Với sự phát triển kinh tế ngày nay, tỷ lệ đăng ký thành lập doanh nghiệp mới khá lớn và đang đáp ứng nhu cầu kinh doanh của nhà đầu tư. Theo thống kê của Cục quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch – Đầu tư trung bình mỗi tháng cả nước có khoảng 10.000 được doanh nghiệp thành lập mới. Tuy nhiên, việc thành lập còn nhiều bất cập do ảnh hưởng của thủ tục hành chính phức tạp, rườm rà.

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, Luật Vạn Phúc mang đến dịch vụ thành lập công ty với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ một cách rõ ràng, nhanh chóng, tiết kiệm nhất thời gian và chi phí cho quý khách.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty

Những khó khăn thường gặp thành lập công ty

Việc khởi nghiệp bằng con đường thành lập công ty để hoạt động sản xuất kinh doanh, cung ứng dịch vụ đang là lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nhân. Tuy nhiên, đối với những khách hàng lần đầu tiên thực hiện thành lập công ty sẽ gặp nhiều bất cập, hạn chế mà chúng tôi có thể kể đến trên góc độ pháp lý như:

Thứ nhất: Việc tìm hiểu quy định pháp luật về đăng ký doanh nghiệp còn nhiều khó khăn, trở ngại cho người thực hiện. Bởi bản chất của Luật doanh nghiệp chỉ áp dụng với những chủ thể kinh doanh như Công ty Cổ phần, Công ty TNHH, Công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân. Đối với các Công ty bảo hiểm, Ngân hàng, Công ty Chứng khoán,…sẽ phải áp dụng theo quy định Luật chuyên ngành. Do vậy, cá nhân thực hiện đăng ký công ty sẽ bị chi phối giữa các quy định tại Luật doanh nghiệp và Luật chuyên ngành.

Thứ hai: Công tác chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp còn nhiều bất cập vì mỗi loại hình kinh doanh  sẽ có những yêu cầu hồ sơ khác nhau. Việc chuẩn bị giấy tờ thiếu sót hoặc không đúng nội dung sẽ mất rất nhiều thời và chi phí chi người thực hiện. Trong các lĩnh vực chuyên ngành, việc quy định phải có giấy phép trước của Bộ chuyên ngành trước khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là quy định không phải ai cũng biết. Đây cũng là một trong những khó khăn mà nhiều người đăng gặp phải vì không đáp ứng được đầy đủ hồ sơ đăng ký thành lập công ty.

Thứ ba: Khi đăng ký thủ tục thành lập công ty phải đáp ứng các điều kiện về: chủ thể, đặt tên doanh nghiệp, ngành nghề, địa điểm, vốn điều lệ, con dấu,… Nhiều trường hợp, doanh nghiệp không biết làm thế nào nào để “đúng”, “đủ” và “phù hợp” với quy định của pháp luật làm cho kết quả không thể đạt được như dự tính, chậm tiến trình gia nhập thị trường của nhà đầu tư.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty mà khách hàng nhận được

Qua những khó khăn mà Luật Vạn Phúc đã kể như trên chúng ta thấy việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty là lựa chọn rất hữu ích đối với những bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp. Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty sẽ được nhiều lợi ích như:

 • Miễn phí tư vấn các quy định pháp luật, giúp quý khách hàng bao quát được quy trình thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty một cách ngắn gon, dễ hiểu.
 • Tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại khi làm hồ sơ thành lập công ty.
 • Quy trình thực hiện thủ tục nhanh chóng, chính xác và hiệu quả cao.
 • Thông tin quý khách hàng đucợ chúng tôi bảo mật tuyệt đối.

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

Với nhiều năm tư vấn trong lĩnh vực thành lập công ty, Luật Vạn Phúc tự tin mang lại nhiều lợi ích và chất lượng đến với khách hàng với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý hàng đầu Việt Nam với chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm.

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín trên thị trường pháp lý, đảm bảo cung cấp dịch vụ một cách chính xác, nhanh chóng, hiệu quả và bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Luôn bảo mật thông tin của khách hàng về nhân thân, nghề nghiệp,…và cam kết thời gian hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp như đã trao đổi với quý khách hàng.

Một số kinh nghiệm khách hàng cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty

Về nguyên tắc thì người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp sẽ thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp đã ủy quyền cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục cũng cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty.

Lựa chọn địa chỉ công ty uy tín, chuyên nghiệp, có khả năng thực hiện và hoàn tất thủ tục nhanh chóng và hiệu quả. Vì hiện nay, rất nhiều dịch vụ thành lập công ty khi tư vấn cho khách hàng rất hay nhưng thực hiện lại nhiều trục trặc, không uy tín gây mất thời gian của khách hàng.

 • Tìm hiểu kĩ thông tin Luật sư hoặc chuyên viên pháp lý và tổ chức hành nghề có năng lực chuyên môn tốt về vấn đề pháp lý đăng ký thành lập doanh nghiệp.
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công typhải hợp pháp, có mã số thuế và thành lập lâu năm, có nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Khách hàng cần chuẩn bị các dự thảo thành lập công ty, nội dung trước để luật sư có thể hệ thống được những công việc và tìm ra căn cứ để công tác đăng ký thành lập công ty được thực hiện chính xác, nhanh chóng, ngăn chặn những hậu quả pháp lý có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Quy trình VPL sẽ thực hiện khi khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty

Quý khách hàng khi có yêu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty sẽ được nhân viên của Luật Vạn Phúc tiếp nhận và tư vấn, hướng dẫn khách hàng về việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với ngành nghề kinh doanh; tên công ty, mô hình và hình thức góp vốn,…

Đồng thời, tư vấn các kiến thức pháp lý liên quan đến vấn đề thành lập công ty và các thủ tục sau khi thành lập công ty như:

 • Công bố thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia;
 • Khắc dấu công ty;
 • Thực hiện nghĩa vụ đóng thuế với cơ quan chức năng có thẩm quyền;
 • Các vấn đề về sử dụng lao động và chế độ bảo hiểm của công ty,…

Chúng tôi sẽ đại diện và thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và làm việc với cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép. Đồng thời theo dõi quá trình hồ sơ để kịp thời bổ sung khi có yêu cầu.

