Trong quá trình thực hiện dự án đầu tư tại Bình Dương, nếu nhà đầu tư phát sinh nhu cầu chuyển nhượng nhưng không biết quy trình thực hiện, điều kiện chuyển nhượng và giấy tờ cần chuẩn bị những gì.

Công ty Luật Vạn Phúc xin chia sẻ đến quý bạn đọc dịch vụ chuyển nhượng một phần dự án đầu tư uy tín tại Bình Dương. Mời mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cơ sở pháp lý?

 • Luật đầu tư số 61/2020/QH14;
 • Nghị định 31/2021/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật đầu tư.

Dự án đầu tư. Chuyển nhượng một phần dự án đầu tư là gì?

Về mặt pháp lý, Dự án đầu tư được hiểu là tập hợp các đề xuất của Nhà đầu tư về việc bỏ vốn trung hoặc dài hạn để thực hiện các hoạt động đầu tư kinh doanh tại một địa điểm trong khoảng thời gian xác định.

dịch vụ chuyển nhượng một phần dự án đầu tư

Trong đó, Chuyển nhượng dự án đầu tư là thủ tục hành chính mà nhà đầu tư đăng ký chuyển toàn bộ hoặc một phần dự án của mình cho nhà đầu tư khác theo các điều kiện pháp luật quy định . Theo Luật Đầu tư 2020, 02 hình thức chuyển nhượng dự án đầu tư bao gồm:

Trong đó, Chuyển nhượng một phần dự án là việc nhà đầu tư chuyển giao một phần hoạt động đầu tư, kinh doanh của mình trong dự án cho nhà đầu tư khác và vẫn tiếp tục thực hiện đầu tư, khai thác đối với phần còn lại trong dự án đầu tư.

Khó khăn khi thực hiện chuyển nhượng một phần dự án đầu tư

Việc chuyển nhượng một phần dự án đầu tư là công việc khá phức tạp, thực hiện qua nhiều quy trình, đòi hỏi phải có kiến thức, trình độ chuyên sâu và kinh nghiệm xin chuyển nhượng. Đối với các nhà đầu tư nước ngoài không am hiểu pháp luật Việt Nam nên sử dụng dịch vụ chuyển nhượng một phần dự án đầu tư vì nếu nhà đầu tư tự thực hiện sẽ rất dễ gặp một số khó khăn, vướng mắc như:

 • Vì thủ tục chuyển nhượng một phần Dự án đầu tư rất phức tạp, thực hiện qua nhiều bước thẩm định nên Nhà đầu tư rất khó để có thể tổng quát được quy trình thực hiện. Ngoài ra, với một số lĩnh vực đặc biệt như xây dựng, dầu khí kinh doanh tài chính thì việc nghiên cứu thêm các quy định của pháp luật chuyên ngành như: Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Dầu khí,…trong trường hợp một thủ tục có hơn 2 luật điều chỉnh thì nhà đầu tư phải biết lưa chọn luật có giá trị điều chỉnh để áp dụng, điều này khiến gây nhiễu loạn thông tin và mất rất nhiều thời gian cho việc tìm hiểu của nhà đầu tư.
 • Quá trình chuẩn bị hồ sơ cần thực hiện với các hình thức theo mẫu, đáp ứng đầy đủ nội dung với kế hoạch rõ ràng, trung thực, chính xác. Việc Nhà đầu chuẩn bị thiếu các giấy tờ theo quy định là nguyên nhân kéo dài thời gian cho việc cơ quan có thẩm quyền giải quyết vì phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ nhiều lần hoặc bị trả lại do hồ sơ không đủ điều kiện theo yêu cầu.
 • Hợp đồng chuyển nhượng một phần Dự án đầu tư soạn thảo không hề đơn giản, đòi hỏi người trực tiếp soạn thảo phải nhiều hiểu biết về pháp luậ Nhiều nhà đầu tư không có kinh nghiệm nên việc giao kết hợp đồng chuyển nhượng không đảm bảo pháp lý gây rủi ro cho quá trình thực hiện sau này và quyền lợi không được đảm bảo.

Nếu quý nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm thực hiện thì có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển nhượng một phần dự án đầu tư uy tín tại Bình Dương của Công ty Luật Vạn Phúc.

