Công ty hợp danh là loại hình công ty ít được lựa chọn để tiến hành hoạt động kinh doanh, việc  thành lập công ty hợp danh do một số ngành nghề phải thực hiện loại hình này hoặc trường hợp chủ sở hữu có quan hệ thân thiết với nhau . Tuy nhiên, quy trình thực hiện thủ tục, chuẩn bị hồ sơ để thành lập công ty hợp danh không phải ai cũng biết và nắm rõ các quy định pháp luật

Vì vậy, để tiết kiệm được thời gian và chi phí cho quý khách hàng, Luật Vạn Phúc xin giới thiệu đến quý bạn đọc dịch vụ thành lập công ty hợp danh của chúng tôi qua bài viết dưới đây cho những ai đang có ý định lựa chọn loại hình này để khởi nghiệp nhé!

Những khó khăn thường gặp thành lập công ty hợp danh

Dịch vụ thành lập công ty hợp danh

Bản chất công ty hợp danh là một trong những loại hình ít được ưa chuộng và thành lập nhiều ở nước ta. Vì vây, việc thành lập công ty hợp danh sẽ gặp nhiều khó khăn cho người thực hiện như:

 • Không đáp ứng được một trong những điều kiện thành lập công ty hợp danh là nguyên nhân mà cơ quan không cấp phép đăng ký doanh nghiệp như: Thành viên hợp danh không được làm chủ doanh nghiệp tư nhân; không được làm thành viên hợp danh của công ty hợp danh khác, điều kiện về vốn, chủ sở hữu, tên, địa chỉ doanh nghiệp,…
 • Việc chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty hợp danh bị thiếu hoặc các giấy tờ như: chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực nhưng phải được sao y công chứng không quá 3 tháng. Không chuẩn bị đầy đủ hoặc sai nội dung hồ sơ sẽ mất rất nhiều thời gian đi lại cho quý khách hàng.
 • Không nắm rõ các quy định pháp luật sau khi thành lập công ty hợp danh như hoàn thành nghĩa vụ thuế của công ty với cơ quan nhà nước; Đăng ký tài khoản ngân hàng và tiến hành mua chữ ký số để thực hiện việc kê khai nộp thuế online; Treo biển hiệu cho công ty hợp danh, chức danh và tiến hành phát hành hóa đơn,…thì công ty rất dễ bị xử phạt trong quá trình thực hiện.

Lợi ích khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty hợp danh

Khách hàng sau khi lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập công ty hợp danh của Luật Vạn Phúc sẽ được chúng tôi đảm bảo các lợi ích sau đây:

 • Tính chính xác cao và hiệu quả khi soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty;
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng;
 • Đảm bảo tiến độ công việc theo đúng thỏa thuận, tuân thủ quy định pháp luật;
 • Hạn chế các rủi ro phát sinh trong quá trình thực hiện;
 • Bảo mật tuyết đối thông tin khách hàng cung cấp.

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-hop-danh

Lý do sử dụng dịch vụ Luật Vạn Phúc

Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty hợp danh không chỉ tiết kiệm được thời gian, công sức trong quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp mà chúng tôi còn hỗ trợ, đại diện làm thủ tục đăng ký thành lập công ty hợp danh và các vấn đề pháp lý liên quan khác.

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thành lập công ty hợp danh. Chúng tôi tự tin sẽ mang lại dịch vụ cũng như sự hài lòng đến cho khách hàng một cách hiệu quả và chất lượng nhất.

Một số lưu ý khi thành lập doanh nghiệp hợp danh

Để thực hiện thủ tục mở công ty hợp danh, quý khách hàng cần lưu ý:

Để thành lập công ty hợp danh thì cần phải nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Cần phải lưu ý rằng, các giấy tờ yêu cầu trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải sử dụng đúng mẫu theo quy định của pháp luật.

Có rất nhiều chi phí, lệ phí liên quan phải nộp khi thực hiện thành lập công ty hợp danh:

 • Lệ phí đăng ký doanh nghiệp: mức thu lệ phí đăng ký lần đầu là 50.000 đồng/lần. Trường hợp doanh nghiệp thực hiện đăng ký qua mạng sẽ được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp.
 • Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 100.000 đồng/lần.
 • Ngoài ra,công ty phải cân nhắc một số chi phí có liên quan như: chi phí mở tài khoản ngân hàng, chi phí mua chữ ký số, khắc dấu,…

Sau khi  được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty hợp danh cần phải thực hiện các công việc sau đây:

 • Tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Công ty phải lập sổ đăng ký thành viên (sổ đăng ký cổ đông) ngay sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.;
 • Kê khai lệ phí môn bài;
 • Treo biển tại trụ sở công ty;
 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp;
 • Thông báo mẫu con dấu cho phòng đăng ký kinh doanh;
 • Áp dụng hóa đơn.
 • Đăng ký sử dụng chữ ký số.

