Trong quá trình hoạt động kinh doanh, các công ty nước ngoài có thể thực hiện tăng – giảm vốn đầu tư để phù hợp với nhu cầu, mục đích, quy mô của doanh nghiệp. Với số vốn ban đầu đã đăng ký và được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, công ty muốn thực hiện tăng vốn đầu tư phải tiến hành thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư theo quy định pháp luật.

Vậy, quy trình và thủ tục thực hiện thay đổi vốn đầu tư được thực hiện như thế nào? Sử dụng Dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài của Luật Vạn Phúc mang lại những lợi ích gì? Chúng tôi mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài 

Căn cứ pháp lý về tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài

 • Luật Doanh nghiệp 2020;
 • Luật Đầu tư 2020;
 • Nghị định 31/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đầu tư.

Thủ tục tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài

Để thực hiện tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài, công ty nước ngoài cần thực hiện thủ tục qua các bước sau:

Bước 1: Kê khai trực tuyến dự án đầu tư

Công ty nước ngoài thực hiện thủ tục kê khai trực tuyến dự án đầu tư trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đầu tư. Sau khi đăng ký thành công sẽ được cấp mã đăng ký người dùng để thực hiện theo dõi quá trình hồ sơ của mình.

Bước 2: Nộp hồ sơ bản giấy tại Cơ quan có thẩm quyền

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày công ty nước ngoài kê khai trực tuyến hợp lệ thì tiến hành nộp bản giấy hồ sơ về cơ qaun có thẩm quyền.

Bước 3: Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Đối với trường hợp vốn điều lệ và tổng vốn đầu tư dự án bằng nhau thì trước khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài phải thực hiện điều chỉnh tổng vốn dự án sao cho lớn hơn hoặc bằng vốn điều lệ tăng lên. Sau đó tiến hành chuẩn bị hồ sơ điều chỉnh tổng vốn đầu tư và nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày Cơ quan đăng ký đầu tư nhận được hồ sơ hợp lệ sẽ tiến hành điều chỉnh giấy chứng nhận đnagư ký đầu tư cho công ty nước ngoài. Trường hợp từ chối điều chỉnh phải có văn bản nêu rõ lý do.

Bước 4: Thực hiện thủ tục tăng vốn điều lệ trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ và nộp tại phòng đăng ký kinh doanh. Theo quy định, thời gian giải quyết hồ sơ thay đổi vốn của nhà đầu tư trong khoảng 15 đến 20 ngày làm việc. Đối với trường hợp xin quyết định chủ trương đầu tư thì thời gian giải quyết có thể kéo dài thêm 15 đến 20 ngày làm việc và thời gian thay đổi vốn trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là  3 đến 5 ngày làm việc.

Hồ sơ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài

Dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài

Hồ sơ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài

Hồ sơ điều chỉnh vốn đầu tư trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

 • Đề xuất điều chỉnh vốn đầu tư;
 • Văn bản đề nghị điều chỉnh tổng vốn đầu tư;
 • Quyết định điều chỉnh tổng vốn của nhà đàu tư;
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng lý đầu tư;
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Văn bản báo cáo tình hình thực hiện dự án đến thời điểm điều chỉnh;
 • Các văn bản xác nhận của ngân hàng chứng minh công ty góp đủ vốn;

Hồ sơ điều chỉnh vốn điều lệ trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 • Văn bản thông báo về việc thay đổi tổng vốn đầu tư;
 • Quyết định của chủ sở hữu/thành viên/cổ đông của công ty về việc tăng tổng vốndự án đầu tư;
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Bản sao các giấy tờ chứng minh pháp lý như: CMND/CCCD/hộ chiếu người đại diện làm thủ tục tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài;
 • Giấy ủy quyền(nếu sử dụng Dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài).

Quy trình tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài

Dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài

Quy trình tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài của Luật Vạn Phúc có thể sơ lược qua quy trình chúng tôi sẽ thực hiện như sau:

 • Sau khi chúng tôi tiếp nhận yêu cầu sử dụng dịch vụ  và hồ sơ của khách hàng sẽ tiến hành tư vấn các kiến thức pháp luật liên quan đến thủ tục tăng tổng vốn đầu tư cho quý khách.
 • Khi khách hàng đồng ý và ký hợp đồng sử dụng dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài. Chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ và làm việc với cơ quan có thẩm quyền, đồng thời theo dõi tiến trình hồ sơ để khi có sửa đổi, bổ sung sẽ đáp ứng kịp thời.
 • Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và khách hàng thanh toán chi phí sử dụng dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài, chúng tôi sẽtiến hành bàn giao giấy phép tận tay cho khách hàng.

Những lưu ý khi tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật và cung cấp Dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài. Luật Vạn Phúc đúc kết được một số lưu ý khi quý khách hàng thực hiện thủ tục tăng tổng vốn đầu tư để tránh mất nhiều thời gian và rủi ro pháp lý.

 • Đối với những dự án thuộc trường hợp phải xin chấp thuận chủ trương đầu tư thì khi thực hiện điều chỉnh tăng tổng vốn đầu tư trên 10%, nhà đầu tư cần phải xin chủ trương đầu tư trước khi điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Nhà đầu tư khi đăng ký tăng vốn phải chứng minh được năng lực tài chính của mình.
 • Phải thực hiện góp đủ vốn theo quy định pháp luật với phần vốn đầu tư tăng lên.
 • Đối với trường hợp thay đổi tổng vốn đầu tư, đồng thời thay đổi vốn điều lệ thì phải thực hiện thêm điều chỉnh vốn điều lệ trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài tại Luật Vạn Phúc

Dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài-4

Dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài tại Luật Vạn Phúc

Công ty Luật Vạn Phúc với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài tiến hành thủ tục tăng vốn đầu tư nhanh chóng và chính xác. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài với nội dung tư vấn sau:

 • Tư vấn đầy đủ các nội dung liên quan đếntăng vốn góp dự án đầu tư và dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài;
 • Hướng dẫn công ty các công việc liên quan đến chuyển hoặcnhận tiền qua tài khoản vốn đầu tư;
 • Soạn và nộp hồ sơ đăng ký thay đổi vốn đầu tư, đồng thời theo dõi quá trình thực hiện của cơ qaun đăng ký để kịp thời bổ sung khi có yêu cầu;
 • Nhận kết quả và giao tận tay giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy chứng nhận đnagư ký doanh nghiệp đã chỉnh sửa.

Khách hàng hãy yên tâm với dịch vụ mà Luật Vạn Phúc cung cấp bởi chúng tôi làm việc dựa trên sự uy tín, chuyên nghiệp, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu và đây cũng là phương châm hoạt động của công ty chúng tôi.

Nếu khách hàng đang tìm hiểu hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài có thể liên hệ ngay cho Luật Vạn Phúc để được hỗ trợ và tư vấn ngay hôm nay nhé!

0932350835