Hồ sơ chuyển nhượng một phần dự án đầu tư

Nhà đầu tư khi thực hiện thủ tục chuyển nhượng một phần dự án đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư(theo mẫu);
 • Văn bản báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư khi thực hiện đến thời điểm điều chỉnh;
 • Hợp đồng chuyển nhượng một phần dự án đầu tư;
 • Các giấy tờ chứng minh tư cách pháp lý của nhà đầu tư chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng (CMND/ CCCD/Hộ chiếu đối với cá nhân và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ Quyết định thành lập đối với tổ chức);
 • Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư;Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Quyết định chấp thuận nhà đầu tư (nếu có);
 • Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất,cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ, cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính, bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư, tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư.

dịch vụ chuyển nhượng một phần dự án đầu tư 1

Tuy nhiên, khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển nhượng một phần dự án đầu tư chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các giấy tờ sau, còn việc chuẩn bị các tài liệu khác sẽ do luật sư Luật Vạn Phúc thực hiện.

 • Các giấy tờ pháp lý của nhà đầu tư;
 • Các Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư;Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Quyết định chấp thuận nhà đầu tư (nếu có);

Dịch vụ chuyển nhượng một phần dự án đầu tư tại Luật Vạn Phúc

Chúng ta có thể thấy, chuyển nhượng một phần dự án đầu tư không phải là một thủ tục đơn giản. Vì vậy, nhà đầu tư nên lựa chọn sử dụng một dịch vụ pháp lý của các đơn vị cung cấp uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam để công việc kinh doanh, đầu tư của mình được suôn sẻ và hiệu quả.

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực về tư vấn đầu tư, Công ty Luật Vạn Phúc đã và đang hỗ trợ cho rất nhiều Nhà đầu tư nước ngoài thực hiện dịch vụ chuyển nhượng một phần dự án đầu tư nhanh chóng, chất lượng và chính xác.

Các công việc mà Luật Vạn Phúc sẽ hỗ trợ khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển nhượng một phần dự án đầu tư như sau:

 • Tư vấn toàn bộ các quy định pháp luật liên quan đến: điều kiện, hồ sơ, quy trình chuyển nhượng một phần dự án đầu tư một cách đầy đủ và ngắn gọn, giúp cho quý khách hàng có một nền tảng pháp lý để phục vụ cho việc hoạt động sau này;
 • Hướng dẫn nhà đầu tư chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ theo đúng hình thức pháp luật quy định và đảm bảo nội dung chính xác, trung thực, đảm bảo tính pháp lý;
 • Thay mặt và đại diện khách hàng thực hiện thủ tục tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Đồng thời theo dõi quá trình giải quyết, giải trình với cơ quan để kịp thời sửa đổi, bổ sung khi có yêu cầu;
 • Hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các vấn đề pháp lý phát sinh sau khi thực hiện thủ tục chuyển nhượng một phần dự án;

dịch vụ chuyển nhượng một phần dự án đầu tư 2

Lý do dịch vụ chuyển nhượng một phần dự án đầu tư của Luật Vạn Phúc được nhiều quý nhà đầu tư tin dùng:

 • Chúng tôi sở hữu một đội ngũ luật sư nổi tiếng và chuyên viên pháp lý có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng giải quyết vấn đề có thể đảm bảo cung cấp đến khách hàng dịch vụ chuyển nhượng một phần dự án đầu tưnhanh chóng, chất lượng và hiệu quả nhất;
 • Việc tư vấn pháp luật được thực hiện qua nhiều hình thức: tư vấn trực tiếp, gọi điện thoại, tư vấn trực tuyến qua email, zalo, facebook,…nhằm hỗ trợ pháp lý cho khách hàng mọi lúc mọi nơi, kịp thời, nhanh chóng và chính xác để công việc của quý nhà đầu tư không bị ảnh hưởng, gián đoạn;
 • Luật Vạn Phúc hoạt động với phương châm đem pháp lý đến cho tất cả mọi người nên chúng tôi hỗ trợ chi phí với mức cạnh tranh, hợp lý nhất cho mọi đối tượng khách hàng;
 • Khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển nhượng một phần dự án đầu tư sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí cho việc đi lại. Chúng tôi đảm nhận quy trình làm việc với cơ quan nhà nước và nhận kết quả giao tận tay đến quý khách.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ chuyển nhượng một phần dự án đầu tư tại Bình Dương của Luật Vạn Phúc. Nếu bạn đọc trong quá trình tìm hiểu mà có vướng mắc nội dung nào liên quan hoặc cần hỗ trợ pháp lý có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhé!

 

0932350835