Quy trình thực hiện

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-hop-danh

 • Khách hàng có yêu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty hợp danh sẽ được đội ngũ luật sư hoặc chuyên viên pháp lý của chúng tôi tiếp nhận và tư vấn các kiến thức pháp luật liên quan đến vấn đề thành lập công ty hợp danh như: điều kiện, hồ sơ, chi phí thành lập,… và các thủ tục sau khi thành lập công ty: mở tài khoản, đóng thuế, công bố thông tin,… đến khách hàng.
 • Thay mặt khách hàng chuẩn và nộp hồ sơ, đồng thời  theo dõi tiến trình làm việc của cơ quan có thẩm quyền. Nếu có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ sẽ thực hiện ngay để không bị gián đoạn thời gian thành lập công ty của quý khách.
 • Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và khách hàng thanh toán chi phí sử dụng dịch vụ thành lập công ty hợp danh, chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao giấy phép tận tay cho khách hàng.

Thời hạn và phí dịch vụ

 • Thời gian chuẩn bị và thành lập công ty hợp danh được Luật Vạn Phúc thực hiện trong vòng 04 ngày làm việc.
 • Chi phí sử dụng dịch vụ thành lập công ty hợp danh sẽ được chúng tôi báo giá ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu của quý khách hàng. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết dựa trên nhu cầu của quý khách mà có mức giá dịch vụ hợp lý nhất.

Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ thành lập công ty hợp danh uy tín mới nhất hiện nay

Tổ chức có được phép thành lập công ty hợp danh?

Theo quy định Luật Doanh nghiệp 2020 thì công ty hợp danh là doanh nghiệp được thành lập phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung. Đồng thời, thành viên hợp danh bắt buộc phải là cá nhân, chịu trách nhiệm toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty.

Như vậy có thể thấy, tổ chức không được phép thành lập công ty hợp danh theo quy định pháp luật.

Công ty hợp danh có tư cách pháp nhân không?

Công ty hợp danh là loại hình công ty được thành lập hợp pháp  tuân theo trình tự, thủ tục nhất định của pháp luật và phải tuân thủ quy định về cơ cấu tổ chức của công ty. Công ty có tài sản độc lập, chủ sở hữu công ty phải chịu trách nhiệm toàn bộ tài sản của mình với hoạt động của công ty. Đồng thời, công ty hợp danh thông qua người đại diện nhân danh chính mình tham gia các quan hệ pháp luật.

Như vậy, công ty hợp danh đã đáp ứng đủ các điều kiện để là một tổ chức có tư cách pháp nhân.  Theo quy định tại Khoản 2 Điều 177 Luật Doanh nghiệp 2020 Công ty hợp danh sẽ có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thành viên hợp danh có được quyền rút vốn không?

Thành viên hợp danh có quyền rút vốn khỏi công ty nếu được Hội đồng thành viên chấp thuận. Trường hợp này, thành viên muốn rút vốn khỏi công ty phải thông báo bằng văn bản yêu cầu rút vốn chậm nhất là 06 tháng trước ngày rút vốn; chỉ được rút vốn vào thời điểm kết thúc năm tài chính và báo cáo tài chính của năm tài chính đó đã được thông qua.

Như vậy, theo quy định thành viên công ty hợp danh có quyền rút vốn khỏi công ty nếu được Hội đồng thành viên chấp thuận.

Việc thực hiện thủ tục thành lập công ty hợp danh khá khó khăn cho người mới lần đầu thực hiện do quá nhiều văn bản pháp luật dẫn tới tình trạng các quy định chồng chéo lên nhau gây nhiễu loạn thông tin cho người tìm hiểu. Vì vậy, để lựa chọn một công ty Luật tin tưởng có thể thực hiện các thủ tục liên quan đến dịch vụ thành lập công ty hợp danh là rất quan trọng.

Luật Vạn Phúc hiện đang được nhiều khách hàng trên các địa bàn tin tưởng, lựa chọn và sử dụng dịch vụ thành lập công ty hợp danh. Đến với Vạn Phúc, quý khách hàng sẽ được:

 • Tư vấn các thủ tục liên quan đến dịch vụ thành lập công ty hợp danh;
 • Hoàn thiện hồ sơ và đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
 • Đại diện làm việc với cán bộ chuyên môn, hoàn thiện tính pháp lý và bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong giải đoạn xử lý hồ sơ;
 • Thay mặt khách hàng đi nộp các khoản phí, lệ phí;
 • Nhận kết quả và trao trả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho khách hàng;

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VẠN PHÚC LUẬT – Đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng

Đọc thêm: Thủ tục thành lập công ty hợp danh nhanh chóng, dễ dàng

0932350835