Bạn muốn bắt đầu hoạt động kinh doanh? Bạn cần hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp và các vấn đề pháp lý liên quan? Bạn không biết Chi phí thành lập công ty là bao nhiêu? Dịch vụ làm hồ sơ thành lập công ty ở đâu uy tín? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Thủ tục thành lập công ty gồm có những gì?

dịch vụ làm hồ sơ thành lập công ty

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu để thực hiện thủ tục thành lập công ty

Để tiến hành thủ tục thành lập công ty, khách hàng chỉ cần chuẩn bị Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân (Thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty.

Bước 2: Soạn hồ sơ thành lập công ty và nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Ngay sau khi tiếp nhận đủ thông tin, nhân viên tư vấn sẽ tư vấn các vấn đề liên quan đến tên công ty, trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh, thông tin về thành viên, cổ đông sáng lập của công ty, vốn điều lệ, thông tin người đại diện pháp luật của công ty. 

Trên cơ sở các thông tin Quý khách hàng cung, công ty luật sẽ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty để chuyển Quý khách hàng ký hồ sơ và nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty;
 • Dự thảo Điều lệ công ty phù hợp với loại hình dự định thành lập.

Hồ sơ nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc con dấu công ty

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty, sẽ tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp.

Bước 4: Công bố mẫu dấu

Để con dấu có hiệu lực, cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý:

 • Sau 03 ngày kể từ ngày công bố, mẫu dấu sẽ hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên hệ thống thông tin quốc gia. Quý khách hàng có thể tra cứu mẫu dấu tại địa chỉ: http://dangkykinhdoanh.gov.vn.com dấu pháp nhân của công ty chỉ có hiệu lực theo quyết định của doanh nghiệp và được công bố trên cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Năm 2020, công ty có quyền khắc nhiều con dấu pháp nhân phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp (trước đây là đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp)

dịch vụ làm hồ sơ thành lập công ty

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các thông tin sau đây:

 • Tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp;
 • Địa chỉ trụ sở chính;
 • Vốn điều lệ;
 • Thông tin nhân thân (họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch…) của người đại diện theo pháp luật đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân;
 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ làm thủ tục thành lập công ty ở đâu uy tín, chất lượng?

Là một công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Luật, Luật Vạn Phúc hiểu được lo lắng của các doanh nghiệp trong bước đầu thành lập công ty. Chúng tôi luôn đặt chữ tâm, chữ tín lên hàng đầu trong quá trình tư vấn, hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi tự tin và cam kết mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất, hỗ trợ tối đa doanh nghiệp của bạn trong và sau thời gian đầu thành lập công ty.

dịch vụ làm hồ sơ thành lập công ty

Có thể nói thủ tục thành lập công ty ngày càng đơn giản, chi phí thành lập công ty cũng vô cùng hợp lý, hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp khởi nghiệp. Tuy nhiên, khi thành lập công ty nếu khách hàng không được tư vấn đầy đủ có thể gặp những khó khăn trong quá trình hoạt động cũng như hoàn tất các hồ sơ pháp lý sau khi công ty ra đời.

Dịch vụ làm thủ tục thành lập công ty tại Luật Vạn Phúc luôn nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng bởi sự chu đáo, tận tâm, chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên tư vấn có chuyên môn vững vàng, am hiểu luật doanh nghiệp cũng như có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn thành lập công ty sẽ giúp đỡ doanh nghiệp của bạn đặt những viên gạch vững chắc đầu tiên trong việc kinh doanh với tôn chỉ “An toàn pháp lý, An tâm phát triển”.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:

Hiện tại luật Vạn Phúc có trụ sở chính tại tỉnh Bình Dương.

Địa chỉ trụ sở chính văn phòng luật sư tại Bình Dương

>>> Xem ngay: Chi phí dịch vụ thành lập công ty trọn gói

0932350835