Với nhu cầu khám chữa bệnh ngày nay của người dân ngày càng tăng cao là một trong những nguyên nhân xuất hiện nhiều phòng khám trên khắp địa bàn trong nước. Tuy nhiên, việc mở phòng khám là điều không dễ dàng vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn các quy định pháp luật liên quan đến giấy phép phòng khám, Luật Vạn Phúc mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây về dịch vụ giấy phép phòng khám.

Giấy phép phòng khám là gì?

Giấy phòng phòng khám được hiểu là giấy phép được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động về lĩnh vực khám chữa bệnh. Việc xin giấy phép phòng khám là một trong những thủ tục bắt buộc phải thực hiện vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người.

dịch vụ giấy phép phòng khám 1

Các loại giấy phép phòng khám?

Hiện nay, phòng khám được chia thành 2 lĩnh vực: phòng khám đa khoa và phòng khám chuyên khoa. Vì vậy, giấy phép cũng bao gồm các loại sau:

 • Giấy phép Phòng khám đa khoa: là giấy phép được cấp cho cơ sở chăm sóc sức khỏe theo hình thức ngoại trú. Nói cách khác, đây là một kiểu bệnh viện cung cấp các dịch vụ về chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân nhưng không qua đêm. Có thể được tư nhân thành lập và điều hành, quản lý công khai, thành lập khi được tài trợ, thực hiện các dịch vụ chủ yếu về chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở chính địa phương đó.
 • Giấy phép Phòng khám chuyên khoa: giấy phép được cấp cho phòng khám tư nhân, thực hiện các chức năng khám chữa bệnh nhằm đảm bảo sức khỏe, điều trị bệnh trong phạm vi chuyên môn nhất định như: phòng khám chuyên khoa ngoại, phòng khám chuyên khoa răng hàm mạch, phòng khám chuyên khoa mắt,…

Dịch vụ giấy phép phòng khám của Luật Vạn Phúc bao gồm những gì?

Luật Vạn Phúc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ giấy phép phòng khám cho nhiều khách hàng trên toàn quốc với các gói dịch vụ sau:

 • Dịch vụ tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến giấy phép phòng khám;
 • Dịch vụ giấy phép phòng khám trọn gói;
 • Dịch vụ xin giấy phép phòng khám đa khoa;
 • Dịch vụ xin giấy phép phòng khám chuyên khoa bao gồm nhiều lĩnh vực do nhu cầu khách hàng hoạt động: giấy phép chuyên khoa thẩm mỹ, giấy phép chuyên khoa da liễu, giấy phép chuyên khoa ung bướu,…
 • Dịch vụ kế toán thuế.

Tại sao quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của luật Vạn Phúc?

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm; hoạt động nhiều năm trên thị trường pháp lý liên quan đến dịch vụ giấy phép phòng khám. Chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

Lợi thế của Luật Vạn Phúc là có nhiều quan hệ với các chuyên gia, bác sĩ, thạc sĩ hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh sẽ tạo thuận lợi cho việc xin giấy phép phòng khám nhanh chóng, cơ quan không gây quá nhiều khó khăn.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ giấy phép phòng khám của chúng tôi luôn được đảm bảo rằng:

 • Chi phí dịch vụ giấy phép phòng khám hợp lý, phù hợp với mọi nhu cầu khách hàng;
 • Thời gian thực hiện thủ tục nhanh chóng, chất lượng tốt và tuân thủ quy định pháp luật;
 • Hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi, giải đáp thắc mắc chi tiết, dễ hiều;
 • Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối.

Chi phí và thời gian khi xin cấp giấy phép phòng khám

Chi phí dịch vụ giấy phép phòng khám được quy định tại Thông tư 11/2020/TT-BTC như sau:

 • Lệ phí thẩm định phòng khám đa khoa: 5.700.000 đồng
 • Lệ phí thẩm định phòng khám chuyên khoa: 4.300.000 đồng

Thời gian xin cấp giấy phép phòng khám trong vòng 45 ngày nếu cơ quan có thẩm quyền nhận được đầy đủ hồ sơ của cơ sở yêu cầu.

dịch vụ giấy phép phòng khám 2

Một số câu hỏi về việc xin cấp giấy phép phòng khám

Trình tự, thủ tục xin cấp giấy phép phòng khám?

 • Cơ sở khám, chữa bệnh chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp trực tiếp cho Sở Y tế để xin cấp giấy phép phòng khám.
 • Sở Y tế sau khi tiếp nhận hồ sơ và gửi biên nhận hồ sơ cho người đề nghị cấp giấy phép thì trong vòng 45 ngày, Sở Y tế sẽ xem xét hồ sơ và thẩm định tại chỗ và cấp giấy phép phòng khám nếu hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, thì trong vòng 10 ngày làm việc tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan phải có văn bản thông báo cho cơ sở điều chỉnh, hoàn thiện hồ sơ.
 • Dựa vào thời gian trả kết quả ghi nhận trên biên nhận hồ sơ thì cơ sở đến nơi nộp hồ sơ để nhận giấy phép phòng khám về lĩnh vực mà mình yêu cầu.

Phòng khám sẽ chính thức hoạt động hợp pháp khám, chữa bệnh kể từ ngày cơ sở nhận được giấy phép hoạt động do Sở y tế cấp.

Quý khách hàng nếu sử dụng dịch vụ giấy phép phòng khám của Luật Vạn Phúc thì mọi thủ tục trên sẽ do luật sư chúng tôi thực hiện và hướng dẫn khách hàng cung cấp các hồ sơ cần thiết.

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép phòng khám?

Cơ quan có thẩm quyền cấp: Sở Y tế.

Điều kiện mở phòng khám?

Để mở phòng khám, cơ sở phải đáp ứng điều kiện hoạt động sau:

 • Có đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh theo doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh;
 • Có giấy phép hoạt động liên quan đến ngành, nghề khám, chữa bệnh;
 • Cơ sở phải đáp ứng đầy đủ quy định về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;
 • Người hành nghề phải có chuyên môn phù hợp;
 • Đối với người chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật của cơ sở phải có thời gian hành nghề khám, chữa bệnh ít nhất 36 tháng.

Dịch vụ xin cấp giấy phép phòng khám trọn gói giá rẻ 4

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ giấy phép phòng khám của Luật Vạn Phúc muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Để có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức đi lại thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép phòng khám với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, khách hàng có thể cân nhắc về việc sử dụng dịch vụ giấy phép phòng khám của bên chúng tôi.

Nếu có nhu cầu đăng ký dịch vụ giấy phép phòng khám, quý khách hàng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn, giải đáp chi tiết nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ xin cấp giấy phép phòng khám trọn gói giá rẻ

Hướng dẫn thủ tục xin giấy phép phòng khám chuyên khoa

Hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy phép mở phòng khám tư

0932350835