Dịch vụ thành lập công ty sẽ mang lại cho khách hàng một kết quả nhanh chóng, chính xác, sau khi khách hàng thanh toán chi phí dịch vụ cho chúng tôi sẽ nhận được giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp mà không cần phải phải mất nhiều thời gian đi lại cho công tác thực hiện thủ tục đăng ký công ty.

Thời hạn và phí dịch vụ thành lập công ty

Đến với dịch vụ thành lập công ty, quý khách hàng chỉ cần mất từ 4 – 7 ngày làm việc để ra kết quả đăng ký thành lập doanh nghiệp. Trong đó:

 • Chúng tôi thực hiện soạn giấy tờ,trình khách hàng ký và nộp hồ sơ thành lập công ty tại Sở Kế hoạch – Đầu tư trong vòng 1 – ngày.
 • 3 – 5 ngày để cơ quan kiểm tra hồ sơ của doanh nghiệp và cấp giấy phép kinh doanh.

Chi phí sử dụng dịch vụ thành lập công ty sẽ được chúng tôi báo giá ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng sẽ không bao gồm các khoản phí, lệ phí mà người thực hiện phải đóng cho cơ quan nhà nước theo quy định pháp luật sẽ như:

 • Lệ phí thành lập doanh nghiệp là 1.000đồng/lần.
 • Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 100.000 đồng.
 • Chi phí khắc con dấu công ty sẽ tùy vào từng loại hình mà có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, mức giá con dấu cho công ty dao động từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng.
 • Đối với lệ phí môn bài thì căn cứ vào vốn điểu lệ của công ty sẽ có 2 mức đồng:
 • Vốn điều lệ dưới 10 tỷ: phí môn bài là 2.000.000 đồng/năm.
 • Vốn điều lệ trên 10 tỷ: Phí môn bài là 3.000.000 đồng/năm.

Một số câu hỏi thường gặp

Các công việc cần làm sau khi thành lập công ty.

Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm của chúng tôi thì sau khi thành lập công ty cần thực hiện 5 công việc dưới đây để tránh bị xử phạt khi không thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý về:

 • Nghĩa vụ đóng thuế với cơ quan chức năng;
 • Mở tài khoản ngân hàng của công ty;
 • Đăng ký hóa đơn điện tử;
 • Đăng ký mua chữ kí số;
 • Đặt bảng hiệu công ty như đã đăng ký.

Các loại thuế phải nộp cho cơ quan nhà nước sau khi thành lập công ty?

Sau khi thành lập công ty, bạn phải đóng các loại thuế như:

 • Thuế môn bài từ 2.000.000đ – 3.000.000đ mỗi năm cho cơ quan thuế (kể cả bạn có xuất hóa đơn hay không xuất hóa đơn hoặc không phát sinh hay không hoạt động).
 • Thuế giá trị gia tăng từ 5% – 10% tùy vào mặt hàng (nếu xuất hóa đơn)
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp: 20% trên tổng lợi nhuận cuối năm của công ty
 • Thuế thu nhập cá nhân: doanh nghiệp đại diện đóng thay cho người lao động
 • Các loại thuế khác tùy thuộc vào hoạt động kinh doanh, sản xuất, cung ứng dịch vụ của công ty như: Thuế tiêu thụ đặc biệt; Thuế bảo vệ môi trường; Thuế nhập khẩu; Thuế xuất khẩu.

Thành lập công ty có cần chứng minh vốn điều lệ hay không?

Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp thì tùy vào nhu cầu, quy mô hoạt động mà doanh nghiệp tự đăng ký vốn điều lệ. Việc chứng minh có đủ vốn khi đăng ký thành lập doanh nghiệp thì pháp luật không yêu cầu. Tuy nhiên, nếu có phát sinh trong quá trình hoạt động, bạn phải chịu tất cả trách nhiệm trên số vốn mình đã đăng ký với cơ quan.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Thành phần hồ sơ mà khách hàng cần chuẩn bị như sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên) hoặc Danh sách cổ đông (Đối với công ty cổ phần);
 • Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ (trường hợp không do Người đại diện theo pháp luật trực tiếp nộp hồ sơ;
 • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu đối với cá nhân  của người được ủy quyền đại diện phần vốn góp đối với tổ chức.

Trên đây là toàn bộ dịch vụ thành lập công ty mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Chúng ta thấy, đối với những bạn trẻ mở công ty để khởi nghiệp mà không hiểu biết các quy định pháp luật thì dịch vụ thành lập công ty của Luật Vạn Phúc sẽ là giải pháp hoàn hảo được nhiều khách hàng tin dùng trong và ngoài nước.

Đến với chúng tôi, quý khách hàng được làm việc cùng đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, năng động và nhiều năm kinh nghiệm về dịch vụ thành lập công ty.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VẠN PHÚC LUẬT – Đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng

Email: luatvanphuc@gmail.com

Số điện thoại: 0274.650.999/0967.357.131

0932350835