Khi cá nhân, tổ chức nào muốn hoạt động kinh doanh của mình đều phải có Giấy phép đăng ký doanh nghiệp và Hộ kinh doanh cá thể cũng không ngoại lệ. Hộ kinh doanh cá thể muốn hoạt động bắt buộc phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Để thành lập hộ kinh doanh cá thể cần phải nắm rõ điều kiện, hồ sơ các bước thực hiện. Việc xin Giấy phép chứng nhận đăng ký kinh doanh trải qua rất nhiều thủ tục rườm rà, sẽ khiến cho nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình xin giấy phép. Quý khách có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể của luật Vạn Phúc.

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những khó khăn trong quá trình làm thủ tục thành lập Hộ kinh doanh cá thể và những lợi ích khi quý khách hàng sử dụng thành lập Hộ kinh doanh cá thể tại công ty chúng tôi.

dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể

Những khó khăn thường gặp khi làm thủ tục thành lập Hộ kinh doanh cá thể

Việc thành lập Hộ kinh doanh cá thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn và vướng mắc cho những cá nhân không có kinh nghiệm trong quá trình thực hiện như:

 • Mỗi cá nhân chỉ được đứng tên đại diện thành lập một hộ kinh doanh cá nhân. Có nhiều trường hợp, cá nhân này đã đứng tên đại diện thành lập hộ kinh doanh này, lại làm hồ sơ để yêu cầu thành lập hộ kinh doanh khác, trường hợp trên là không được.
 • Nhiều cá nhân không thực hiện việc làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể, những vẫn tiến hành hoạt động kinh doanh của mình nên dẫn đến tình trạng nhiều cá nhân bị xử phạt khi cơ quan kiểm tra phát hiện chưa được cấp giấy đăng ký hộ kinh doanh.
 • Việc soạn thảo và chuẩn bị các hồ sơ chưa đúng mẫu theo quy định, hồ sơ bị thiếu, bị trả lại sửa đổi bổ sung nhiều lần, tốn thời gian và chi phí.
 • Không được tư vấn pháp lý trong quá trình làm thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể. Như các điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hay là hồ sơ để nộp tại cơ quan có thẩm quyền, hoặc thời hạn khiếu nại hồ sơ,…
 • Đăng ký những ngành nghề mà pháp luật không cho phép Hộ kinh doanh cá thể kinh doanh.
 • Các cá nhân không hiểu đúng pháp luật vì vậy không đảm bảo việc tuân thủ các quy định của pháp luật khi thực hiện việc thành lập hộ kinh doanh cá thể ở Việt Nam.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập Hộ kinh doanh cá thể

Đến với dịch vụ thành lập Hộ kinh doanh cá thể của Luật Vạn Phúc, quý khách hàng sẽ có nhiều lợi ích như:

 • Sử dụng trọn gói dịch vụ từ khi tư vấn cho đến khi ra được giấy phép đăng ký kinh doanh;
 • Thay mặt Qúy khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp, làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có yêu cầu vậy nên Quý khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại để làm thủ tục thành lập Hộ kinh doanh cá thể;
 • Việc soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ được thực hiện bởi các chuyên viên pháp lý có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thành lập Hộ kinh doanh cá thể nên đảm bảo về tính chính xác và đúng pháp luật hiện hành;
 • Luật Vạn Phúc cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép tại Công ty;
 • Theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ của khách hàng, sửa đổi bổ sung hồ sơ trước thời hạn kịp thời nếu có yêu cầu bổ sung của cơ quan nhà nước.
 • Luật sư triển khai các công việc tận tâm, nổ lực hoàn thành nhanh các thủ tục về mặt thời gian và bảo vệ quyền lợi cao nhất của khách hàng;
 • Hỗ trợ tư vấn các vấn đề về đăng ký nhãn hiệu, thuế, giấy phép có liên quan nếu quý khách có yêu cầu.
 • Phí dịch vụ hợp lý, cam kết không phát sinh bất kì một loại chi phí nào.

Tại sao quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

Chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà bạn gặp phải. Với mong muốn đồng hành cùng bạn trên con đường kinh doanh, Luật Vạn Phúc sẽ giải quyết tất cả những vấn đề pháp lý phát sinh xoay quanh công việc kinh doanh của bạn với tôn chỉ “Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu!“

Chi phí hợp lý

Nhanh – Gọn – Nhẹ

Tin cậy

Chúng tôi tự tin vào khả năng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục cấp giấy phép của mình và cam kết sẽ đem lại sự hài lòng cho quý khách khi sử dụng dịch vụ thành lập Hộ kinh doanh cá thể tại công ty của chúng tôi.

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân của cá nhân;
 • Giấy tờ chứng minh địa điểm HKD;
 • Các thông tin gồm: tên HKD; địa điểm kinh doanh; số điện thoại; số fax; thư điện tử; ngành nghề kinh doanh; số vốn kinh doanh; số lao động.

Các hồ sơ còn lại sẽ được Luật Vạn Phúc soạn thảo và chuẩn bị cho khách hàng.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH CÁ THỂ

 

Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập Hộ kinh doanh cá thể

Dưới đây, Luật Vạn Phúc giới thiệu đến quý bạn đọc quy trình khi khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập Hộ kinh doanh cá thể  của chúng tôi:

 • Tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu của khách hàng: Tiếp nhận thông tin thành lập và cử nhân viên tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc qua các kênh tư vấn mà khách hàng yêu cầu. Chuyên viên làm rõ toàn bộ chi phí để khách hàng có thể nắm rõ ngay từ đầu
 • Tư vấn các kiến thức liên quan đến pháp lý liên quan: Sau khi đánh giá hồ sơ, đội ngũ chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan tới thành lập Hộ kinh doanh cá thể như: hồ sơ hợp lệ, điều kiện thành lập, thời gian giải quyết, các lưu ý khi thành lập,…
 • Thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xin cấp giấy phép đăng ký thành lập Hộ kinh doanh cá thể tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Có thể nộp trực tiếp hoặc nộp online.
 • Sau khi khách hàng thanh toán sẽ bàn giao kết quả xin cấp giấy tận tay cho khách hàng: hai bên thỏa thuận thời gian thanh toán và bàn giao giấy phép cho khách hàng.

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ thành lập Hộ kinh doanh cá thể

 • Khi sử dụng dịch vụ thành lập Hộ kinh doanh cá thể quý khách hàng có thể nhận kết quả trong 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ của khách hàng. Có thể sớm nhất là 3 ngày.
 • Đến với dịch vụ thành lập Hộ kinh doanh cá thể quý khách sẽ được báo giá chi tiết và chính xác nhất các loại chi phí sau khi tiếp nhận hồ sơ và yêu cầu hỗ trợ của khách hàng.
 • Riêng lệ phí nộp tại Cơ quan nhà nước tiếp nhận hồ sơ là: 100.000 đồng/1 Giấy phép.

Trên thực tế, khi tiến hành làm thủ tục thành lập Hộ kinh doanh cá thể thì không dễ dàng gì, thủ tục rườm rà, yêu cầu sửa đổi bổ sung nhiều lần. Các cá nhân, tổ chức phải mất thời gian và chi phí đi lại nhiều lần mới hoàn tất thủ tục thành lập Hộ kinh doanh cá thể.

Đọc thêm:

Quy trình thủ tục thành lập hộ kinh doanh mới nhất 2022

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh trọn gói giá rẻ, trách nhiệm

0932350835