưu hành hóa chất;
 • Khi ký hợp đồng dịch vụ với chúng tôi, Quý khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại để làm thủ tục xin Giấy phép lưu hành hóa chất;
 • Việc soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ được thực hiện bởi các chuyên viên pháp lý có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực xin giấy phép nên đảm bảo về tính chính xác và đúng pháp luật hiện hành;
 • Luật Vạn Phúc cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép tại Công ty;
 • Luật sư triển khai các công việc tận tâm, nổ lực hoàn thành nhanh các thủ tục về mặt thời gian và bảo vệ quyền lợi cao nhất của khách hàng;
 • Phí dịch vụ hợp lý, cam kết không phát sinh bất kì một loại chi phí nào.

Tại sao quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

Luật Vạn Phúc là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xin giấy phép. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên am hiểu pháp lý, nắm rõ trình tự thủ tục, hiểu rõ về thành phần hồ sơ cần có để có thể xin được giấy phép cho doanh nghiệp. Luật Vạn Phúc hỗ trợ các doanh nghiệp tất cả các vấn đề liên quan tới thủ tục giấy phép kinh doanh hóa chất. Bằng chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, Luật Vạn Phúc đã hỗ trợ nhiều đơn vị xin thành công giấy phép liên quan tới hóa chất.

Chúng tôi tự tin vào khả năng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục cấp giấy phép lưu hành hóa chất của mình và cam kết sẽ đem lại sự hài lòng cho quý khách khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép lưu hành hóa chất tại công ty của chúng tôi.

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Nam hoặc giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam của đơn vị đứng tên đăng ký;
 • Phải có thêm giấy chứng nhận bán tự do còn hiệu lực của ít nhất một nước đang cho phép lưu hành hóa chất, chế phẩm đề nghị đăng ký do cơ quan có thẩm quyền của nước đó cấp.
 • Tài liệu kỹ thuật của hóa chất, chế phẩm đề nghị đăng ký;
 • Các hồ sơ còn lại sẽ được Luật Vạn Phúc soạn thảo và chuẩn bị cho khách hàng.

DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP LƯU HÀNH HÓA CHẤT

Quy trình sử dụng dịch vụ xin giấy phép lưu hành hóa chất

Dưới đây, Luật Vạn Phúc giới thiệu đến quý bạn đọc quy trình khi khách hàng sử dụng dịch vụ xin giấy phép lưu hành hóa chất của chúng tôi:

 • Tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu của khách hàng: Khách hàng sẽ bàn giao những hồ sơ cần thiết cho nhân viên chúng tôi để có thể đánh giá hồ sơ một cách khách quan, từ đó nắm được yêu cầu của khách hàng là gì.
 • Tư vấn các kiến thức liên quan đến pháp lý về lĩnh vực giấy phép lưu hành hóa chất đến khách hàng, thành phần hồ sơ, soạn thảo hồ sơ: Sau khi đánh giá hồ sơ, chúng tôi sẽ tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan tới xin giấy phép lưu hành hóa chất, như: Hồ sơ đầy đủ, lệ phí, thời hạn,…
 • Thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lưu hành hóa chất tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Sau khi khách hàng thanh toán sẽ bàn giao kết quả xin cấp giấy phép lưu hành hóa chất tận tay cho khách hàng: hai bên thỏa thuận thời gian thanh toán và bàn giao giấy phép cho khách hàng.

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép lưu hành hóa chất

 • Khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép lưu hành hóa chất quý khách hàng có thể nhận kết quả xin cấp giấy phép lưu hành hóa chất trong 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ của khách hàng
 • Đến với dịch vụ xin giấy phép lưu hành hóa chất quý khách sẽ được báo giá chi tiết và chính xác nhất các loại chi phí sau khi tiếp nhận hồ sơ và yêu cầu hỗ trợ của khách hàng. Chúng tôi đảm bảo cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý, thỏa mãn yêu cầu của khách hàng.

Xử phạt liên quan tới Giấy phép lưu hành hóa chất

Theo quy định tại Nghị định 71/2019/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hóa chất và vật liệu nổ công nghiệp, thì khi cá nhân, tổ chức vi phạm thì sẽ chịu các hình thức xử phạt: cảnh cáo, phạt tiền. Ngoài ra có thể bị tịch thu giấy phép, tước quyền sử dụng có thời hạn đối với Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất,…

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ bạn hoàn thành thủ tục xin xin giấy phép lưu hành hóa chất một cách nhanh chóng và hiệu quả. Luật Vạn Phúc tự tin rằng với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy phép sẽ giải quyết được những giải đáp, vướng mắc trong hồ sơ cũng như sẽ có kết quả cấp giấy phép lưu hành hóa chất cho Quý khách hàng trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, khi đến với dịch vụ xin giấy phép lưu hành hóa chất của Luật Vạn Phúc bạn sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

 Bạn sẽ được tư vấn miễn phí về thủ tục cấp cũng như xin gia hạn giấy phép lưu hành tự do sản phẩmcũng như các vấn đề liên quan.

 Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ một cách đầy đủ và hợp lệ để tiến hành gửi lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền

 Theo dõi trả lời của cơ quan chức năng và ra giấy phép cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Đọc thêm:

Dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh hóa chất

Giấy phép hóa chất – Trình tự làm giấy phép hóa chất

0932350835